Sống một mình có ổn không? Đọc ngay để có câu trả lời, không sợ cô đơn, tìm về sự bình yên

2022-05-19 14:19
- Mỗi ngày dành ra nửa tiếng để đọc vài trang sách hoặc viết nhật ký, đôi khi còn tập tành viết lách sẽ giúp cuộc sống của bạn có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Sống một mình  là giai đoạn tốt nhất để rèn luyện thói quen sống có nguyên tắc. Vì bạn có thể toàn tâm toàn ý xem bản thân là trung tâm, thỏa sức vùng vẫy làm những gì mình thích.  

Lúc này, bạn đương nhiên có không gian riêng tư hơn thời sinh viên sống trong ký túc xá, càng có thời gian tự do hơn những người đã lập gia đình. 

Nếu muốn biết rõ tương lai bản thân muốn gì thì bạn hãy khắc chế tính lười nhác ngay và luôn, từ chối cám dỗ, sống có nguyên tắc và tuân theo thời gian biểu rõ ràng. Đương nhiên nguyên tắc này còn phải phụ thuộc vào sở thích, phong cách sống và mục tiêu của mỗi người. Bất kể làm gì, chỉ cần bản thân sống khỏe mạnh, tiến bộ từng ngày là được. 

Điều quan trọng nhất ở đây chính là bạn có thể biết được bản thân muốn gì, muốn trở thành người thế nào hay không. Chỉ cần trả lời được câu hỏi này, bất kể là sống một mình hay sống với nhiều người, bạn vẫn có thể tạo ra giá trị từng giây từng phút.  

Điều đáng lo ở đây là bạn không thể thấu hiểu bản thân, chỉ làm theo lời người khác nói, nằm im và chờ đợi mọi thứ đến với mình chứ không chủ động tìm kiếm cơ hội hay vạch kế hoạch để phấn đấu. 

Nhiều người cho rằng sống một mình rất cô đơn. Điều này chỉ đúng với những người yếu đuối, không thể tự lập, cần người khác bên cạnh để dựa dẫm mà thôi. Một mình đương nhiên cô đơn, nhưng không phải tẻ nhạt, mà là vui vẻ chấp nhận điều đó. 

Bố mẹ cho ta mạng sống, thời ấu thơ cắp sách đến trường được người lớn an bài hết tất cả. Nhưng đã tốt nghiệp, đi làm, sống một mình… ta có được khoảng thời gian hoàng kim để học tập, trải nghiệm và tận hưởng. Hãy là đạo diễn trong chính bộ phim cuộc đời mình, sống vì bản thân chứ không phải một ai khác. Nhớ lại khoảng thời gian mấy năm trước. Sống một mình, học tập, trải nghiệm. Nhận thấy bản thân thật may mắn vì khi xưa đã không buông bỏ chính mình, sống độc lập và có nguyên tắc. 

1. Kiên trì không thức khuya. Đúng 11h tối lên giường đi ngủ. Đương nhiên là phải đặt điện thoại ra xa, vì nó sẽ khiến tôi nhất thời quên đi mục đích ngủ sớm dậy sớm. 

2. Rèn luyện cơ thể. Tập thể dục thể thao. Bản chất vốn chẳng siêng năng gì mấy nên tôi chọn cách chạy bộ. Gần như mỗi buổi tối nào tôi cũng chạy vài vòng quanh công viên gần nhà. Vừa hít thở chút không khí mát lạnh vừa thư giãn tâm hồn.  

3. Luyện chữ và đọc sách. Mỗi ngày dành ra nửa tiếng để đọc vài trang sách hoặc viết nhật ký, đôi khi còn tập tành viết lách. Trong thời gian nửa tiếng này, tâm hồn tôi được thả lỏng, bình tĩnh trở lại sau bộn bề ngoài kia. Mở rộng vốn tri thức, làm giàu thế giới tâm hồn. 

4. Nấu ăn tại nhà. Tôi cố gắng tìm thấy sự thú vị trong việc nấu ăn. Quả nhiên nó đã trở thành thói quen và mang đến rất nhiều lợi ích. Chẳng còn gì hạnh phúc hơn khi được tận hưởng những món do chính tay mình nấu.  

Tôi còn mang cơm hộp đi làm. Nhiều người nói rằng việc mang cơm đi làm rất xấu hổ, nhưng tôi không cho rằng như vậy. Đừng bận tâm những lời của họ. Thói quen này vừa giúp ta tiết kiệm vừa đảm bảo sức khỏe.  

5. Sống một mình đương nhiên lắm lúc sẽ cảm thấy cô đơn. Khao khát tình yêu, muốn có người để dựa dẫm. Nhưng sau tất cả, tôi nghiệm ra rằng, tình yêu quả thật khiến cuộc sống thêm màu sắc và hương hoa. Thế nhưng tôi chọn cách không chờ đợi, cũng không kỳ vọng. Quan trọng nhất là bản thân phải tự lập, nội tâm mạnh mẽ. Sống dung dị thì tình yêu cũng tự tìm đến lúc nào không hay. 

6. Kiên trì mỗi tuần đều gọi điện nói chuyện với bố mẹ. Đôi khi cũng chẳng cần chủ đề gì hay ho, chỉ là câu báo bình an cũng khiến đôi bên cảm thấy nhẹ lòng. 

7. Tích cực làm việc. Lạc quan mà sống. Cảm giác an toàn xuất phát từ tài chính đủ đầy, trong ví lúc nào cũng có tiền, số dư trong tài khoản ngân hàng khiến bản thân an tâm. Sống một mình nhưng vẫn ổn! 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


4 bài tập mông đơn giản với dây kháng lực