6 cách tự tạo bàn làm việc tại nhà

Emdep.vn - Nếu bạn phải làm việc tại nhà, tại sao bạn lại không thử tự tạo một chiếc bàn cho riêng mình để làm việc năng xuất hơn nhỉ?
Dưới đây là 6 ý tưởng về những chiếc bàn làm việc sáng tạo và dễ thực hiện.
1. Tự tạo bàn làm việc kiểu chữ L
Nếu nơi làm việc của bạn được đặt ở góc tường và công việc của bạn đòi hỏi chiếc bàn rộng để có thể chứa hết những dụng cụ cần thiết, hãy nghĩ đến việc tạo một chiếc bàn hình chữ L. Để làm chiếc bàn này, bạn cần chuẩn bị một tấm gỗ hình chữ L (đặt vừa khít vào góc tường) để làm mặt bàn và 2 tủ gỗ đựng tài liệu, đồ dùng. Đặt 2 tủ gỗ 2 bên góc tường để thay thế chân bàn. Sau đó, đặt mặt bàn lên. Chỉnh lại các góc cạnh cho cân, đều và chắc chắn. Vậy là bạn đã có một chiếc bàn làm việc mới toanh!

2. Tự thiết kế và làm một chiếc bàn mới
Bạn có thể tận dụng tủ hay bàn gỗ cũ của mình để “biến hóa” nó thành một chiếc bàn làm việc phiên bản mới. Ở giữa phần lề của chiều dài bàn, bạn có thể khoan một lỗ to vừa phải để luồn dây cáp máy tính, dây mạng và các thiết bị điện qua đó.

3. Tự làm một chiếc bàn nhỏ để laptop
Trước tiên, bạn hãy cắt một mặt phẳng gỗ có diện tích vừa phải để làm mặt bàn để đặt laptop. Sử dụng tấm gỗ thông để làm lớp bề mặt bàn, ván đứng và chân bàn. Bạn cũng cần một chiếc cưa tròn để cắt các góc cạnh của đồ gỗ. 
Khi các mảnh gỗ để làm bàn đã được cắt, bạn hãy bắt tay vào việc khoan các lỗ trên tường và tấm gỗ trong cùng để gắn mảnh gỗ bàn vào tường. Tiếp đó, bạn phải dùng cưa để cắt các góc của chân bàn, mặt đáy và ván trước. Sử dụng cưa tròn để cắt cạnh của giá bàn. Sau đó, lắp ghép bàn với ốc vít và keo dán. 

4. Làm bàn studio tại nhà
Để làm chiếc bàn này, bạn cần chuẩn bị một mặt phẳng để làm mặt bàn và 4 chân bàn. Sau đó làm một chiếc giá khác để đặt bàn phím, nguồn máy và các thiết bị khác. Ban có thể để dây điện ở phía đằng sau bàn và làm tăng diện tích sử dụng cho bàm phím, loa và diện tích trống.
6. Tự làm bàn có kệ 
Nếu bạn có một vài chiếc kệ cũ không dùng đến, hãy biến chúng thành những đồ vật có ích bằng cách kết hợp chúng vào chiếc bàn tự chế của bạn. 
Chuẩn bị 2 chiếc kệ cũ, so chiều rộng và chiều dài của chúng sao cho khít với kích cỡ của mặt bàn. Ghép các góc của mặt bàn với các góc của kệ gỗ và ốc vít. Sau đó sơn toàn bộ chiếc bàn với màu sơn bạn yêu thích. Với chiếc bàn có kệ này, bạn có thể ngồi làm việc với laptop tại nhà, đựng rất nhiều đồ và biến nó thành nơi trưng bày các đồ vật trong phòng của bạn.
Nguyễn Mai - Nguồn: Homedit
(Theo: Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm