Vì sao có những cô gái xinh đẹp nhưng không tìm được bạn trai?

Vivian 2023-03-25 09:17
- Không phải cô gái xinh đẹp nào cũng có thể dễ dàng tìm kiếm bạn trai.

Vì sao có rất nhiều cô gái xinh đẹp nhưng lại không tìm được bạn trai? 

Câu hỏi này có lẽ sẽ khơi dậy sự tò mò của rất nhiều người, bởi lẽ ai cũng biết xinh đẹp là một tài sản quý giá và là lợi thế dành cho các cô gái. Dựa theo quan niệm chung ấy, những cô gái đẹp đáng lẽ phải được ưu tiên trong việc chọn lựa người yêu, song thực tế không phải như vậy.

Trong cuộc sống nếu để ý kỹ, sẽ không khó để bạn nhận ra đứng bên những cô gái có diện mạo bình thường là một chàng trai, trong khi có không ít cô gái tựa như thiên tiên giáng trần thì lại ở trong tình trạng bị coi là “ế”.

Vì sao có những cô gái xinh đẹp nhưng không tìm được bạn trai?

Hiện tượng này khiến chúng ta không khỏi tò mò, tại sao có những cô gái xinh đẹp nhưng lại không có bạn trai?

Người khác giới có thể bị ảnh hưởng bởi định kiến

Trong suy nghĩ của hầu hết mọi người, những cô gái xinh đẹp chắc chắn sẽ có rất nhiều người theo đuổi, do đó cô ấy không bao giờ thiếu người yêu. Ý nghĩ ấy không chỉ xuất hiện ở một người mà thậm chí chi phối số đông. Không chàng trai nào nghĩ rằng mình có cơ hội, kết quả dẫn đến tình huống dở khóc dở cười là cô gái thì cần bạn trai, nhưng các chàng trai lại vì suy nghĩ “cô ấy chẳng thiếu đàn ông” nên dù trong lòng mong muốn cũng không ai chủ động theo đuổi.

Vì sao có những cô gái xinh đẹp nhưng không tìm được bạn trai?

Như vậy, mặc dù các cô gái xinh đẹp luôn được tôn là đóa hoa kiêu sa trong hội khác giới, nhưng các chàng trai chỉ dám đứng từ xa nhìn ngắm, tưởng rằng hoa đã có chậu nên không ai tiến đến gần. Thực tế bởi ai cũng có ý nghĩ này mà cô gái đó vẫn còn độc thân. 

Yêu cầu cao về tình yêu, kỳ vọng tìm được bạn tâm giao

Nữ chính trong phim Thặng giả vi vương (Kẻ thắng làm vua) vẫn độc thân ở tuổi 30. Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, vóc dáng cân đối, lý do mà cô độc thân bấy lâu không phải vì điều kiện của bản thân không đủ, mà là vì cô hy vọng sẽ tìm được một người có tâm hồn phù hợp. Cô mong tìm được một người bạn tri kỷ, tâm giao.

Vì sao có những cô gái xinh đẹp nhưng không tìm được bạn trai?

Trong cuộc đời có lẽ không ai là không mong muốn có một người bạn hiểu mình sâu sắc, người có thể biết ý của bản thân chỉ thông qua một ánh nhìn. Có thể nói bạn tâm giao chính là món quà quý giá mà Thượng đế ban phát xuống trần gian, song không phải ai cũng có cơ hội tìm thấy món quà này. Tìm được một người tri kỷ giữa thế gian hàng tỷ người gần như là một việc không tưởng. 

Không có ý thức xây dựng những giá trị cốt lõi cho bản thân

Trong xã hội, dù là nam hay nữ, miễn có lối suy nghĩ trưởng thành thì đều sẽ không giới hạn tiêu chuẩn chọn bạn đời ở phần ngoại hình. Ngoại hình chỉ là một trong rất nhiều yếu tố tạo nên sức hút của con người.

Nhìn từ góc độ khách quan, đàn ông là sinh vật chịu ảnh hưởng bởi tư duy lý tính, vậy nên họ có xu hướng thực tế hơn phụ nữ trong việc đề ra những tiêu chí lựa chọn bạn đời. Khi tìm đối tượng kết hôn, đàn ông không chỉ để ý đến nhan sắc mà còn quan tâm cả tính cách, học vấn, tài năng, bản lĩnh, giá trị nội tại... của đối phương, sau đó chấm điểm dựa theo dữ liệu chung. Phụ nữ nếu chỉ có sắc đẹp mà không tự xây dựng cho bản thân những giá trị cốt lõi thì sẽ khó có thể thành công trong hành trình tìm kiếm tình yêu.

Vì vậy, phụ nữ cần không ngừng rèn luyện và hoàn thiện bản thân để có thêm cơ hội trong việc xây dựng và kết nối các mối quan hệ.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo 163

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thực đơn giảm cân với trứng, giúp bạn gái giảm liền 10kg trong 2 tuần, gây sốc cho hội người yêu cũ