Chuyện của Phương Oanh: Chỉ có 1 sự thật là Shark Bình chưa ly hôn

H.T 2022-09-09 16:22
- Đêm 9/9, Phương Oanh đăng đàn trên MXH với một bài viết mang tên Sự thật. Nhưng sự thật quan trọng nhất thì cô không đề cập đến.

Đêm 9/9, Phương Oanh đăng đàn trên MXH với một bài viết mang tên Sự thật. Nhưng sự thật quan trọng nhất thì cô không đề cập đến.

Nửa đêm 9/9, sau nhiều lần nói gần nói xa, nữ diễn viên Phương Oanh chia sẻ dòng trạng thái mới đề cập trực tiếp đến chuyện hẹn hò Shark Bình đang gây ồn ào MXH nhiều ngày qua.

Phương Oanh đặt tựa đề bài viết là "Sự thật". Từ sau khi vụ ảnh nóng hẹn hò giữa nơi đông người của cô và Shark Bình bị rò rỉ trên mạng, đây là lần thứ 2, nữ diễn viên có bài viết mạnh mẽ đáp trả trước sự công kích của cộng đồng.

Cô viết: "Đây không phải là lời giải thích, mà là phân tích tường tận câu chuyện drama vừa rồi của Oanh để mọi thứ được sáng tỏ. Còn hiểu theo hướng nào thì tùy mỗi người”.

Đi kèm dòng trạng thái, nữ diễn viên còn đính kèm những tin nhắn bạn gái cũ của shark Bình đã nhắn với cô vài ngày trước với nội dung: "Bọn em đã chia tay từ rất lâu rồi và không có ý định quay lại". Theo cô gái này tiết lộ, cô và shark Bình yêu nhau từ năm 2019 - 2020.

Chuyện của Phương Oanh: Chỉ có 1 sự thật là Shark Bình chưa ly hôn

Trong thời gian shark Bình có mối quan hệ tình cảm với người khác, vợ anh là doanh nhân Đào Lan Hương không hề tỏ ra “đau buồn trách giận” hay có động thái can thiệp pháp luật. Thậm chí, khi Shark Bình có ý định xúc tiến thủ tục ly hôn, doanh nhân Đào Lan Hương còn động viên anh "cứ thoải mái yêu đi". Nội dung này được Phương Oanh tiết lộ trong hình ảnh chụp lại đoạn tin nhắn của hai vợ chồng doanh nhân.

Chuyện của Phương Oanh: Chỉ có 1 sự thật là Shark Bình chưa ly hôn

"Oanh đã từng định giữ im lặng để mọi việc dần lắng xuống. Nhưng suy cho cùng, danh tiếng và hình ảnh bao năm Oanh tự lực xây dựng, giữ gìn giờ bị chà đạp như vậy thì Oanh không thấy cam tâm”, Phương Oanh gay gắt nói và còn đặt giả thiết, lý do vợ shark Bình thay đổi thái độ, đóng vai bị hại là “để dựa hơi người nổi tiếng” chính là cô đây.

Bài viết của nữ diễn viên thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, dòng thông báo này đã nhận về 14 nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ.

Đáng chú ý những bức ảnh chụp tin nhắn riêng tư giữa hai vợ chồng Shark Bình mà Phương Oanh đăng tải khiến dư luận nổ ra cuộc bàn luận mới.

Nếu dòng tin nhắn này là do Shark Bình chuyển cho nữ diễn viên để bạn gái “vạch trần” vợ công khai trên mạng thì hóa ra Shark tiểu xảo quá: mượn tay một người đàn bà để hạ nhục một người đàn bà khác.

Về lý, Shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương vẫn là vợ chồng được pháp luật công nhận. Về tình, họ có thể hết tình cảm nhưng vẫn có chung những đứa con, cũng đã có thời gian gắn bó mặn nồng, cùng chung lưng đấu cật dựng xây cơ đồ. Chỉ vì muốn bảo vệ người tình mới yêu được vài tháng mà vị doanh nhân có thể vứt đi 20 năm nghĩa tình, để dư luận chĩa mũi nhọn vào vợ mình thì chẳng đáng mặt nam nhân quân tử, chẳng xứng với danh tiếng doanh nhân nghìn tỷ lừng lẫy Việt Nam.

Một giả thiết khác là Phương Oanh tự ý đọc hoặc “đọc trộm” tin nhắn của bạn trai và vợ anh ta, rồi tung lên mạng. Nếu vậy thì Phương Oanh cũng phải xem xét lại tư cách của bản thân. Bởi lẽ, không chỉ vi phạm quyền riêng tư, hành động đem tin nhắn của vợ chồng nhà người ta tung lên mạng để bảo vệ cho danh dự và tình yêu của mình (dù là tình yêu với chồng trên pháp luật của người khác) là hành vi tọc mạch, hớt lẻo, buôn chuyện rất xấu xí.

