Dẫu từng lỡ dở cũng đừng vội đánh mất niềm tin, tình yêu chân thành vẫn còn có thật!

2023-11-29 09:36
- Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, những cơ hội quan trọng, những người quan trọng sẽ chỉ xuất hiện một vài lần. Vậy sao không mạnh dạn bước tới và nhận lấy những điều tốt đẹp đang ở phía trước, phải không bạn?

Có rất nhiều thứ chỉ khi bạn tin tưởng mới có thể tồn tại...

Chúng ta ai cũng mong ước gặp được một ai đó yêu thương mình chân thành. Dù rằng khao có một tình yêu đẹp là vậy, nhưng sự thật là có rất nhiều người không bao giờ tin có tình yêu đẹp ở đời.

Không hiếm đàn ông coi việc chăm sóc người phụ nữ của mình là một niềm hạnh phúc, nhưng mỗi khi nghe ai đó nhắc đến điều ấy, nhiều người trong chúng ta không hề thấy vui. Đầu tiên, họ nổi lòng ghen tị khi mình không gặp được người như vậy, rồi lập tức quả quyết rằng: “Đàn ông tỏ ra ngọt ngào dễ là có bồ lắm. Đàn ông tốt như thế chỉ có ở trên phim mà thôi!”. Hay những lời dè bỉu khiến đối phương “bớt vui”: “Mới yêu mới cưới thì như thế, nhưng để xem được dăm bữa nửa tháng không”.

Dẫu từng lỡ dở cũng đừng vội đánh mất niềm tin, tình yêu chân thành vẫn còn có thật!

Thật ra chính những người phản bác vào một tình yêu đẹp lại là người khao khát tình yêu nhất. Đâu cần phải long lanh như trên phim, tình yêu đẹp vẫn đang hiện diện rất nhiều ở cuộc sống ngày thường. Nó hiện diện khi người chồng dù đi làm xa cách mấy vẫn luôn cố gắng về ăn cơm cùng vợ mỗi ngày, nó hiện diện trong cách người ta nhường nhịn nhau sau mỗi cơn nóng giận rồi bao dung cho nhau bao lầm lỗi ngày thường.

Có ai đó từng nói rằng: “Có rất nhiều điều chỉ khi bạn đặt niềm tin, nó mới có thể tồn tại”. Bởi vậy, sao không cho mình cơ hội tin tưởng vào điều mình muốn có?

Thế gian này rộng lớn như vậy, nhất định sẽ có một người yêu thương bạn chân thành, vì bạn mà cam tâm vượt qua rất nhiều gian khó, sánh bước bên bạn qua ngày rộng tháng dài. Bạn đã gặp được người như vậy hay chưa? Nếu chưa, hãy ráng chờ thêm một chút nữa, nhất định sự xuất hiện của người ấy sẽ khiến bạn tin rằng tình yêu đẹp vẫn còn có thật.

Đâu đó trong cuộc sống này, tình yêu vĩnh cửu vẫn còn có thật!

Ở nước Anh, có một đôi vợ chồng già đã sánh bước bên nhau tới gần một thế kỉ.

Sau lần gặp gỡ trúng “tiếng sét ái tình”, ông Ron và bà Joyce đã làm đám cưới năm 1941. Khi ấy, ông Ron chỉ mới 21 tuổi, đang là lính trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Còn bà Joyce chỉ mới bước sang tuổi 19. Thế nhưng cả hai đã trải qua 81 năm bên nhau mà không một lần buông tay, họ đã có hai người con, ba người cháu, sáu chắt và một “chít”. Đến nay, ông Ron 102 tuổi và bà Joyce đã 100 tuổi, họ trở thành đôi vợ chồng người Anh có thời gian kết hôn lâu nhất.  

Bà Joyce chia sẻ rằng khi bắt đầu, bà chưa từng nghĩ cuộc hôn nhân của mình có thể bền lâu đến vậy: “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc là phải biết cho đi và nhận lại từ nhau”. Cuộc sống đôi khi thật khó khăn nhưng chúng tôi luôn cùng nhau học cách vượt qua, ở bên và chia sẻ cùng nhau, ông Ron bộc bạch.

Dẫu từng lỡ dở cũng đừng vội đánh mất niềm tin, tình yêu chân thành vẫn còn có thật!

Con gái họ, Eileen, khẳng định cha mẹ mình đã truyền cảm hứng yêu thương và duy trì hôn nhân không chỉ cho các con mà còn cho các cháu chắt. Sau 81 năm, đôi vợ chồng già vẫn ân cần săn sóc và yêu thương nhau như thuở ban đầu.

Vậy đấy, đâu đó trong cuộc sống này tình yêu vĩnh cửu vẫn còn hiện diện. Nó hiện diện khi ta gặp đúng người, nó tồn tại mạnh mẽ khi ta học cách yêu thương và san sẻ cùng nhau trước những thăng trầm của cuộc sống. Nó càng thêm bền bỉ khi người ta không vội buông tay nhau vì những tranh cãi vụn vặn thường ngày mà thay vào đó, người ta biết nhẫn nại, tha thứ và bao dung.

