Những người dám yêu, dám đau khổ vì yêu mới là những người mạnh mẽ nhất

2023-09-15 14:19
- Một cô gái vật vã, khổ sở sau khi chia tay một mối tình thường bị gắn mác là yếu đuối nhưng thực ra những người dám đau khổ vì yêu mới là những người mạnh mẽ.

Ai cũng từng là một người độc lập, mạnh mẽ, đầy kiêu hãnh cho đến khi bị tình yêu “quật”. Một cơn thất tình cũng có thể quật ngã những người vững vàng nhất. Khôn ngoan đến mấy cũng trở thành kẻ ngốc nghếch, dại khờ trong tình yêu. Tình yêu có thể khiến người ta hạnh phúc vô cùng, cũng có thể khiến người ta như rơi xuống đáy vực sâu.

Bạn nghĩ sao khi chứng kiến hình ảnh một người khổ đau, suy sụp vì tình yêu? Có phải đó cũng là hình ảnh của bạn trong quá khứ? Có phải đó là một đoạn ký ức mà bạn chỉ muốn quên đi?

Những người dám khổ đau vì tình yêu mới là những người mạnh mẽ nhất

“Chỉ vì một thằng con trai mà ra nông nỗi này đó hả?” – đó là định kiến thường thấy của người ngoài khi chứng kiến một cô gái quá lụy tình. Họ không biết cô gái ấy đã trải qua những chuyện gì. Không ai biết cô ấy đã tin tưởng người mình yêu ra sao, bị phản bội thế nào. Không ai hiểu chàng trai ấy là tất cả niềm hy vọng mà cô ấy từng bấu víu. Những kẻ thiếu thốn tình cảm luôn thèm khát được yêu thương và đáp lại bằng cả tấm lòng. Sau tất cả, vẫn là cô ấy một mình đứng dậy.

Người ta bảo khi bạn yêu một người là bạn đã trao cho họ quyền làm tổn thương mình. Người ta dễ bị tổn thương sâu vì người mà họ yêu và tin tưởng nhất. Vậy thì những người dám yêu hết mình mới là những người dũng cảm nhất.

Tôi từng xem bộ phim Secret Love có nhân vật chính là Kang Yoo Jung, một cô gái yêu hết lòng, dành tất cả thanh xuân cho người mình yêu. Cô gái ấy đã làm đủ công việc để có tiền hỗ trợ người yêu ăn học. Thế nhưng, đổi lại cô chỉ nhận được sự ghẻ lạnh của gia đình anh vì gia đình cô không giàu có, không giúp được gì cho tiền đồ của con trai họ. Khi người yêu cô trở thành một công tố viên danh giá, cô vẫn chỉ là một cô gái bình thường, làm những công việc lặt vặt để mưu sinh, không bằng cấp, không nghề nghiệp ổn định.

 Những người dám khổ đau vì tình yêu mới là những người mạnh mẽ nhất

Yoo Jung bị bạn trai của nạn nhân trả thù vì nghĩ cô là thủ phạm gây tai nạn.

Bước ngoặt xảy đến khi anh người yêu cô lái xe gây tai nạn chết người, lúc này Yoo Jung vì sự nghiệp của người yêu đã nhận tội thay cho anh. Cô vào tù, mang thai và sinh con trong tù, cô còn chịu sự trả thù đầy khắc nghiệt vì cô gái qua đời trong vụ tai nạn là bạn gái của một công tử nhà tài phiệt. Trong khi đó, anh bạn trai quá yếu đuối, nhu nhược, không những không bảo vệ cô mà còn trực tiếp khiến cô không được hưởng ân xá. Lúc cô ra tù cũng là lúc người yêu cô thay lòng đổi dạ.

Những người dám khổ đau vì tình yêu mới là những người mạnh mẽ nhất

Trong khi Yoo Jung sinh con trong tù, bạn trai cô lại không ngừng thăng tiến.

Xem phim, ai cũng trách Yoo Jung dại khờ và yếu đuối, hy sinh tất cả cho người mình yêu, cuối cùng cô nhận lại được gì? Nhưng thực ra Yoo Jung lại là người kiên cường hơn ai hết. Cô dám yêu, dám hận, dám hết lòng hy sinh vì người mình yêu và dứt khoát buông tay khi nhận ra người ấy không xứng đáng. Yoo Jung chỉ mất đi một người không yêu mình, còn sự chân thành của cô trong tình yêu vẫn nguyên vẹn.

Những người dám khổ đau vì tình yêu mới là những người mạnh mẽ nhất

Thế nên, các cô gái à, dù bạn đã từng thất tình, khổ sở, đau đớn vì tình yêu thì đó cũng là một phần của tuổi trẻ. Đó là cung bậc cảm xúc mà hầu như ai cũng từng trải qua trong đời. Có đau đớn mới mau trưởng thành. Những người chưa từng trải qua chuyện tình cảm đổ vỡ mà cứ rao giảng những bài học về sự mạnh mẽ thì cũng chỉ là lý thuyết suông. Để học cách mạnh mẽ, đôi khi bạn cần phải chạm đến tận cùng của nỗi đau.

Ai cũng có một thời từng say đắm yêu một người bằng tất cả sự chân thành, và đôi khi cả dại khờ. Ai cũng có quyền được đau khổ. Sẽ chẳng sao cả nếu hôm nay bạn cảm thấy vụn vỡ sau khi chia tay một mối tình. Thời gian sẽ giúp bạn nhận ra, người bạn từng thương nhiều thế cũng chỉ là người đi ngang qua cuộc đời. Có nỗi đau tưởng chết đi sống lại, giờ cũng chỉ còn là một đoạn ký ức mà thôi.

Nếu chỉ vì sợ khổ đau mà không dám yêu hết mình, bạn sẽ không bao giờ chạm đến tình yêu thật sự.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu