5 yếu tố không thể thiếu cho một phòng tắm đẹp

Emdep.vn - Cũng giống như phòng ngủ, phòng tắm là không gian riêng tư, nhưng trang trí không gian phòng tắm có đặc trưng riêng. Dưới đây là 5 yếu tố cơ bản để có một phòng tắm ấn tượng mà bạn cần biết.
1. Ánh sáng
Ánh sáng vô cùng quan trọng trong trang trí phòng tắm. Khác với ánh sáng ngoài phòng khách, ánh sáng phòng tắm nên được điều tiết ở mức sáng dịu nhẹ để tăng cảm giác thư giãn và chống chói mắt. Các loại đèn trong phòng tắm do đó phải là những loại bóng đèn có công suất nhỏ và màu đèn ấm áp như màu vàng cam và màu xanh nhẹ.
2. Góc để đồ
Một phòng tắm tiêu chuẩn cần có một góc để đồ khoa học và nghệ thuật. Tính khoa học giúp phòng tắm tiện nghi hơn, bao gồm việc tiết kiệm diện tích và dễ tìm. Tính nghệ thuật đem lại vẻ đẹp và tác động tốt đến tinh thần của người dùng.
3. Kiến trúc
Các yếu tố kiến trúc như trần nhà cao, sàn gỗ tối và đồ gỗ có thể đem lại sự cân bằng và ấm áp cho phòng tắm của bạn không khác gì phòng khách. Ngoài ra, các yếu tố khác như ốp ván gỗ cho chân tường cũng đem lại phong cách kiến trúc độc đáo cho phòng khách. 
4. Vải mềm
Khăn, thảm, rèm cửa là những vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm. Để có một phòng tắm lãng mạn, tiện nghi và thư giãn, bạn nên chọn những loại vải mềm cho các vật dụng trên, đặc biệt là thảm lau chân và các loại khăn dùng trong phòng tắm.
5. Màu sắc
Cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng trong các yếu tố trang trí phòng tắm, đó là màu sắc. Bạn nên chọn những tông màu ấm áp để đem lại cảm giác thư giãn cho căn phòng, ví dụ như màu đỏ, màu cam, vàng nâu, và những màu có thể kết hợp với các màu trên.
Nguyễn MaiNguồn: TT
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm