Vì sao chúng ta nên chấp nhận bản thân và trân trọng sự khác biệt của chính mình?

2021-08-27 15:30
- Sonya Parker từng nói: “Hãy sống cuộc sống của bạn cho bạn chứ không phải cho bất kỳ ai khác. Đừng để nỗi sợ hãi bị đánh giá, bị từ chối ngăn cản bạn là chính mình."

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng mong muốn rằng mình được xã hội chấp nhận, công nhận. Đó chính là lý do nhiều người trong chúng ta quá quan tâm xem cách người khác đánh giá về mình. Khi bạn cảm thấy mình không được đẹp, gầy hay giỏi giang như người khác, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự ti và không chấp nhận chính mình. Việc không chấp nhận bản thân và sự khác biệt của chính mình có thể khiến bạn bị stress, ám ảnh và hụt hẫng.

Nếu muốn có được một cuộc sống tốt hơn, bạn nên chấp nhận bản thân và sự khác biệt của chính mình. Điều quan trọng nhất đối với một người là chấp nhận bản thân bạn như hiện tại, ngay tại đây và ngay bây giờ. 

Bạn sẽ cảm thấy bình yên 

Điều này không có nghĩa là chúng ta trở nên tự cao hay tự phụ. Thay vào đó, bạn sẽ bắt đầu chấp nhận rằng con đường của bạn khác với con đường của người khác. Ví dụ, nhiều người muốn có được công việc ổn định, sự nghiệp vững vàng bằng cách học đại học.

Tuy nhiên, bạn lại muốn phát triển sự nghiệp bằng cách kinh doanh. Và bạn học cần phải đánh giá bản thân theo tiêu chuẩn của thế giới. Khi chấp nhận được bạn là ai, bạn đam mê điều gì và muốn điều gì, bạn sẽ cảm thấy bình yên.

Vì sao bạn nên chấp nhận bản thân và sự khác biệt của chính mình

(Ảnh minh họa)

Bạn sẽ được sống tự do 

Bạn cần biết rằng nhân vô thập toàn. Không ai là hoàn hảo cả. Ai cũng có thể bị khiếm khuyết hoặc có một số khuyết điểm nhất định. Điều quan trọng nhất chúng ta cần làm là chấp nhận bản thân để sống một cuộc sống đầy nhiệt huyết. Làm sao chúng ta có thể chấp nhận người khác nếu chúng ta không thể chấp nhận chính mình?

Không ai có thể sống tự do khi họ tự bó buộc bản thân với những quy chuẩn và những sự so sánh, nhận xét từ người khác. Việc chấp nhận bản thân sẽ giải phóng bạn khởi sự phán xét, áp đặt để phù hợp với tiêu chuẩn của xã hội về chuyện chúng ta phải có ngoại hình thế nào, phải học điều gì và phải làm việc ra sao.

Vì sao bạn nên chấp nhận bản thân và sự khác biệt của chính mình

(Ảnh minh họa)

Hạnh phúc sẽ đến với bạn

Chúng ta có xu hướng đánh giá tiềm năng của bản thân dựa trên những thức mà chúng ta tích lũy được hoặc địa vị xã hội mà chúng ta đạt được. Đây chỉ là một biểu hiện cho thấy rằng bạn không yêu bản thân. Hạnh phúc của bạn không đến từ người khác mà đến từ chính con người của bạn. Khi bạn chấp nhận bản thân và sự khác biệt của chính mình, bạn sẽ cảm thấy tin vào bản thân mình và có được niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc đời.

Quỳnh Trang/Theo Tinibudha

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cát-xê dàn ca sĩ Việt: Hà Hồ 1,5 tỷ dự event, Lệ Quyên hát đám cưới 15k đô