Có lẽ điều Trấn Thành thật sự cần lúc này là một khoảng nghỉ?

Vương Phương 2023-05-25 13:47
- Trong dòng chảy vội vàng, gấp gáp của cuộc đời, đến một người bình thường còn khó dừng lại, huống chi một người nổi tiếng như Trấn Thành.

Cái tên Trấn Thành chưa bao giờ hết hot trên truyền thông nhưng dạo gần đây tên tuổi anh gắn liền với nhiều tai tiếng, thị phi. Theo định luật Murphy thì “trong cái rủi có cái xui”, không biết Trấn Thành năm nay gặp phải “tam tai” hay vận hạn gì mà cứ “thở” ra câu nào lại vạ miệng câu đấy. Trở lại với chương trình Người ấy là ai, Trấn Thành đã gây tranh cãi với phát ngôn chưa chính xác về người chuyển giới, sai lệch thông tin hoàn toàn về mặt y khoa. Phải chăng như JV đã nhận định, Trấn Thành lúc này thật sự cần một khoảng nghỉ để quán chiếu lại bản thân?

Hương Giang, Hòa Minzy, JV và nhiều người nổi tiếng khác cũng từng cho mình một khoảng nghỉ

Điểm chung của những người nổi tiếng kể trên là họ có độ phủ sóng rộng, có độ nhận diện cao, được trời phú cho tài ăn nói và họ rất hoạt ngôn. Nhưng cũng vì giỏi ăn giỏi nói nên đôi khi họ để cái miệng đi hơi xa, đến độ họ không thể kiểm soát được và vì thế họ vướng vào “vạ miệng”, tai tiếng.

Có lẽ điều Trấn Thành thật sự cần lúc này là một khoảng nghỉ?

Hương Giang cũng từng nghỉ ngơi một thời gian.

Hương Giang nổi lên từ cuộc thi Vietnam Idol, sau đó lại gây dấu ấn với danh hiệu Hoa hậu chuyển giới quốc tế và từ khi nổi tiếng, cô xuất hiện dày đặc trên các show truyền hình. Hương Giang từng đưa ra những phát ngôn, những nhận định sắc sảo khiến nhiều người phải gật gù nể phục sự thông minh và tài ăn nói của cô. Nhưng cô cũng từng bị phản ứng dữ dội vì nói đạo lý quá nhiều, thích dạy đời người khác. Hình ảnh Hương Giang càng trở nên xấu đi với clip đưa công an đến tận nhà dằn mặt antifan. Làn sóng antifan bùng lên mạnh mẽ khiến nàng hậu phải hủy bỏ hàng loạt lịch trình và lui về ở ẩn một thời gian.

Hòa Minzy nổi tiếng là nghệ sĩ hoạt ngôn và hài hước. Vốn là ca sĩ nhưng những năm đầu của sự nghiệp cô lại được biết đến nhiều hơn với những màn tung hứng, tấu hề trong những show cô tham gia. Thế nhưng chính Hòa lại vướng vào những lùm xùm vạ miệng, khiến khán giả một thời gọi cô là “Hòa sorry”, bởi cứ mắc lỗi lại xin lỗi, sợi dây kinh nghiệm rút từ ngày này qua tháng khác cũng không hết. Việc lui về ở ẩn sinh em bé đã tự nhiên giúp Hòa có một khoảng nghỉ và việc làm mẹ đã phần nào giúp cô gái trẻ thay đổi tâm tính của mình.

JV (hay còn gọi là JVevermind, tên thật là Trần Đức Việt), từng là một vlogger nổi đình nổi đám thời kỳ đầu. Nhưng trong mấy năm qua, anh thường xuyên “lặn ngụp” khỏi social media một thời gian dài. Trở lại sau một khoảng thời gian biến mất, anh ẩn toàn bộ những vlog cũ, đổi tên kênh và định hướng lại nội dung. Sau đó anh tiếp tục biến mất một khoảng thời gian dài và mới chỉ trở lại gần đây trong một số clip.

Có lẽ điều Trấn Thành thật sự cần lúc này là một khoảng nghỉ?

Cho ta khoảng nghỉ để ta biết mình là ai

Đúng như JV nhận định, kể từ khi tên tuổi bật lên hẳn, Trấn Thành năng nổ hoạt động trong showbiz, từ đi show, làm phim, tham gia sự kiện. Anh gần như không có khoảng nghỉ nào để lui vào bên trong, soi xét lại nội tâm của chính mình, vì thế mà cái tôi ngày càng phì đại.

Giữa nhịp sống nhanh, sống gấp của xã hội hiện đại này, một người bình thường sống chậm lại đã khó chứ nói gì đến người nổi tiếng. Huống hồ, nghề này cũng chỉ có thời, còn “fame” kẻ đón người đưa, hết “fame” đi sớm về trưa một mình. Cứ nhìn gương diễn viên Thương Tín là thấy, một tài tử từng được săn đón, đốt tiền như giấy nhưng những tháng năm về già lại trở thành diễn viên hết thời, trắng tay. Đằng sau mỗi người nổi tiếng có cả một ekip, chỉ cần họ dừng lại là lập tức ảnh hưởng đến chén cơm của bao nhiêu người.

Có lẽ điều Trấn Thành thật sự cần lúc này là một khoảng nghỉ?

Thầy Thích Nhất hạnh viết trong cuốn Gieo trồng hạnh phúc rằng một con thú bị thương sẽ tìm một nơi nằm nghỉ để vết thương lành lại, chẳng có loài sinh vật nào cứ đứng ngồi không yên như con người. Biết mình đau, mình bị thương cũng chẳng thể dừng lại.

Thầy Minh Niệm trong một bài thuyết pháp cũng từng đặt ra câu hỏi, liệu ta có thể ích kỷ dành vài tháng, thậm chí vài năm chỉ để sống cho bản thân mình không? Dành thời gian nghỉ ngơi để quán chiếu lại tâm của mình, đó chính là sự đầu tư cần thiết và đáng giá cho bản thân mình. Món quà quý giá nhất mà cuộc sống tặng ta, đó là cho ta biết ta là ai.

“Mất sức lao động chính là không mất gì, trái lại còn được. Mất giá trị bản thân là mất nhiều. Mất đi tín nhiệm và niềm tin mới là mất mát lớn hơn tất cả”.

Vương Phương

Ảnh: Sưu tầm

Hari Won đi xế sang 9 tỷ, đến tận phim trường Rap Việt thăm Trấn Thành