8 ý tưởng trang trí tường với những đồ vật thân thương và ý nghĩa

(Em đẹp) - Trang trí tường bằng chính những đồ vật thân thương gắn với nhiều kỷ niệm của các thành viên trong gia đình sẽ mang lại một không gian ấm áp và gần gũi cho căn nhà của gia đình bạn.
1. Trưng bày tranh ở vị trí trung tâm
Hãy tìm một bức tranh thực sự có ý nghĩa với bạn như thành phố mà bạn đang sinh sống, hay nơi mà bạn mơ ước được đặt chân đến, sau đó tìm một vị trí mà bạn hay nhìn để treo tranh lên. Ví dụ, bạn thường xuyên ngồi vào bàn làm việc, hãy treo tranh trên tường nơi đặt bàn học. Bạn sẽ luôn được ngắm bức tranh đó và nghĩ đến thông điệp ý nghĩa mà bức tranh đem lại.
trang trí tường 1
2. Đính ghim vào bản đồ nơi mà bạn đã đặt chân đến
Với cách làm này, bạn luôn nhớ chính xác những vị trí mà mình đã đi qua. Nếu bản đồ của bạn càng có nhiều ghim, chắc hẳn bạn sẽ rất tự hào vì mình đã đặt chân đến được nhiều nơi trên thế giới đấy! Hãy thử ý tưởng thú vị này ngay hôm nay!
trang trí tường 2
3. Treo thiệp thể hiện thông điệp yêu thương
Đây cũng là cách làm vô cùng đơn giản nhưng ý nghĩa mà bạn có thể làm chỉ trong 5 phút. Hãy chuẩn bị một khung ảnh cũ, dây treo, kẹp gỗ và một tấm thiệp. Tiếp đó, treo dây vắt ngang qua đầu trên của khung ảnh, lấy kẹp gỗ kẹp thiệp của bạn vào. Vậy là bạn đã có một khung ảnh cá tính treo tường.
trang trí tường 3
4. Làm hộp đặt và trưng bày kỷ vật 
Với một số kỷ vật nhỏ và có ý nghĩa lớn với bạn, bạn có thể cất giữ chúng trong những hộp nhỏ, đậy nắp kín, rồi trưng bày. Ví dụ, nhà bạn có 3 đứa trẻ và bạn vẫn giữ các chai sâm panh ăn mừng sự ra đời của chúng. Bạn có thể làm 3 hộp nhỏ lưu giữ 3 nút sâm panh, ghi chú theo ngày và tên các đứa trẻ tượng trưng cho 3 ngày đặc biệt trong cuộc đời làm cha, mẹ của mình.
trang trí tường 4
trang trí tường 5
5. Treo ảnh lưu niệm 
Ý tưởng này dành cho những người thích treo tranh, ảnh. Đơn giản, bạn chỉ cần mắc dây treo và dùng kẹp gỗ để trưng bày những bức ảnh kỷ niệm ý nghĩa của mình, như ảnh cưới, ảnh đi du lịch và ảnh chụp trong những dịp đặc biệt.
trang trí tường 6
6. Trưng bày tranh vẽ của bé
Nếu nhà bạn có em bé, hãy giúp bé lưu giữ những kỷ vật thời thơ ấu của chúng thông qua những bức tranh mà chúng tự vẽ. Các bức vẽ thực sự có ý nghĩa với những đứa trẻ, đặc biệt là khi chúng trưởng thành và ngắm nhìn lại tranh.
trang trí tường 7
7. Làm góc nghệ thuật 
Với một góc nghệ thuật như thế này, bạn sẽ trở thành một chủ nhà có phong cách như chính các bức tranh mà mình lựa chọn để treo lên. Do đó, bạn nên cân nhắc để thiết kế một góc nghệ thuật sao cho chúng tượng trưng cho gu nghệ thuật và khả năng cảm thụ nghệ thuật của bạn.
trang trí tường 8
8. Gắn chữ cái to lên tường
Bên cạnh việc treo tranh, ảnh, các chữ cái được gắn kèm trên tường cũng có ý nghĩa lớn đối với chủ nhà. Ví dụ, các chữ cái có thể tượng trưng cho tên của bạn, hay tên của những thành viên trong gia đình. Hơn nữa, các chữ cái xen kỹ vào các bức tranh có thể tạo một ấn tượng trang trí riêng của bạn, không giống với những kiểu treo tranh thông thường. Hãy thử và bạn sẽ thấy hiệu quả trang trí của cách này.
trang trí tường 9
Nguyễn MaiNguồn: Houzz
(Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm