Người giàu có không bao giờ làm những điều này

Bình Yên 2024-03-17 13:11
- Có nhiều thói quen chi tiêu trong cuộc sống sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng "rỗng túi". Nếu không muốn bản thân rơi vào tình trạng "rỗng túi" bạn nhất định phải tránh những thói quen chi tiêu không tốt này.

Có nhiều thói quen chi tiêu trong cuộc sống sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng "rỗng túi". Nếu không muốn bản thân rơi vào tình trạng "rỗng túi" bạn nhất định phải tránh những thói quen chi tiêu không tốt này. Biết đâu, nhờ loại bỏ những thói quen chi tiêu xấu, bạn sẽ chẳng những vừa tránh được tình trạng nợ nần, vừa tiết kiệm được nhiều tiền bạc hơn.

Chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được

Nguyên nhân phổ biến khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần là do chi tiêu nhiều hơn số tiền kiếm được. Tuy rằng ai cũng biết việc chi tiêu không kiểm soát sẽ dẫn đến tình trạng nợ nần nhưng không phải ai cũng kiểm soát được thói quen chi tiêu của bản thân.

Người giàu có không bao giờ làm những điều này

Một thói quen nữa là sau khi tiêu hết số tiền lương hàng tháng, bạn có thể sử dụng tiền tiết kiệm, vay mượn từ bạn bè và người thân. Chính những thói quen này dễ dẫn đến chi tiêu phung phí khiến bạn rơi vào tình trạng nợ nần mà khó có thể giải quyết được.

Tích trữ quá mức

Trong cuộc sống hàng ngày, một số người có thói quen tích trữ đồ đạc, cả khi không sử dụng đến hoặc chỉ dùng một lần. Những thói quen như vậy có thể khiến ngôi nhà trở nên bừa bộn, một số món đồ có thể hết hạn sử dụng, gây lãng phí tiền bạc và tài nguyên.

Người giàu có không bao giờ làm những điều này

Dùng thẻ tín dụng

Ngay từ khi còn nghèo, chỉ sống nhờ vào đồng lương "3 cọc 3 đồng", tỷ phú nổi tiếng Michela Allocca đã nhìn được hiểm họa nợ nần của việc sử dụng thẻ tín dụng. Cô luôn từ chối tất cả những lời mời mở thẻ tín dụng của nhân viên ngân hàng. Đến bây giờ, khi đã trở thành một tỷ phú, Michela Allocca vẫn nhất quyết nói không với việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng.

"Việc không dùng thẻ tín dụng giúp tôi hình thành thói quen không mua những thứ mà bản thân không có khả năng thanh toán 100% chi phí trong một lần.

Tôi không bài trừ việc mọi người dùng thẻ tín dụng nhưng ít nhất, bạn cũng nên hình thành thói quen nói không với những món đồ có giá gấp 2-3 lần số dư trong tài khoản, trước khi quyết định dùng thẻ tín dụng", Michela Allocca khẳng định.

Người giàu có không bao giờ làm những điều này

Mua hàng giảm giá

Các chương trình giảm giá là cơ hội để kiếm tiền với người bán và là thử thách giữ tiền với người mua. Theo quan điểm của tỷ phú Michela Allocca, các dịp sale lớn được tạo ra để đánh vào tâm lý FOMO của người tiêu dùng.

Nếu bạn chưa biết: FOMO là viết tắt của Fear Of Missing Out - Hội chứng sợ bỏ lỡ. Trong hoàn cảnh này, có thể hiểu FOMO chính là suy nghĩ "món đồ này đang giảm giá, rẻ quá luôn này, mình phải mua thôi".

"Việc bán hàng được thiết kế để tạo ra FOMO. Đôi khi bạn sẽ mua một sản phẩm vì nó đang được giảm giá tới 50, 70% chứ chẳng phải bạn thực sự cần, và thế là bạn mắc bẫy" - Michela Allocca chia sẻ và khẳng định cô không bao giờ mua một món đồ chỉ vì nó được giảm giá.

Người giàu có không bao giờ làm những điều này

Lười biếng

Mặc dù công việc không nhất thiết mang lại sự giàu có, thái độ làm việc tích cực và chăm chỉ có thể làm tăng thu nhập. Nếu bạn thường xuyên đi muộn, về sớm, hiệu quả công việc thấp hoặc không có tâm huyết với công việc thì mức thu nhập cũng có thể bị ảnh hưởng.

Người giàu có không bao giờ làm những điều này

Dành thời gian cho những việc vô bổ

Thời gian là nguồn tài nguyên quý giá. Nếu bạn dành nhiều thời gian cho những hoạt động không hiệu quả, chẳng hạn như nghiện mạng xã hội, xem quá nhiều TV hoặc thường xuyên tham dự những bữa tiệc vô nghĩa, bạn có thể đang bỏ lỡ cơ hội cải thiện kỹ năng và tăng thu nhập.

Bình Yên (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những ứng viên 'đe dọa' ngôi nữ hoàng giải trí của Hà Hồ