Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hòa hợp nhất?

Vivian 2023-03-24 08:17
- Chỉ bạn mới biết đôi giày ấy có vừa vặn với bản thân hay không.

Trong hôn nhân, tuổi tác là chủ đề mà mọi người hay bàn tán. Có người cho rằng chênh lệch một, hai tuổi là vừa đủ, nếu không sẽ dễ xảy ra khoảng cách thế hệ. Có người thì nói “chồng già vợ trẻ” mới thật sự là hạnh phúc. Vậy vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là phù hợp nhất?

Chồng hơn 3 - 7 tuổi

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hòa hợp nhất?

Phụ nữ dù có đau khổ và rơi nước mắt nhiều đến đâu, trong thâm tâm vẫn luôn mong muốn có người chiều chuộng mình như một đứa trẻ. Đàn ông lớn hơn từ 3 đến 7 tuổi sẽ đáp ứng được yêu cầu này, bởi những người đàn ông lớn tuổi đều đã trải qua giai đoạn non nớt, từ anh ấy toát ra ánh sáng của trí tuệ. Anh sẽ chủ động đưa tiền lương, chuẩn bị quà cáp, cho vợ cảm giác an toàn và yêu thương; khi ra khỏi nhà sẽ chủ động thông báo hành trình và nhắn tin báo bình an cho vợ; đối mặt với thế giới đầy cám dỗ anh vẫn đủ lý trí để giữ gìn tấm lòng thủy chung. Người đàn ông hơn tuổi cũng có một nền tảng tài chính nhất định để bảo vệ mái ấm. Có thể nói trai lớn gái nhỏ là hình mẫu hôn nhân truyền thống phổ biến nhất.

Vợ hơn 3 - 7 tuổi

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hòa hợp nhất?

Nhìn chung, phụ nữ trưởng thành sớm hơn đàn ông, do vậy họ có khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng tốt hơn. Việc lớn tuổi hơn cũng khiến phụ nữ trở nên dịu dàng và ý tứ. Họ biết đối nhân xử thế, giữ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu hòa thuận; khi nảy sinh xung đột sẽ không đỏ mặt tía tai mà nói lời tổn thương người khác. Người phụ nữ hơn tuổi cũng có đủ kiên nhẫn để đồng hành cùng đàn ông, đồng thời dẫn dắt chồng mình trưởng thành. Vậy nên đàn ông kết hôn với phụ nữ hơn tuổi hơn mình, không nghi ngờ gì, anh ấy đã lấy được một kho báu.

Vợ chồng bằng tuổi

Bởi thuộc cùng thế hệ, giữa vợ và chồng có một sự kết nối tâm trí đặc biệt, “anh hiểu em và em cũng hiểu anh”.

Trong bữa tiệc bạn không động đũa vì các món ăn không hợp khẩu vị, khi về nhà người ấy sẽ làm cho bạn món yêu thích; trước khi đi ngủ thắt lưng của bạn lại đau, người ấy sẽ dịu dàng thoa dầu cho bạn; bạn mong muốn một món đồ sang trọng nhưng chưa tích đủ tiền, vài ngày sau thấy nó được bọc trong gói quà và gửi tới tận nơi.

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hòa hợp nhất?

Nhìn chung các cặp đôi cùng tuổi có thể hòa hợp với nhau một cách dễ dàng, họ hầu như không phải lo lắng về việc không có chủ đề chung. Khi gặp mâu thuẫn, bạn có thể biết được những vướng mắc trong lòng người kia và từ đó thẳng thắn bày tỏ tâm sự.

Vợ chồng cùng tuổi có thể nhịp nhàng sóng bước bên nhau, cùng chia ngọt sẻ bùi, cùng vượt qua sóng gió.

Chênh lệch 10 tuổi trở lên

Cũng có những cặp vợ chồng hơn kém nhau từ 10 tuổi trở lên. Tuy không được nhiều người ủng hộ, song vẫn có rất nhiều cặp đôi hạnh phúc.

Hãy thử tưởng tượng, có một người vượt qua rào cản thời gian mà đến bên bạn, có một người không màng thiên hạ thế gian mà kiên định chọn bạn, có một người trải qua bao thăng trầm của cuộc đời vẫn yêu thương bạn. Những người vượt qua khoảng cách tuổi tác mà đến với nhau thường sẽ trân trọng khoảng thời gian mà họ có thể ở bên nhau. 

 

Vợ chồng chênh lệch bao nhiêu tuổi là hòa hợp nhất?

Vậy, chênh lệch tuổi tác bao nhiêu là phù hợp nhất cho một cuộc hôn nhân? Câu trả lời của mỗi người mỗi khác. Điều quan trọng nhất là hai người ở bên nhau, hiểu nhau và đồng hành cùng nhau. Khi gặp được người mình yêu, đừng quá bận tâm đến ý kiến ​​của người khác. Tuổi tác không bao giờ là vấn đề, vì chỉ bạn mới biết đôi giày ấy có vừa vặn với mình hay không.

Vivian (Tổng hợp)/ Tham khảo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Mẹ chồng quốc dân