Tình yêu là cánh cửa giúp mỗi chúng ta tìm thấy chính mình

Tình yêu là một cánh cửa thú vị giúp mỗi chúng ta tìm thấy chính mình và hiểu hơn về những điều mình muốn. Để tìm được cánh cửa ấy, điều quan trọng không phải là học cách yêu, mà là bạn phải gạt bỏ những chướng ngại trên con đường chạm tay tới tình yêu. Dưới đây 4 lời khuyên giúp bạn sớm tìm thấy tình yêu của đời mình:

Bỏ đi những định kiến, tiêu chuẩn đầy lý trí về tình yêu

Không ít người trong chúng ta thường tự xây nên những nguyên tắc, tiêu chuẩn về mẫu bạn trai lý tưởng. Và danh sách những tiêu chuẩn ấy vô tình trở thành rào cản cảm xúc của chính bạn khi bạn mặc định rằng, chỉ khi gặp được người “đủ tiêu chuẩn” thì mình mới được nảy sinh cảm xúc.

Lí trí của chúng ta tạo nên những nguyên tắc nhất định chỉ vì ta sợ bản thân mình bị tổn thương. Thế nhưng điều này càng khiến cho bạn càng khó tìm thấy được tình yêu đích thực. Suy nghĩ quá nhiều, nâng lên đặt xuống rồi lại cân nhắc đủ điều chỉ làm bạn bỏ lỡ mất người thực sự phù hợp với mình.

Vì thế, hãy thử gạt bỏ những định kiến hay tiêu chuẩn của bản thân về một tình yêu đẹp và can đảm trao tình cảm chân thành cho người khiến trái tim bạn rung động. Những tiêu chuẩn khô cứng về một người bạn đời chưa chắc sẽ làm bạn hạnh phúc, bởi vì người tốt nhất chưa hẳn là người phù hợp nhất với chúng ta.

"Điều cần làm không phải là học cách yêu, mà là loại bỏ những cách đánh mất tình yêu" - Osho.

Hãy tập trung vào những điều mình thực sự cần

Thay vì tìm kiếm người có những gì bạn muốn, thì thời gian tìm hiểu nhau sẽ ngày càng khiến bạn nhận ra rằng mình cần những gì ở một người bạn đời. Ý thức rõ về điều mình thực sự cần trong tình yêu và tìm hiểu xem đối phương có những điểm mà bạn cần hay không, và sau đó hãy thử tiến đến việc hẹn hò. Ngoài ra, đừng vội tìm đến một ai đó để hẹn hò nếu như bạn chia tay người cũ, hãy để thời gian chữa lành buồn đau của chính mình trước khi học cách yêu thương một ai đó tiếp theo.

Dẫu từng lỡ dở cũng đừng vội đánh mất niềm tin, tình yêu chân thành vẫn còn có thật!

Tạo cơ hội cho bản thân

Nhiều người trong chúng ta không thích giao thiệp nhiều, sống khép kín và không cởi mở với những người lạ. Nhưng đó chính là tảng đá cản đường ngáng chân bạn gặp được người yêu đích thực đó! Để vòng tròn quen biết của mình được rộng hơn – cơ hội gặp được một nửa lớn hơn, thì bạn nên mở ra cho mình nhiều cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc với mọi người. Biết đâu, tình yêu đích thực của đời bạn đang chờ đợi bạn ở một bữa tiệc hay một sự kiện ra mắt sách thì sao?

Học cách tha thứ và buông bỏ để đón nhận tình yêu mới

Không thể phủ nhận rằng, một tình yêu kết thúc để lại cho chúng ta nhiều nỗi đau khổ và tổn thương. Những tổn thương về cuộc tình đã qua có thể vẫn đeo bám bạn dai dẳng, khiến bạn tràn đầy nỗi sợ để có thể mở lòng mình đón nhận một người mới. Nhưng nếu cứ mãi ôm khư khư và gặm nhấm những vết thương đã qua, bạn chính là đang xây một tấm rào chắn kiên cố cản trở bản thân mình với hạnh phúc thực sự.

Những gì đã qua, cho qua. Hãy để quá khứ được nằm lại phía sau và tha thứ cho người đã gây nên tổn thương, và tha thứ cho chính bản thân mình. Qúa khứ dạy bạn những bài học sâu sắc về tình yêu, và bạn chỉ cần chấp nhận nó như một hành trang trong cuộc đời thay vì một vết mưng mủ không khi nào liền sẹo. Cuộc đời này ngắn ngủi lắm, những cơ hội quan trọng, những người quan trọng sẽ chỉ xuất hiện một vài lần. Vậy sao không mạnh dạn bước tới và nhận lấy những điều tốt đẹp đang ở phía trước, phải không?

V.C

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?