Nếu một ngày thấy đời mình vô nghĩa, bạn hãy ngẫm nghĩ về 3 điều này

Anh Chi 2023-02-03 15:30
- Trước áp lực cuộc sống càng cao, nhiều người cho rằng cuộc sống thật vô nghĩa. Nhiều người trong chúng ta đã bị biến thành cái máy làm việc.

Trước áp lực cuộc sống ngày càng cao, nhiều lao động có suy nghĩ rằng cuộc sống thật vô nghĩa. Họ dường như bị biến thành cái máy làm việc mỗi ngày. Con người có hy vọng sống nhưng tại sao nó đã trở nên vô nghĩa? Có lẽ nào cuộc sống thực sự khó khăn như vậy? Trên thực tế, khó khăn của cuộc sống không ngừng tăng lên.

Có một hiện tượng là với sự phát triển của công nghệ, vật liệu và thời đại, cuộc sống ngày càng có những yêu cầu cao hơn đối với con người, xác suất đào thải ngày càng cao nên giá sinh hoạt ngày càng tăng cao.

Thử tưởng tượng xem, chúng ta là người trưởng thành, bên trên cần phải lo cho cha mẹ già, bên dưới cần phải lo cho các con trẻ. Bỗng dưng một ngày không mấy đẹp trời, bạn lại bị đuổi việc thì cuộc sống của bạn thế nào.Nếu một ngày nào đó, bạn cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa, bạn cũng có thể ghi nhớ bốn điểm này và bạn sẽ thấy nhẹ nhõm.

1. Dù giàu hay nghèo, chúng ta đều sống một cuộc đời

Hiện nay, có rất nhiều người than thở tại sao người khác giàu như vậy mà bản thân mình lại không kiếm ra được tiền, cuộc sống có thực sự công bằng? Chính tâm lý “thấy bất công” này đã khiến con người cảm thấy bất hạnh khi đang sống.

Tuy nhiên, họ đều quên mất rằng dù giàu hay nghèo, họ đều có thể sống một cuộc đời. Những người tài năng nhất rồi cũng trở về với cát bụi. Xuống Hoàng Tuyền, người giàu, người nghèo đều như nhau. 

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống vô nghĩa, hãy thử 4 điều này để cảm thấy thanh thản hơn

Quá trình là khác nhau, nhưng số phận là như nhau. Dù không có tiền cũng đừng cảm thấy cuộc sống vô nghĩa. Bạn biết đấy, đối mặt với thời gian, cả người giàu và người nghèo đều sẽ già đi. Đây là sự thật.

2. Bỏ qua so sánh và làm tốt việc của mình

Internet đã phát triển và mọi người đã được tiếp xúc với một thế giới rộng lớn hơn. Vì vậy, đủ loại hành vi "so sánh", "khoe mẽ" đang tràn ngập trên Internet. Càng tiếp xúc với những thứ này, con người càng ít hy vọng sống. Tiền lương của bạn hơn 10 triệu một tháng. Đây quả là một khoản thu nhập khiêm tốn. Việc xem mọi người ở trên mạng khoe mẽ quá nhiều khiến bạn dần tự ti.

Tại sao? Nhiều từ trên Internet là "phóng đại". Cho dù đó không phải là cường điệu, miễn là chúng ta cố gắng hết sức, tại sao chúng ta phải quan tâm đến những gì người khác nói? Mỗi người đều có những theo đuổi và ước mơ của riêng mình và không có tiêu chuẩn cơ bản cho cuộc sống của con người. Với bạn, mức lương 10 triệu là bèo bọt. Nhưng với nhiều người, mức lương 10 triệu là đủ để họ sống tốt cuộc đời của bản thân. 

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống vô nghĩa, hãy thử 4 điều này để cảm thấy thanh thản hơn

Đời người, thứ khó buông bỏ nhất chính là tâm so bì. Và điều cần buông bỏ nhất chính là tâm so sánh. Chừng nào những sự so sánh còn chưa dừng lại, tư tưởng "cuộc đời thật vô nghĩa" sẽ lại xuất hiện.

Dù sao mỗi người đều có số phận của mình. Điều quan trọng nhất là bạn cần bỏ qua sự so sánh và làm tốt phần việc của mình.

3. Sự thật là không có gì tồn tại mãi mãi

Ngày nay, kiếm tiền ngày càng khó khăn, nhiều gia đình không mua được nhà, con cái không đủ tiền lập gia đình, không đủ khả năng sinh con. Hãy để tất cả những người lao động đều cảm thấy rằng cuộc sống là một cực hình. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều đang sống trong xiềng xích của thế giới và chúng ta không thể thoát ra. Ai cũng cảm thấy lo lắng, bất lực khi không tiền, không nhà, không hôn nhân, không tài sản thừa kế. 

Nếu một ngày bạn cảm thấy cuộc sống vô nghĩa, hãy thử 4 điều này để cảm thấy thanh thản hơn

Điều này cho thấy điều gì? Mọi thứ trong thế giới của người đều "trống rỗng". Bạn nghĩ rằng nếu những người khác sống trong một biệt thự lớn, lái một chiếc xe hơi sang trọng và kiếm được nhiều tiền thì cuộc sống có ý nghĩa. Nhưng sự thật là không có gì tồn tại mãi mãi.

Con người sẽ già đi; tiền bạc cũng sẽ mất đi. Tiền bạc sẽ luân chuyển; của cải sẽ bị tráo đổi; nhà cửa sẽ thuộc sở hữu của người khác. Mọi thứ trên trái đất này đều thuộc về tự nhiên. Thiên nhiên thay đổi và mọi thứ thay đổi. Vì vậy, không cần quan tâm đến những khái niệm "thế gian", và sự thật là hãy cố gắng sống tốt mỗi ngày.

Anh Chi/Theo Toutiao

Xót xa trước tâm nguyện và hoàn cảnh khó khăn của quân nhân Trần Đức Đô còn dang dở