Ở nơi làm việc, có 3 kiểu đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến

Anh Chi 2022-03-10 09:04
- Ở nơi làm việc, ngoài năng lực tự thân, đồng nghiệp cũng là nguồn lực hỗ trợ quan trọng giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Dù năng lực cá nhân của bạn có mạnh mẽ đến đâu, bạn cũng không thể thăng tiến nếu không nhận được sự động viên, định hướng và ủng hộ bởi đồng đội. Một số kiểu đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và đạt được những thành công trong sự nghiệp.

Đồng nghiệp cùng chí hướng

Ở nơi làm việc, khi gặp gỡ những đồng nghiệp cùng chí hướng, bạn sẽ có ý thức rõ ràng hơn về mục đích làm việc và tăng cường sự gắn kết trong nhóm. Và các bạn có thể học hỏi từ những điểm mạnh của nhau và trở nên giỏi giang, tài năng hơn.

Dandan và Peipei đang làm công việc kiểm toán kinh doanh trong một công ty. Kể từ khi gia nhập công ty, họ thường làm việc ngoài giờ cùng nhau để giải quyết các khiếu nại mà công ty nhận được. Các leader đều cũng thường khen ngợi Dandan và Peipei vì khả năng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm. Cả hai đều đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc cuối năm.  

Ở nơi làm việc, có 3 kiểu đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến

Ở nơi làm việc, khi gặp gỡ những đồng nghiệp cùng chí hướng, bạn sẽ có ý thức rõ ràng hơn về mục đích làm việc và tăng cường sự gắn kết trong nhóm. (Ảnh minh họa)

Đồng nghiệp nghiêm túc, trách nhiệm cao

Ở nơi làm việc, không nhiều người sẵn sàng nói ra những khuyết điểm, những điều bạn làm sai. Những người đồng nghiệp nghiêm túc, có trách nhiệm, họ sẵn sàng chỉ ra những khuyết điểm cho bạn và giúp bạn nâng cao năng lực cá nhân.

Song Jie là giám sát viên mới của một công ty. Cô ấy là một người tài giỏi và có trách nghiệm trong công việc. Vì vậy, Song Jie kiểm soát công việc hàng ngày rất nghiêm ngặt. Cô ấy sẵn sàng chỉ ra lỗi sai đối với những ai làm việc không nghiêm túc. Các bạn nhân viên cũng nhờ đó mà cẩn trọng trong công việc, hiệu quả công việc nhờ đó cũng tăng cao. Công ty của họ ngày càng phát triển vững mạnh. 

Ở nơi làm việc, có 3 kiểu đồng nghiệp sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến

Ở nơi làm việc, không nhiều người sẵn sàng nói ra những khuyết điểm, những điều bạn làm sai. (Ảnh minha họa)

Đồng nghiệp giỏi kinh doanh

Tại nơi làm việc, bạn nên bắt chuyện với những đồng nghiệp làm ở bộ phận kinh doanh. Những đồng nghiệp này có thể chia sẻ với bạn những kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Những đồng nghiệp này cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng hơn về công ty thông qua công việc kinh doanh. 

Feifei mới đến một công ty với tư cách là giám đốc sản phẩm. Vì trước đây Feifei kinh doanh cùng lĩnh vực kinh doanh của công nên nhanh chóng được các cấp lãnh đạo chú ý. Feifei đã nhanh chóng kết thân với Lily- Giám đốc kinh doanh của công ty. Cả hai kết hợp với nhau để tạo nên sự đột phá trong cách kinh doanh, bán hàng và thu được thành công lớn. 

Anh Chi/Theo Sohu