Người hay nói ra 3 lời này, thực chất không tốt đẹp như bạn tưởng, chớ nên thân thiết với họ

Ánh Quỳnh 2023-03-24 08:05
- Người muốn những điều tốt đẹp cho bạn thường không nói những lời tiêu cực khiến bạn nản lòng, nhụt chí.

Trong cuộc sống, bạn cần biết rằng những người trước mặt bạn cười với bạn, không ngớt khen ngợi bạn, tỏ ra thân thiện có thể sau lưng bạn lại nói xấu bạn và khiến người khác khinh thường bạn. Trong khi đó, những người hay nói lời khó nghe với bạn có khi lại đối xử tốt với bạn. Bất kể bạn kết giao với ai hay được khen ngợi như thế nào, bạn phải giữ một cái đầu tỉnh táo, không thể vì những lời này mà mất đi lý trí, cũng không thể hoàn toàn tin tưởng.

Người ta nói gì với bạn chưa chắc đã là những gì họ nghĩ. Đừng cho rằng những điều bạn nghe là sự thật. Một số người chỉ dùng những lời ngon ngọt để lấy lòng bạn, tẩy não bạn. Vì vậy, những người thường xuyên nói 3 lời này thực chất không tốt đẹp, bạn cần tránh xa họ.

"Bạn mà cũng giỏi như vậy cơ à?"

Một người dù tốt đến đâu cũng không thể khiến tất cả mọi người thích mình, không thể làm bạn với tất cả mọi người. Ngày nay, đến ngôi sao nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP còn có antifan thì việc bạn bị người khác ghét, đố kỵ cũng là chuyện hết sức bình thường thôi. Có một số người chỉ đơn giản là không hợp với bạn, cho dù bạn chứng minh được năng lực và bản lĩnh của mình, anh ấy vẫn sẽ không thích bạn và cho rằng bạn là người xấu.

Giống như loại người này tận đáy lòng coi thường bạn, bất kể bạn làm gì, anh ta cũng sẽ ghét bạn, hy vọng tai họa ập xuống đầu bạn. Mỗi khi bạn thành công, người ta sẽ nói câu này với bạn, ý chỉ coi thường bạn và không tin bạn đã đạt được thành công đó. Tốt hơn hết, bạn nên tránh xa những người hay nói câu này với bạn.

Người hay nói ra 3 lời này, thực chất không tốt đẹp như bạn tưởng, chớ nên thân thiết với họ

"Thôi thôi, bạn nên cam chịu số phận đi, cố quá mà làm gì!"

Thất bại một, hai, ba lần không có gì đáng sợ. Trong cuộc đời này, bạn sẽ trải qua rất nhiều đau khổ, bạn sẽ cảm thấy thất vọng và bạn sẽ không tin vào khả năng của mình tại một thời điểm nhất định hoặc ở một giai đoạn nào đó.

Thực ra, điều đáng sợ hơn thất bại chính là: không dám đứng dậy, không nghĩ rằng mình sẽ thành công. Một khi bạn không đủ can đảm để bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ trở nên rất tiêu cực, dễ nản lòng nhụt chí. Trong cuộc sống, khi gặp khó khăn, những người xấu sẽ nói với bạn rằng nên chấp nhận số phận, cố quá cũng không được gì, đừng đấu tranh, nỗ lực làm gì. Rõ ràng, những người nói với bạn điều này chỉ muốn bạn trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Người hay nói ra 3 lời này, thực chất không tốt đẹp như bạn tưởng, chớ nên thân thiết với họ

Đừng để ý đến những người như anh ta, chứ đừng nói đến việc tin những gì anh ta nói. Bởi vì hắn nhất cử nhất động đều là vì không muốn bạn thành công, không muốn bạn sống tốt.

"Chẳng ai giúp được bạn đâu", đây mới là điều khiến bạn tuyệt vọng

Trên đời này nhất định sẽ có người không nỡ để bạn khổ, dốc hết sức giúp đỡ bạn, để bạn dần trưởng thành trong cuộc đời. Dù đang đối mặt với hoàn cảnh nào, bạn vẫn phải vững tin rằng mình sẽ vượt qua khó khăn, mọi thứ sẽ dần tốt đẹp lên. Tạo cho mình sự tự tin chính là điểm mấu chốt để giải quyết vấn đề.

Người hay nói ra 3 lời này, thực chất không tốt đẹp như bạn tưởng, chớ nên thân thiết với họ

Khi bạn gặp chuyện, người không những không giúp đỡ bạn mà còn ngăn cản bạn, nói rằng bạn không thể vượt qua được ải này, không ai giúp bạn. Người này chắc chắn không tốt như bạn tưởng và tâm địa họ thực sự rất xấu xa. Tốt hơn hết, bạn nên tránh xa kiểu người này.

Ánh Quỳnh/Theo Toutiao

Hành trình LỘT XÁC ngoại mục của các Hoa Hậu Việt Nam