5 giải pháp tiết kiệm chi tiêu khi sắm đồ nội thất

Emdep.vn - Bạn nên cân nhắc việc chi tiêu để sắm các đồ nội thất bền, đẹp và giá cả phải chăng. 5 giải pháp dưới đây sẽ phần nào tháo gỡ khó khăn tài chính của bạn mà vẫn mua được đồ nội thất sang trọng, đẳng cấp.
Vấn đề 1: Đồ nội thất bọc vải, da giá rất đắt
Giải pháp: Thay vì sắm những loại sofa hiện đại bọc da và vải rất đắt như nội thất IKEA, bạn nên tính toán lại túi tiền của mình để lựa chọn một loại sofa khác với thiết kế khác. Ví dụ, bạn có thể chọn mua các loại đồ nội thất cũ có chất lượng tốt, sau đó thuê dịch vụ bọc ghế sofa để bọc lại ghế. Dù rằng chi phí để thay vỏ bọc sofa đẹp cũng không nhỏ, nhưng bạn vẫn sẽ tiết kiệm được khoản tiền khá lớn so với việc mua sofa mới.
Vấn đề 2: Bạn vừa tìm thấy một kiểu ghế phòng ăn rất đẹp, nhưng ngân sách của bạn có hạn và bạn không thể mua cả bộ.
Giải pháp: Đừng từ bỏ ý định sở hữu chiếc ghế tuyệt vời kia. Hãy xem độ thích hợp của chiếc ghế khi nó được đặt ở trong phòng ăn hay phòng đọc sách của bạn. Nếu khả quan, bạn có thể hỏi người thợ bán hàng xem có thể mua lẻ chiếc ghế đó không.
Vấn đề 3: Tường nhà bạn rất lớn và bạn muốn treo một bức tranh lớn trên tường, nhưng ngân sách của bạn không cho phép mua một bức tranh lớn với giá cả đắt đỏ.
Giải pháp: Hãy chia bức tường ra thành những cột và hàng nhỏ, sau đó mua và lắp những bức tranh nhỏ lên tường. 
Vấn đề 4: Bạn có những bức ảnh với những kích thước khác nhau không vừa với những chiếc khung có sẵn. Bạn cũng không muốn bỏ thêm tiền để mua khung mới và xếp những chiếc khung kia trong phòng để đồ.
Giải pháp: Bạn có thể làm bìa lót ở trong khung tranh (màu trắng hoặc màu bất kỳ) và lắp tranh nhỏ vào khung tranh như bình thường. Màu nền của khung tranh sẽ giúp bức tranh của bạn giữ được vẻ đẹp của bức tranh mà không bị lộ phần bìa giấy bồi ở mặt sau của khung. 
Vấn đề 5: Bạn rất thích một kiểu thảm trải nhà to, nhưng bạn không có đủ chi phí để sắm loại thảm cỡ to đó. 
Giải pháp: Nếu loại thảm đó có kích cỡ nhỏ hơn, bạn vẫn có thể mua về và trang trí phòng theo cách riêng của bạn để biến chiếc thảm nhỏ bạn thích thành điểm nhấn của sàn nhà. Ví dụ, bạn có thể mua một tấm thảm to rẻ tiền trải rộng toàn sàn nhà, sau đó đặt chiếc thảm bạn thích ở vị trí trung tâm phòng.

Nguyễn MaiNguồn: AT
(Theo Congluan.vn)
 

Ai cũng muốn tổ ấm của mình tiện nghi và xinh đẹp, nhưng hãy khéo léo chi tiêu hợp lý và khôn ngoan khi sắm sửa nhé.

 

10 mẹo trang trí nhà ít tốn kém thời "bão giá"
Mẹo tiết kiệm điện với ý tưởng tăng sáng tự nhiên
Mẹo “săn” đồ cổ độc, lạ, giá tốt để đón Tết

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm