10 cách để có một không gian phòng khách ấm cúng

(Em đẹp) - 10 cách dưới đây sẽ đem lại cho căn phòng khách nhà bạn một không gian cực kì ấm cúng.

Sử dụng màu sắc

Phòng khách nhà bạn trông sẽ rất thân thuộc và ấm áp nếu bạn biết cách kết hợp màu sắc một cách hài hòa. Màu sắc của bộ ghế sofa phối hợp một cách hoàn hảo với màu sắc bức tường chính trong căn phòng với tone màu nâu đất độc đáo.
phòng khách ấm cúng 1

Thiết kế một góc đọc

Còn gì tuyệt vời và ấm cúng hơn là được thưởng thức những cuốn sách thú vị trong chính căn phòng khách nhà bạn. Hãy thử kết hợp chiếc giá sách với lối thiết kế cổ điển cùng một chiếc đi văng với màu sắc tương tự và một chiếc thảm trải sàn xem sao. Bạn sẽ ngạc nhiên vì chúng sẽ mang đến sự hòa hợp tuyệt đối cho căn phòng nhà bạn.
phòng khách ấm cúng 2

Tạo ra sự thoải mái với gối tựa

Gối tựa vừa đem lại sự thoải mái, lại vừa khiến căn phòng trông phong cách hơn. Hãy sử dụng những chiếc gối tựa với màu sắc vải và các họa tiết mà bạn yêu thích để biến chúng thành những vật dụng độc đáo và ấn tượng nhất trong phòng khách.
phòng khách ấm cúng 3
Thử bừa bộn một chút
Thả nhẹ nhàng một chiếc chăn hay mền mỏng ra khỏi ghế cũng là một cách độc đáo đem đến sự thoải mái cho bất kì căn phòng nào. Hãy thử với chất liệu len mỏng để tăng thêm sự ấm cúng.
phòng khách ấm cúng 4
Sử dụng những chất liệu từ tự nhiên
Sàn gỗ cùng nội thất bằng gỗ sẽ đem lại cho bạn một cảm giác cổ kính giống như đang lạc vào một ngôi nhà bí mật vô cùng ấm áp trong một khu rừng.
phòng khách ấm cúng 5
Sử dụng ánh sáng
Ánh sáng đem lại sự ấm cúng. Hãy tạo nên một bầu không khí chào đón bằng cách sử dụng đèn hay bóng trần làm điểm nhấn, hoặc cũng có thể sử dụng đèn mờ để tạo nên không khí riêng cho căn phòng nhà bạn.
phòng khách ấm cúng 6
Lấy một đồ vật làm trung tâm
Ấm cúng không có nghĩa là hỗn tạp và lộn xộn. Hãy tạo ra một không gian sống đơn giản và có tổ chức bằng nội thất tối giản với chỉ một vật dụng làm điểm nhấn trung tâm, như một chiếc giường lười hay một chiếc sofa với màu sắc trung tính chẳng hạn.
phòng khách ấm cúng 7
Sử dụng họa tiết và hoa văn
Hãy biến căn phòng thành nơi của riêng bạn bằng loại thảm trải sàn hay những chiếc ghế trường kỷ đặc biệt và khác lạ. Những vật dụng thường được trang trí bằng họa tiết và hoa văn độc đáo này chắc chắn sẽ giúp bạn nói lên được cá tính và phong cách của riêng mình.
phòng khách ấm cúng 8
Chọn màu sắc trung tính
Những tone màu đơn giản như trắng hay xanh da trời nhạt sẽ đem đến một không gian thư giãn tuyệt đối cho phòng khách nhà bạn. Chất liệu vải sang trọng với những màu sắc tương tự cũng sẽ đem đến sự thoải mái.
 
Lala
Nguồn ảnh: Home, Decoration
(Theo Congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm