Tiền bạc không quyết định được hạnh phúc gia đình mà chính là 4 yếu tố này

2023-11-17 14:54
- Trong hôn nhân, tiền bạc rất quan trọng. Nhưng tiền bạc không giúp cặp vợ chồng đảm bảo được hạnh phúc lâu dài mà là nhiều yếu tố khác.

Sau khi kết hôn, bạn sẽ thấy rằng tình cảm vợ chồng hoàn toàn không được duy trì bằng tiền bạc. Tiền bạc rất quan trọng nhưng vợ chồng có sống được với nhau lâu dài, hạnh phúc hay không lại phụ thuộc vào cách họ đối xử với nhau. Tiền bạc không quyết định được 

1. Vợ chồng có tin tưởng nhau không

Là vợ chồng, tuy hai mà như một. Niềm tin là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Vợ chồng tin tưởng và ủng hộ nhau thì tình cảm mới được lâu bền. Đôi bên vợ chồng có đủ niềm tin thì cả hai mới có thể xây dựng gia đình hạnh phúc. Một cặp vợ chồng thực sự hạnh phúc phải có đủ lòng tin dành cho nhau. Việc không có đủ lòng tin khiến cặp vợ chồng dễ xảy ra hờn ghen, nghi kỵ, cuối cùng là cãi vã và mâu thuẫn.

Tiền bạc không quyết định được hạnh phúc gia đình mà là 4 yếu tố này

Vợ chồng tin tưởng và ủng hộ nhau thì tình cảm mới được lâu bền. (Ảnh minh họa)

2. Vợ chồng có độc lập với nhau không

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng vẫn cần sống độc lập. Họ cần có cuộc sống riêng, công việc riêng. Việc ỷ lại, phó thác vào người kia có nghĩa là tự trót chặt hạnh phúc của riêng mình mình. Một chuyên gia tư vấn hôn nhân từng nói rằng hạnh phúc không phải là không có em anh không sống được mà là có em anh sống tốt hơn.

Những người có tâm lý này thường có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Khi vợ và chồng có thể sống độc lập với nhau, cả hai sẽ có cơ hội để chăm sóc nửa kia. Sau đó, cả hai cùng phân công lao động, hợp tác với nhau để chăm sóc gia đình và nuôi dưỡng những đứa con.

Tiền bạc không quyết định được hạnh phúc gia đình mà là 4 yếu tố này

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng vẫn cần sống độc lập. (Ảnh minh họa)

3. Cả hai có sẵn sàng thỏa hiệp với nhau hay không

Những cặp vợ chồng vợ chồng hạnh phúc luôn tôn trọng và biết cách thỏa hiệp với nhau. Xây dựng gia đình hạnh phúc là quá trình hai người thỏa hiệp, nhượng bộ lẫn nhau. Các chuyện gia tâm lý học hôn nhân đã khẳng định muốn hạnh phúc, vợ chồng cần nhượng bộ lẫn nhau. Họ đặt lợi ích gia đình lên trên tất cả, thay vì đặt lợi ích cá nhân lên trên tất cả.

4. Sự bao dung của hai người

Trong hôn nhân, nếu một bên ích kỷ, hẹp hòi, không biết chia sẻ, bao dung thì tình cảm vợ chồng không thể bền vững. Muốn tình cảm vợ chồng thực sự tốt đẹp, vợ chồng cần bao dung, chia sẻ với nhau.

Bạn biết đấy, trên đời này chưa bao giờ có một người được gọi là hoàn hảo và cũng không có ai là không có khuyết điểm. Muốn sống hạnh phúc, bạn cần bao dung, chấp nhận cho những khuyết điểm của nửa kia. Anh/cô ấy cũng sẽ đối xử với bạn như vậy. Bạn cũng chớ nên kén chọn, chê trách mà hãy trân trọng, động viên, khích lệ nửa kia. 

Thúy Anh/Theo Baidu

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Vụ cháy trong Trường Tiểu học Yên Hòa- Học sinh đã an toàn