Lời khuyên đắt giá từ người hướng nội: Muốn hạnh phúc hãy thay đổi 4 điều này

Bình Yên 2023-10-01 08:30
- Tôi là một người hướng nội. Tôi cần nhiều thời gian cho bản thân để nạp lại năng lượng sau khi giao lưu với người khác và tôi thích sự cô độc vì nó cho tôi thời gian và không gian để suy nghĩ và sáng tạo.

Tôi là một người hướng nội. Tôi cần nhiều thời gian cho bản thân để nạp lại năng lượng sau khi giao lưu với người khác và tôi thích sự cô đơn vì nó cho tôi thời gian và không gian để suy nghĩ và sáng tạo.Tôi trầm tính và đôi khi có thể nhút nhát, nhưng tôi thực sự thích dành thời gian với gia đình và bạn bè thân thiết.

Trong suốt cuộc đời mình, tôi đã phải vật lộn với tính cách của mình và cố gắng rất nhiều để thay đổi. Tuy nhiên, cái kết mà tôi tìm thấy trong năm qua đã thay đổi cuộc sống và tôi hy vọng việc viết về hành trình của mình có thể giúp những người khác tìm thấy sự thay đổi đó sớm hơn.

Lời khuyên đắt giá từ người hướng nội: Muốn hạnh phúc hãy thay đổi 4 điều này

Trong năm qua, tôi đã dần dần bắt đầu xây dựng lại cuộc sống của mình. Mọi chuyện không hề dễ dàng và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng đó là cuộc sống phù hợp với tôi. Những điểm mạnh của tôi được “tự do” bung xõa  và cho phép tôi trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Hiện tại tôi đang làm một công việc mình yêu thích và phù hợp hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bây giờ tôi có thời gian để sáng tạo thông qua viết lách và hội họa, điều đó mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui và sự bình yên.

Những khoảng thời gian yên tĩnh mà trước đây tôi cảm thấy rất cô đơn, nay đã chuyển thành những khoảng thời gian để tôi sáng tạo, và tôi càng làm điều này thì cuộc sống của tôi càng trở nên phong phú hơn.

Chấp nhận rằng tôi là một người hướng nội và cho phép bản thân có thời gian và không gian mà tôi cần là một điều rất tự do. Nó đã mang lại cho tôi sự trân trọng trọn vẹn hơn về cuộc sống mà tôi chưa bao giờ nghĩ là có thể và chưa bao giờ cảm thấy mình xứng đáng. 

Dù bạn là người hướng nội hay hướng ngoại hãy tham khảo 4 điều mà tôi khám phá được trong thời gian thay đổi bản thân để hạnh phúc hơn nhé!

1. Tìm giá trị cốt lõi

Hãy dành thời gian để tìm hiểu “cốt lõi” bạn là ai. Giá trị và niềm đam mê của bạn là gì và bạn muốn cuộc sống của mình như thế nào? Bạn là người hướng ngoại hay hướng nội hơn? Bạn thích đảm nhận trách nhiệm hay một vai trò ít áp lực hơn? Làm thế nào để bạn “sạc” lại năng lượng? Hãy tìm hiểu xem “cốt lõi” của bạn là gì và tôn vinh điều đó. Làm mọi thứ giúp nuôi dưỡng bạn và để con người bạn thực sự tỏa sáng.

Lời khuyên đắt giá từ người hướng nội: Muốn hạnh phúc hãy thay đổi 4 điều này

2. Hãy dành một phút trước mỗi quyết định

Bất cứ khi nào cần ra quyết định, tôi đều dành một chút thời gian trước để kiểm tra xem liệu tôi đưa ra quyết định đó có lý do chính đáng hay không. Ngày xưa tôi học giao tiếp với mong muốn sẽ trở nên hướng ngoại hơn, một trong những lý do tôi trở thành giáo viên là vì tôi cảm thấy nó sẽ khiến tôi tự tin hơn, hòa đồng hơn. Khi không làm được những gì mình mong muốn, tôi thấy bản thân thật kém cỏi. Nhưng sau này tôi hiểu ra hãy cứ sống đúng với bản chất con người mình, đó mới là con đường tốt nhất.

3. Hãy buông bỏ những kỳ vọng

Đừng để những kỳ vọng của người khác cũng như của chính bạn ảnh hưởng đến bạn. Có thể có rất nhiều áp lực buộc bạn phải tiếp tục tiến về phía trước, phải tiếp tục thúc đẩy bản thân hòa đồng hơn, tự tin hơn,... Tuy nhiên, hãy để bản thân thật sự thoải mái, hãy thay đổi khi điều đó làm bạn tích cực hơn.

Lời khuyên đắt giá từ người hướng nội: Muốn hạnh phúc hãy thay đổi 4 điều này

4. Chấp nhận bản thân

Bạn không cần phải thay đổi. Bằng cách trân trọng tất cả những gì bạn có và để chúng tỏa sáng theo bất kỳ cách nào phù hợp với bạn, bạn đã có được tất cả những gì bạn cần.

Chuyển từ trạng thái thường xuyên so sánh bản thân sang trạng thái chấp nhận là một sự thay đổi lớn đối với tôi. Bằng cách dựa vào những thứ mang lại sự thoải mái, bình yên và niềm vui, tôi đã có cảm giác hài lòng và hạnh phúc đúng nghĩa.

Bình Yên (Tổng hợp/ Theo Elitedaily)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!