Người nhiều phúc khí thường có 4 đặc điểm này, bạn có được bao nhiêu?

2023-08-28 14:00
- Phúc khí không phải tự nhiên mà có, phúc khí được tạo ra từ việc tu dưỡng tính cách mỗi ngày.

Lòng biết ơn

Khi đến với thế giới này, chúng ta đã có nhiều thứ: cha mẹ cho ta cuộc đời và sức khoẻ, thầy cô cho chúng ta kiến thức và sự quan tâm, anh chị em cho ta niềm vui và yêu thương, bạn bè cho chúng ta sự tin tưởng.

Biết ơn là một thái độ sống quan trọng không thể thiếu, một khi bạn thiếu lòng biết ơn thì cuộc sống trở nên nhiều thăng trầm, muốn nhận về phước lành và may mắn thì bạn phải học cách biết ơn.

Khi đi qua những giai đoạn thử thách nhiều sóng gió, lòng biết ơn sẽ tiếp thêm cho chúng ta dũng khí và sự bình tâm để vượt qua. Biết ơn chính là “sức khoẻ” của tâm trí. Con người sống ở đời cần biết trân trọng những người đã giúp đỡ mình, biết tri ân những món quà của cuộc sống, biết dùng lòng biết ơn và những việc làm thiết thực để đền đáp những người chân thành với mình.

Vì lòng biết ơn cũng là thái độ “tích đức”, người sống với lòng biết ơn thì luôn có phúc khí trong đời.

Người nhiều phúc khí thường có 4 đặc điểm này, bạn có được bao nhiêu?

Tâm tính hoà ái, ít nóng giận

Một người thường xuyên mất bình tĩnh là biểu hiện của số mệnh vất vả và đau khổ, ngược lại, người khôn ngoan và đức độ hiếm khi mất bình tĩnh, nóng giận.

Nóng giận không giúp bạn giải quyết được vấn đề, thậm chí chỉ khiến phúc khí của bạn tiêu hao, tổn hại thân thể, huỷ hoại công lao trong quá khứ.

Tâm thái là điều do chính bạn quyết định. Một thái độ sống tích cực có thể khiến bạn vui vẻ, tràn đầy năng lượng còn tiêu cực chỉ khiến bạn thêm buồn bã, bực dọc và nhụt chí.

Một tâm tính hoà ái, bình tĩnh chính là phúc lành, người có nhiều phúc khí thường sẽ có tâm tính tốt đẹp, ít sân hận trên thân.

Sống can đảm và không nuối tiếc

Có một câu chuyện nhỏ như thế này.

30 năm trước, có một thanh niên rời quê hương và bắt đầu tạo dựng tương lai của chính mình. Điểm dừng chân đầu tiên của cậu ta là đến thăm tộc trưởng của mình để xin lời chỉ giáo. Vị tộc trưởng già đang luyện thư pháp, nghe tin một người trẻ tuổi trong tộc bắt đầu dấn thân vào hành trình cuộc đời, đã viết tặng cậu 2 chữ: “Đừng sợ”.

Sau đó, ông ta ngẩng đầu nói tiếp: “Chàng trai, bí mật cuộc đời chỉ có 5 chữ. Hôm nay ta nói với con 2 chữ, nửa đời sau của con, ta sẽ nói với con 3 chữ còn lại”.

Người nhiều phúc khí thường có 4 đặc điểm này, bạn có được bao nhiêu?

30 năm sau, chàng thanh niên năm nào đã đến tuổi trung niên, đạt được một số thành tựu nhưng cũng không ít chuyện buồn. Trở về quê hương, anh vào thăm tộc trưởng thì được biết ông đã qua đời cách đây vài năm. Gia đình tộc trưởng lấy ra một phong thư niêm phong nói với anh: “Thư này lão gia để lại cho anh trước khi chết, ông biết một ngày anh sẽ lại quay về”.

Anh mở phong thư ra, trong đó có 3 chữ: “Đừng hối hận”.

Trên đường đời, sống can đảm hết mình cũng là đặc điểm của những người thực sự có phúc và có trí.

Sống biết đủ

Phúc của một người không liên quan gì đến việc anh ta có nhiều của cải vật chất hay không, mà là anh ta có biết đủ hay không.

Những điều mà chúng ta mong cầu xuất phát từ lòng tham sẽ chẳng thể giúp ta hạnh phúc hơn. Ngược lại, nó sẽ trở thành gánh nặng đè lên vai ta ngày qua ngày. Lòng tham giống như một chiếc thùng không đáy, nếu không biết đủ thì sẽ mãi bị cuốn theo vòng xoáy của tham lam và bất hạnh. Ham muốn càng nhiều, khổ sở lại càng nhiều.

Người nhiều phúc khí thường có 4 đặc điểm này, bạn có được bao nhiêu?

Người biết đủ là người mang trên thân nhiều phúc khí. Người có phúc khí chưa chắc đã trở thành người giàu sang quyền quý nhưng chắc chắn sẽ là một người có tâm, có phúc.

Phúc khí không phải tự nhiên mà có, phúc khí được tạo ra từ việc tu dưỡng tính cách mỗi ngày. Cũng giống như câu nói xưa của cổ nhân: “Gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách sẽ gặt số phận”. Muốn có vận khí tốt, việc nên làm trước hết là tu tâm dưỡng tính, sống biết ơn – biết đủ - hoà ái và trao đi hết mình.

Cẩm Mịch/Theo Visiontimes

Ảnh: Sưu tầm

Bài tập giảm đau cổ vai gáy, cổ rùa tại nhà