Xoa dịu cảm xúc: Nếu cảm thấy mình chưa đủ tốt, hãy nhớ kỹ 6 điều này!

Thiên Khuê 2023-05-21 10:07
- Xoa dịu cảm xúc có quá khó khi bạn đang chìm trong buồn bã và thất vọng? Hãy ghi nhớ 6 điều sau đây khi bạn thấy mình chưa đủ tốt!

Ai cũng sẽ có những ngày tồi tệ trong cuộc đời và bạn có vượt lên hay không là duy cách nhìn nhận và thái độ của mình. Khi bạn so sánh với người khác và luôn cảm thấy bản thân không đủ tốt, đó là lúc bạn cần có cái nhìn tích cực hơn.

Thực tế thì bạn đúng nhiều hơn sai

Xoa dịu cảm xúc sẽ thật sự hiệu quả nếu bạn tự hiểu rõ và yêu thương chính mình. Vì vậy, khi bạn đang trong trạng thái đau buồn hay thất vọng, hãy tự vực dậy bản thân và cho mình cơ hội.

Bởi vì thực tế, bạn thường đúng nhiều hơn sai. Cho nên bạn không cần chỉ chú tâm vào sai lầm mà quên đi bạn đã cố gắng như thế nào. Ngừng suy diễn vấn đề và ngừng so sánh sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn.

Xoa dịu cảm xúc: Nếu cảm thấy mình chưa đủ tốt, hãy nhớ kỹ 14 điều này!

Thử nhìn vấn đề ở một góc độ khác

Bạn đang đứng trước một việc gì đó quá khó khăn? Thay vì cảm thấy mình không đủ năng lực mà lo lắng hay lùi bước, chi bằng nhìn nó ở góc độ toàn diện hơn. Bạn sẽ phát hiện việc này có thể đem lại bài học, kinh nghiệm và thậm chí thành quả như thế nào ở tương lai.

Tìm hiểu rõ bản chất của vấn đề, bạn sẽ tự tin hơn khi bắt đầu thực hiện và có động lực để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Mọi thứ đều có hai mặt, thế nên đừng tự hạ thấp bản thân mà không dám tiến lên.

Biết người biết ta nhưng đừng so sánh bản thân với người khác

Thông thường, chúng ta có xu hướng chỉ nhìn thấy cái tốt đẹp và thành công ở người khác. Trong khi đó, chúng ta lại chỉ tập trung “chìm đắm” trong sai lầm, khiếm khuyết hay thất bại của chính mình.

Hãy ngừng so sánh và nhìn nhận bản thân một cách công bằng hơn. Bạn là một cá thể riêng biệt, có điểm yếu lẫn điểm mạnh và có mục tiêu cuộc đời riêng cần thực hiện. Chỉ có bạn mới biết mình cần gì và điều gì phù hợp nhất.

Xoa dịu cảm xúc: Nếu cảm thấy mình chưa đủ tốt, hãy nhớ kỹ 14 điều này!

Hãy thừa nhận rằng cuộc sống vốn dĩ không công bằng

Sự thật nghiệt ngã này có thể khiến bạn không thoải mái nhưng bạn cần chấp nhận nó với tâm thái tích cực. Nó giúp xoa dịu cảm xúc không dễ chịu ở bạn. 

Không phải mọi cố gắng của bạn đều đem lại kết quả như mong đợi. Nhưng hãy tin rằng mỗi quá trình đều giúp bạn trưởng thành và hoàn thiện hơn.

Sống mạnh mẽ trước mọi khó khăn, dám nắm bắt cơ hội và thừa nhận cả thất bại của mình sẽ giúp bạn có một cuộc đời phong phú, trọn vẹn và ý nghĩa. Bạn có thể nỗ lực hết mình nhưng hãy chấp nhận những gì không thể thay đổi.

Vững vàng trước mọi “được - mất” trong cuộc sống, bạn mới đủ nghị lực vượt qua thử thách và không ngừng tiến gần đến ước mơ của mình. Hãy thưởng thức từng bước của quá trình chứ đừng chỉ tập trung vào kết quả.

Học cách trân trọng những gì bạn có

Chúng ta thường rơi vào trạng thái “khổ” chỉ vì cảm thấy mình không bằng người khác. Đây chính là do bạn không biết mình đang có gì và ít trân trọng nó. Bạn nên nhìn rộng hơn về cuộc đời. 

Tìm thấy sự đồng cảm với những người khác và biết ơn mọi điều mình đang có được. Yêu thương mọi người và chia sẻ những điều tốt đẹp từ bạn đến với họ. Bạn sẽ nhận ra mình rất may mắn, giàu có và tiếp thêm động lực để hướng tới tương lai.

Xoa dịu cảm xúc: Nếu cảm thấy mình chưa đủ tốt, hãy nhớ kỹ 14 điều này!

Quan trọng là bạn phải dám bắt đầu

Bất kể là tâm trạng của bạn đang như thế nào, bạn vẫn phải can đảm bước đi bước đầu tiên để thoát khỏi tâm lý tiêu cực hiện tại. Tương tự, nếu bạn đang do dự trước một quyết định nào đó, hãy tự tin và sáng suốt để bắt đầu nó.

Mọi thứ chỉ có thể thay đổi khi bạn thực hiện bước thứ nhất. Vì vậy, hãy dũng cảm dấn thân vào quá trình để bản thân ngày càng trưởng thành và sống một cuộc đời đầy sắc màu, thú vị.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến những điều tích cực, giúp bạn xoa dịu cảm xúc kịp thời, sớm bước ra khỏi “bóng tối” tâm lý nhé.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Làm đàn bà khổ lắm, nếu có kiếp sau xin được làm đàn ông