JV khuyên ‘ông hoàng đạo lý’ Trấn Thành: Thử biến mất một thời gian xem liệu có ai quan tâm không

Vivian 2023-05-20 07:11
- “Nếu thật sự muốn biết giá trị của bản thân ở mức nào, bạn chỉ cần biến mất một thời gian”. Câu nói mà JV gửi đến Trấn Thành cũng đồng thời giúp chúng ta nhìn nhận lại chính mình. Để biết bản thân có quan trọng với thế giới hay không, cách thử tốt nhất đó là biến mất một thời gian để xem nó có gây nên ảnh hưởng gì to lớn.

JV (hay JVevermind) tên thật Trần Đức Việt, là một nam YouTuber 9X nổi tiếng của Việt Nam. Anh là một Vlogger thuộc thế hệ đầu và đã tạo được nhiều dấu ấn trong lòng khán giả. Mới đây vào ngày 15/5 trên kênh của mình, JV đã đăng tải một video với tiêu đề ngộ nghĩnh: Mình từng suýt gạt tay trúng má Trấn Thành. Một nghệ sĩ được xem là “đa-zi-năng” của làng giải trí Việt và một YouTuber nổi tiếng đời đầu, hai cái tên này được đặt cạnh nhau khiến nhiều người cảm thấy thích thú.

Vậy, có gì trong video nói về Trấn Thành của JV?

Trấn Thành có cái tôi cao, ảo tưởng quyền lực

Trong video của mình, JV đề cập đến hai Vlog của Trấn Thành mà theo anh đáng lẽ chỉ 5 phút là giải quyết xong, nhưng Trấn Thành lại kéo dài đến tận 30 phút. Hai video được nhắc đến đều ra đời trong hoàn cảnh Trấn Thành bị người khác bịa chuyện hoặc xuyên tạc phát ngôn, song thay vì chỉ giải thích để xóa bỏ hiểu lầm thì Trấn Thành phải dành đến 2/3 thời lượng để kể khổ và thể hiện quyền lực của người nổi tiếng. Qua đó có thể thấy mục đích thanh minh chỉ là phụ, mà chủ yếu là để Trấn Thành thỏa mãn cái tôi cao của bản thân.

JV khuyên ‘ông hoàng đạo lý’ Trấn Thành: Thử biến mất một thời gian xem liệu có ai quan tâm không

Video được JV đăng tải vào ngày 15/5 bàn về cái tôi của Trấn Thành

JV cho rằng đây là điều dễ hiểu vì “khi một thời gian dài xung quanh bạn - cả trên mạng lẫn ngoài đời - đều là những lời khen, lời tán dương, bạn làm gì cũng được mọi người ca ngợi, bên cạnh đó bạn còn kiếm rất nhiều tiền, được xã hội công nhận là thành công, thì làm sao bạn có thể nghĩ mình là người bình thường được?”

“Khi bạn nói gì cũng được tung hô là chân lý thì dần dần bạn sẽ nghĩ mình chính là chân lý”

Người thành công thì hay nói đạo lý. Quả thực nếu đứng ở vị trí của Trấn Thành thì rất dễ sinh ra sự ảo tưởng về tầm quan trọng của bản thân, cho rằng mọi lời nói của mình đều là chân lý, ai không nghe theo thì là người đó sai. Dưới video của JV có khán giả thẳng thắn bình luận: “Vì Trấn Thành bị sống trong ánh hào quang chói loá quá lâu nên mắt yếu là điều dễ hiểu. Khả năng nhìn sẽ hạn chế vì nhìn đâu cũng là ánh sáng.”

JV khuyên ‘ông hoàng đạo lý’ Trấn Thành: Thử biến mất một thời gian xem liệu có ai quan tâm không

JV cho rằng việc được tung hô là chân lý sẽ khiến người ta nghĩ mình chính là chân lý

Một người nếu sống trong hào quang rực rỡ, trong những lời tung hô quá lâu, dần dần sẽ đánh mất cái nhìn khách quan và đúng đắn về giá trị của chính mình.

Nếu muốn biết giá trị của bản thân, hãy thử biến mất một thời gian

Mặc dù xuyên suốt video JV luôn hướng người xem tới sự giải trí và thư giãn, song những câu nói của anh thì thấm thía khiến chúng ta không khỏi suy ngẫm, đặc biệt là ở lời kết cuối cùng: “Nếu thật sự muốn biết giá trị của bản thân ở mức nào, bạn chỉ cần biến mất một thời gian, bạn sẽ thấy cuộc sống không có bạn vẫn tiếp diễn một cách bình thường.” Ngay cả tổng thống Mỹ - một người nắm giữ vị trí quan trọng có khả năng làm “đảo lộn” trật tự thế giới mà bốn năm vẫn bị thay một lần, vậy thì chúng ta có là gì giữa vũ trụ rộng lớn này?

JV đề xuất một cách thử nghiệm đó là “thử biến mất một thời gian”. Anh cho rằng từ lúc nổi lên vào năm 2015, Trấn Thành không ngừng chạy show và vì thế không có quãng nghỉ để nhận ra bản thân đang sở hữu cái tôi lớn đến mức nào. Không chỉ Trấn Thành, mà bất cứ ai trong số chúng ta cũng đều cần một “khoảng chùng”, một khoảng tĩnh lặng, dừng lại để suy ngẫm và xem xét bản thân.

Có bao giờ bạn cho rằng mình là quan trọng, là đặc biệt với thế giới? Có một cách đơn giản nhất đó là thử khóa Facebook, thử ngừng đăng ảnh lên Instagram, thử tạm dừng kết nối với mạng xã hội một thời gian, xem liệu sẽ có ai để ý đến sự biến mất của bạn không? Bạn biết đấy, trừ những người thân quen ngoài đời, thì đối với bạn bè trên mạng bạn chỉ là một hạt cát giữa sa mạc mà thôi, thiếu bạn thì vẫn còn vô số con người thay thế. Bạn là cá thể duy nhất, nhưng không đồng nghĩa với việc không ai thay thế được bạn trong lòng người khác.

JV khuyên ‘ông hoàng đạo lý’ Trấn Thành: Thử biến mất một thời gian xem liệu có ai quan tâm không

Thử biến mất một thời gian để biết giá trị thực sự của mình

Chúng ta có thể khác người bình thường, giỏi hơn người bình thường, thành công hơn người bình thường, nhưng đừng bao giờ ảo tưởng quyền lực rằng bản thân là cái rốn của vũ trụ hay trung tâm của thế giới. Ta ý thức được giá trị của bản thân, đồng thời phải biết ngoài mình ra vẫn còn rất nhiều người có giá trị giống như mình.

Vivian (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Hari Won đi xế sang 9 tỷ, đến tận phim trường Rap Việt thăm Trấn Thành