Chưa kể, chuyện của vợ chồng người ta, khi bản thân Phương Oanh chưa có tư cách về mặt pháp luật, thì không nên can thiệp xử lý hộ, kêu oan hô. Nếu Shark Bình thấy oan ức trước “dã tâm” (cách dùng từ của Phương Oanh) của vợ anh ta thì hãy cứ để anh ta lên tiếng về “chị ta”. Còn nếu anh ta im lặng, Phương Oanh nên tôn trọng quyền im lặng của bạn trai.

Chuyện của Phương Oanh: Chỉ có 1 sự thật là Shark Bình chưa ly hôn

Tuy nhiên, có thể thấy rằng, khi Phương Oanh lên tiếng công khai với những lời lẽ rất nặng nề về vợ của bạn trai, Shark Bình im lặng không nói gì. Có thể là anh đồng tình, có thể là anh không đồng tình nhưng anh tôn trọng quan điểm của Phương Oanh. Nhưng dù là anh đồng tình hay anh chỉ tôn trọng bạn gái, việc anh để cho bạn gái đem tin nhắn riêng tư của anh và vợ lên mạng rêu rao, bêu riếu cũng đủ cho thiên hạ thấy anh là ai và kích thước của anh thế nào giữa biển đời.

Phương Oanh là diễn viên nổi tiếng, có sự ảnh hưởng với công chúng. Lẽ ra, Phương Oanh phải thấy và nhận thức rõ được vai trò “người của công chúng” để có cách hành xử chuẩn mực. Không thể lấy lý do “tôi không quan tâm đến quá khứ của anh ấy nên không tìm hiểu” để bao biện cho việc công khai yêu một người vẫn đang có gia đình hợp pháp.

Từ khi scandal yêu người có vợ nổ ra, có thể thấy Phương Oanh chưa một lần lên tiếng xin lỗi. Yêu một người đàn ông có gia đình hợp pháp không sai, nhưng công khai mối quan hệ khi người đàn ông đó chưa ra tòa ly hôn, lại nói từ ngày ngày tới ngày khác về tình yêu của mình một cách đầy tự hào và thách thức, là hành động thiếu lịch sự, thiếu hiểu biết và thiếu cả sự tế nhị cần thiết của một người biết lẽ phải trái ở đời.

Dư luận không quan tâm người vợ của bạn trai Phương Oanh như thế nào, có “dã tâm” hay không, một SỰ THẬT mà dư luận biết và Phương Oanh không thể bác bỏ là: “Chị ta” và người đàn ông mà cô yêu vẫn đang là vợ chồng hợp pháp. Đạo đức có thể trắng đen không rạch ròi, còn pháp luật thì không. Người ta vì yêu tài sản, vì đồng tiền (cứ cho là như vậy) mà không ly hôn thì người ta vẫn hợp pháp. Còn Phương Oanh vì yêu chồng người ta mà lên tiếng chỉ trích người ta thì nói thêm một ngàn cái “tút” nữa vẫn là sai mà thôi.

Chuyện của Phương Oanh: Chỉ có 1 sự thật là Shark Bình chưa ly hôn

Mới đây, Phương Oanh có giải thích cho hành động lên tiếng của mình rằng: Người ta bảo im lặng là vàng, còn với cô lên tiếng là kim cương. Trong trường hợp này, khi một câu chuyện đời tư được nói quá nhiều và nói trong một không gian không hề phù hợp (MXH – nơi khó tìm được sự thấu hiểu), nói về một nội dung không hề phù hợp (chuyện gia đình – tình yêu cá nhân) và về một con người không hề phù hợp (vợ của bạn trai), lời nói cất lên không thể là kim cương được mà chỉ là đồng nát sắt vụn thôi.

Để bảo vệ danh dự của mình – nếu đó thực sự là mục tiêu của cô, Phương Oanh nên nói trước tòa. Đó là cách làm văn minh và đúng pháp luật.

Không phải ngẫu nhiên, Bộ VHTT&DL phải ban hành riêng bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ. Bộ quy tắc quy định hành vi ứng xử của người hoạt động nghệ thuật không chỉ giới hạn trong hoạt động nghề nghiệp mà còn cả ở cách ứng xử với công chúng, khán giả trên truyền thông và không gian mạng. Theo đó, nghệ sĩ phải làm sao dùng uy tín cá nhân để lan tỏa các giá trị nhân văn, những việc làm tốt, hình ảnh đẹp, ứng xử văn hóa đến cộng đồng.

Không chỉ ở Việt Nam, tại các nước có nền công nghiệp giải trí phát triển như Hàn Quốc, Trung Quốc… văn hóa ứng xử của nghệ sĩ cũng được đề cao, coi trọng hơn bao giờ hết. Trong quá trình làm nghề, các ngôi sao một khi dính bê bối đời tư thì khó được khán giả chào đón như trước thậm chí có thể bị cấm hoạt động nghệ thuật.

Có lẽ cũng đã đến lúc, showbiz Việt càn sự răn đe mạnh mẽ như các nước đang làm. Khán giả Việt cần mạnh mẽ lên án những bê bối, hành xử thiếu văn hóa của nghệ sĩ để họ ý thức được bản thân và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

*Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả.

H.T

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hồ Ngọc Hà - mỹ nhân có hồ sơ tình ái ồn ào và cái kết viên mãn