Người thông minh: Sống đơn giản nhưng không tầm thường!

2021-07-10 10:30
- Sống với một tâm thái đơn giản, luôn rộng mở đón chờ ánh mặt trời, hài lòng về thực tại và biết ơn cuộc sống, chúng ta sẽ có được những ngày hạnh phúc bình yên!

(01) 

Bạn có bao giờ cảm thấy vô cùng chán nản, thế giới như chìm trong tăm tối, và mọi thứ diễn ra ngày một tồi tệ hơn chưa? Lúc đó, bản thân chỉ muốn khóc, không biết giải thích cùng ai, cũng không biết dùng cách nào để giải thích rõ ràng được,... 

Tương lai là thứ chúng ta không thể biết trước. Thời đại này lại diễn ra quá nhanh, mỗi ngày mỗi người đều tiếp nhận nhiều tin tức mới. Nhìn nhiều, nghĩ càng nhiều, càng dễ lo lắng, khó chịu. 

Nhưng bạn có bao giờ suy xét kĩ thứ bạn theo đuổi cả đời là gì chưa? Bỏ phí thời gian theo đuổi những cảm xúc buồn tủi đó sẽ chỉ khiến bạn sống một đời bất hạnh. 

Trưởng thành rồi, nên học cách bình tâm, đưa mọi thứ về điểm khởi đầu khi gặp rắc rối, phần nhỏ mệt mỏi đều đến từ việc kiếm tiền sinh tồn, còn phần lớn là ở chính bản thân bạn. Nếu bạn không tự giải quyết được những rắc rối trong tâm trí, nó sẽ ngày một nhân rộng và nuốt chửng con người bạn. 

Thế nên người ta mới có câu: "Sống trên đời, nghĩ càng đơn giản, càng hạnh phúc!" 

Người thông minh: Sống đơn giản nhưng không tầm thường!

(02) 

Thế giới người lớn tất nhiên có rất nhiều khó khăn, nhưng mỗi người đều có nỗi khổ và chỗ khó khăn riêng, không chỉ riêng gì bạn. Hãy xem đời này như một chuyến du lịch trải nghiệm, bạn trải qua nhiều rồi, cũng hiểu nhiều rồi, tự khắc sẽ thông suốt thôi! 

Tại sao nhìn ngoài xã hội có nhiều người luôn sống hạnh phúc hơn chúng ta, dù họ rất nghèo? 

Không phải vì họ vừa trúng số hay được từ thiện, mà vì tâm họ luôn rộng mở, họ luôn sống với tấm lòng biết ơn và sự hài lòng về thực tại. 

Trái tim đơn giản sẽ khiến mọi sự diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Những người trí tuệ luôn có thể thản nhiên bỏ qua những xáo trộn thị phi ngoài xã hội, đặt những bước chân mạnh mẽ mà đi tiếp. 

Nếu bạn nghĩ không thông về việc gì đó, vậy trước hết hãy học cách buông nó trước. Nếu chưa nghĩ ra cách giải quyết, vậy khoan nghĩ về nó đã. 

Đừng lãng phí thời gian cho những người và những việc khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

Người đều có lòng tham, chúng ta nhìn người khác có nhiều thứ, thế là chúng ta muốn, nhưng muốn nhiều đi nữa, thứ chúng ta thực sự cần lại không nhiều. 

Có những ngọn núi bạn không thể leo lên hết, có những rắc rối bạn khó giải quyết, có những phiền muộn chỉ mình bạn hiểu, có những may mắn nhỏ chỉ mình bạn thấy... Nói đời bất công cũng tốt, nói đời công bằng cũng được. Nếu đã không muốn dừng lại ở sự tầm thường của thực tại, vậy hãy học cách tự mình giải quyết mọi việc, đừng trông chờ người khác. 

Học cách điều chỉnh tâm thái, giữ vững lòng tin, sự bình tĩnh, tìm cách thấu hiểu chính mình muốn gì. 

Đừng đòi hỏi quá nhiều để rồi tự khiến mình đánh mất mọi thứ, lâm vào bất hạnh. Cũng đừng quá bận tâm đến sự đánh giá của người khác. 

Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều, tâm sẽ sinh bệnh, nên nhìn mọi thứ tích cực hơn để sống cuộc đời giản dị mà hạnh phúc. 

Người thông minh: Sống đơn giản nhưng không tầm thường!

(03) 

Nhiều người không thể sống hạnh phúc là do chưa thực sự hiểu chính mình, họ không sống thật với bản thân! 

"Vấn đề của bạn là đọc không nhiều nhưng suy nghĩ quá nhiều." Đó là một câu nói rất phổ biến gần đây. 

Dù là thần tiên xuống phàm trần, cũng có người thích người ghét, có người giúp kẻ hại, nói chi bạn chỉ là người trần mắt thịt? Bị người ta ghét là bình thường, nên đừng vì vậy mà tự trách chính mình. Có đôi khi đứng ở góc độ khác nhìn lại sự vật sẽ cảm thấy nó chẳng có gì to tát cả. 

Nếu buồn, hãy khiến mình bận rộn hơn thông qua việc học hỏi, rèn luyện sức khỏe... Dành nhiều thời gian để tự tạo ra hạnh phúc cho riêng mình. 

Bạn nên học cách yêu bản thân nhiều hơn, cũng như làm giảm bớt gánh nặng trong tâm trí mình. Đừng để phiền muộn làm phiền giấc ngủ của bạn vào ban đêm, cũng đừng để những người không xứng đáng làm bạn mệt mỏi. Đừng luôn trừng phạt bản thân vì những lỗi lầm của người khác. 

Bạn muốn sống hạnh phúc thì trước tiên hãy học cách đơn giản hóa mọi chuyện. Bạn có đủ năng lực để vượt qua mọi điều khó khăn mà cuộc sống thử thách bạn. Bạn cũng xứng đáng có được hạnh phúc với cuộc đời nở hoa, mong bạn sớm hoàn thành ước mơ của mình...   

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chọn quần jeans ôm cho nàng mũm mĩm