11 sự thật không ai ngờ tới về bồn cầu

Emdep.vn - Bồn cầu là vật dụng thường ngày quen thuộc với con người nhưng những 11 sự thật thú vị sau có thể sẽ khiến bạn giật mình sửng sốt.

1. Trung bình, mỗi người dành khoảng 3 tháng trong đời để ngồi trong nhà vệ sinh

11 sự thật không ai ngờ tới về bồn cầu
Theo tính toán, một người dành trung bình ba tháng trong đời chỉ để ngồi trong nhà vệ sinh, sử dụng toilet 2.500 lần/năm, tương đương khoảng 6-8 lần/ngày.

2. Số người có điện thoại di động nhiều hơn số người có toilet riêng

Mặc dù toilet là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống con người nhưng thực tế, chúng không phải là đồ phổ biến trên thế giới như bạn vẫn nghĩ. Thậm chí, số người có điện thoại di động còn nhiều hơn cả số người có toilet riêng.

3. Mỗi cm2 trên cần gạt nước toilet nhà vệ sinh công cộng chứa hàng ngàn vi khuẩn

Rất nhiều người ám ảnh với nhà vệ sinh công cộng bởi chỉ tính riêng trên cần gạt nước toilet, mỗi cm vuông cũng có tới hàng ngàn con vi khuẩn sinh sống.

4. Lượng nước mỗi lần xả là… 6 lít

11 sự thật không ai ngờ tới về bồn cầu
Có lẽ bạn không nghĩ rằng lượng nước sử dụng trong nhà vệ sinh là đáng kể nhưng thực tế, mỗi lần xả nước, bạn đã dùng tới 6 lít.

5. Các vị thần “chất thải”

Người La Mã cổ đại thậm chí còn có một nữ thần hệ thống thoát nước có tên là Cloacina, một vị thần toilet tên là Crepitus, và vị thần chất thải Stercutius.

6. Ô đầu tiên của nhà vệ sinh công cộng là ô sạch nhất

11 sự thật không ai ngờ tới về bồn cầu
Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, lời khuyên cho bạn là nên chọn ô đầu tiên. Nghiên cứu cho thấy, vì lý do gì đó, người ta thường tránh ô đầu tiên nên đó sẽ là ô sạch nhất.

7. Có 2,6 tỉ người trên thế giới không được sử dụng nhà vệ sinh đạt chuẩn

Cho tới nay, vẫn có tới 2,6 tỉ người trên Trái đất không được sử dụng một nhà vệ sinh đủ tiêu chuẩn.

8. Con người đã sử dụng cái gì trước khi giấy vệ sinh xuất hiện?

Giấy vệ sinh là một phát minh gần đây. Trước đó, người ta dùng lông cừu, dây bị sờn, cỏ, báo, ren, bọt biển, và tay người để hoàn thành việc cần làm trong toilet.

9. Người phát minh ra toilet

11 sự thật không ai ngờ tới về bồn cầu
Rất nhiều người nghĩ rằng Thomas Crapper là người phát minh ra toilet nhưng thực chất đóng góp của ông là hoàn thiện hệ thống xả siphon mà chúng ta vẫn sử dụng ngày nay.

10. Nước tiểu giúp cơ thể khỏi mất nước

Ngồi trên một chiếc bồn cầu có dính nước tiểu hay phân có thể là một điều đáng ghê tởm nhưng thực chất, nó không bẩn như bạn nghĩ bởi chất thải không có vi khuẩn khiến bạn tổn thương, thậm chí nước tiểu đôi khi còn giúp cơ thể khỏi mất nước.

11. Vị trí nên đặt bàn chải đánh răng

Bạn nên đặt bàn chải đánh răng hoặc khăn mặt cách xa bồn cầu ít nhất 30cm, tránh bị vi khuẩn bay vào lúc xả nước.
Nguồn: Kiến Thức

Tags : Từ khóaXem thêm