Bài học từ 'daddy' The Glory: cặp sừng đắt đỏ cho người đàn ông cưới cả cây hàng hiệu

I Am NGA 2023-03-23 08:15
- Bài học đắt giá cho bất cứ ai khi chọn một nửa đời mình, đừng trông mặt mà bắt hình dong.

Những ai tích cực ship cặp Moon Dong Eun (Song Hye Kyo) và Ha Do Yeong (Jung Sung Il) trong The Glory hẳn phải thất vọng lắm khi cặp đôi đã chính thức “chìm xuồng”. Nếu có ai thắc mắc Ha Do Yeong có dành chút tình cảm cho Moon Dong Eun không thì câu trả lời là có. Nhưng đó là sự đồng cảm, ngưỡng mộ giữa hai người tri kỷ, đồng âm, còn người mà giám đốc Ha yêu vẫn là vợ của anh ấy - Park Yeo Jin (Lim Ji Yeon).

The Glory (Vinh quang trong thù hận) kể về hành trình báo thù của Moon Dong Eun, một nạn nhân bị bạo hành thời trung học với thủ phạm cầm đầu nhóm bắt nạt là Park Yeo Jin. Lên kế hoạch trả thù suốt 18 năm, Dong Eun quay trở lại và bắt đầu công cuộc báo thù bằng cách tiếp cận chồng con của Yeo Jin.

Bài học từ 'daddy' The Glory: cặp sừng đắt đỏ cho người đàn ông cưới cả cây hàng hiệu

Gia đình hạnh phúc của Ha và Park.

“Daddy” kiểu mẫu và là “chồng nhà người ta” trong truyền thuyết

Khán giả Việt gọi Ha Do Yeong là “daddy” vì anh là cha của cô con gái đáng yêu Ha Ye Sol. Anh lúc nào cũng yêu thương con gái hết lòng, ngay cả khi biết cô bé không phải con ruột của mình. Sau khi ly hôn, giám đốc Ha đã đưa con gái sang Anh, để cô bé tránh xa những thị phi ở Hàn Quốc, “cách ly” khỏi cha mẹ ruột độc hại. Sinh ra là con gái của “ác nữ” nhưng cuộc đời của Ha Ye Sol đã thay đổi hoàn toàn khi có một người cha tốt như Ha Do Yeong.

Trong nhóm bắt nạt, kẻ cầm đầu lại là kẻ tốt số nhất. Park Yeo Jin lớn lên trở thành một MC thời tiết xinh đẹp, nổi tiếng, cưới một giám đốc của một công ty xây dựng. Không chỉ sống trong nhung lụa, Yeo Jin còn được chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng. Ha Do Yeong có ấn tượng với Dong Eun bởi tính cách và tài đánh cờ vây của cô, nhưng anh vẫn một lòng hướng về gia đình. Ngay cả khi đã biết rõ quá khứ đen tối và bộ mặt thật của Yeo Jin, anh vẫn tuyên bố là sẽ không bỏ vợ. Anh nhiều lần cho Yeo Jin cơ hội chuộc lỗi và sửa sai nhưng cô vợ lại tự tay vất đi cơ hội của mình.
Bài học từ 'daddy' The Glory: cặp sừng đắt đỏ cho người đàn ông cưới cả cây hàng hiệu

Chồng nhà người ta trong truyền thuyết.

Sai lầm nhất cuộc đời là chọn nhầm vợ

Ha Do Yeong là người có gu thẩm mỹ cao, trọng thể diện và là doanh nhân lọc lõi trên thương trường. Tất nhiên, con người không ai hoàn hảo, Do Yeong có lẽ cũng mắc nhiều sai lầm trong cuộc đời nhưng sai nhất có lẽ là chọn nhầm vợ. Anh bỏ qua hai mối xem mắt trước đó để chọn Yeo Jin. Khi Yeo Jin hỏi: “Tại sao anh lại chọn em?”, Do Yeong trả lời: “Em mặc ít nhất, nhưng toàn bộ là hàng Dior”. Yeo Jin không khác gì một bình hoa đẹp, một thứ trang sức lấp lánh, hoàn hảo khi đứng cạnh hình tượng doanh nhân thành đạt của giám đốc Ha.

Bài học từ 'daddy' The Glory: cặp sừng đắt đỏ cho người đàn ông cưới cả cây hàng hiệu

Chọn vợ vì cô mặc đồ Dior và cái kết đắng.

Sống cùng nhau cả thập kỷ, Yeo Jin bắt thóp tâm tính của chồng. Cô biết anh là người trọng mặt mũi, thể diện, đồ anh chọn luôn là thứ đẹp nhất, tốt nhất, ngay cả cuộc hôn nhân này cũng là thứ đánh bóng thêm cho hình tượng của anh. Do đó, cô khuyên anh không nên cố mở chiếc hộp pandora, còn cô đảm bảo sẽ “phong ấn” quá khứ của mình.

Có câu “muốn người khác không biết thì đừng làm”, dĩ vãng dơ dáy dễ gì giấu giếm, nhất là khi Yeo Jin đã chọc phải kẻ có quyết tâm trả thù cao như Dong Eun. Chỉ tội anh Ha, khoảnh khắc nhìn lại tủ đồ toàn hàng hiệu của vợ, bao nhiêu chiếc túi là bấy nhiêu chiếc sừng cắm trên đầu anh, đến cô con gái mà anh hết lòng yêu thương cũng không phải con ruột.

Bài học từ 'daddy' The Glory: cặp sừng đắt đỏ cho người đàn ông cưới cả cây hàng hiệu

Dù thế nào, Ha cũng yêu vợ thật lòng và từng cho cô cơ hội quay đầu.

Có lẽ Ha đã sai ngay từ ban đầu khi quyết định cưới cả cây hàng hiệu, chỉ vì ả xinh đẹp và mặc đồ Dior. Đây cũng là bài học đắt giá cho bất cứ ai khi chọn một nửa đời mình, đừng trông mặt mà bắt hình dong. Các cụ ta xưa đã dạy: “Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”, khi yêu có thể chạy theo tiếng gọi của cảm xúc nhưng một khi quyết định tiến tới hôn nhân, ta cần phải biết người sẽ sống cùng ta suốt quãng đời còn lại là kẻ thế nào.

I Am NGA

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Du lịch Quy Nhơn: Eo Gió hoang sơ và đẹp ngỡ ngàng