Muốn đạt được những thành tựu vĩ đại, hãy rèn luyện 9 kỹ năng này ngay hôm nay

Vivian 2023-09-12 08:50
- Thành công không phải tự nhiên mà có. Rèn luyện tốt 9 kỹ năng này, cuộc sống sung túc tự khắc sẽ đến với bạn.

Buông bỏ sĩ diện

Trong rất nhiều trường hợp, sĩ diện thực chất là biểu hiện của việc thua kém người khác.

Có câu nói thế này: Khi bạn buông bỏ sĩ diện để làm việc có nghĩa bạn là người hiểu chuyện. Khi bạn dùng tiền để lấy lại thể diện thì có nghĩa bạn đã thành công. Muốn đạt được những thành tựu lớn lao, điều đầu tiên bạn cần làm là buông bỏ sĩ diện hão.

Rèn luyện sự tự tin

Đứng trước một trận đấu hay một thử thách, giữ được sự tự tin có nghĩa là đã chiến thắng một nửa. Nếu chính bạn không tin vào bản thân thì làm sao có thể hy vọng người khác tin tưởng bạn?

Muốn đạt được những thành tựu vĩ đại, hãy rèn luyện 9 kỹ năng này ngay hôm nay 

Tôi luyện khí chất

Khí chất phản ánh nội lực của con người, khí chất mạnh mẽ có thêm mang đến cho người khác cảm giác ưu việt khó có thể cưỡng lại. Người sở hữu khí chất thế nào thì sẽ thu hút loại người thế ấy. 

Muốn có một khí chất thu hút, cách tốt nhất đó là đọc nhiều sách. Vẻ đẹp tri thức bao giờ cũng hấp dẫn những người xung quanh.

Tập giữ im lặng

Nhà văn Hemingway từng nói: “Học nói mất ba năm, nhưng học cách im lặng phải mất cả đời.”

Muốn đạt được những thành tựu vĩ đại, hãy rèn luyện 9 kỹ năng này ngay hôm nay

Bạn nói trăm câu đúng không ai khen, nhưng nói sai một câu là lập tức bị cả cộng đồng công kích. Giữ im lặng ở đúng chỗ đúng lúc là cả một quá trình học hỏi và rèn luyện. Nói chuyện là một nghệ thuật thì im lặng cũng thế.

Rèn luyện sự bình tĩnh

Napoleon từng nói: “Người có thể kiềm chế cảm xúc của bản thân còn vĩ đại hơn cả vị tướng chiếm được tòa thành.”

Thật vậy, người thực sự tài giỏi là người biết kiểm soát bản thân những lúc nóng giận, không để những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng đến các mối quan hệ cá nhân. Trong hầu hết trường hợp, người biết giữ bình tĩnh luôn là người giành được chiến thắng. 

Luyện tầm nhìn

Không ngoa khi nói tầm nhìn quyết định hướng đi của cuộc đời. Có tầm nhìn rộng, bạn sẽ hiểu được thành công hay thất bại đều chỉ là nhất thời, do đó sẽ không quá đặt nặng vấn đề được mất.

Đứng trước mọi vấn đề, cần sáng suốt nhìn nhận và phân tích bản chất đằng sau, từ đó nâng cao trình độ nhận thức của mình. Đôi mắt chỉ có thể nhìn thấy hiện tại, nhưng tầm nhìn thì có thể trông thấy tương lai.

Đặt mục tiêu phấn đấu

Con người phải nhìn xa, toàn diện và bao quát. Không thể chỉ vướng bận quá khứ mà còn cần để tâm vào hiện tại và tương lai.

Trong rất nhiều trường hợp, không phải bởi thấy hy vọng nên kiên trì, mà là bởi kiên trì nên thấy được hy vọng. 

Đặt mục tiêu, sắp xếp kế hoạch, nỗ lực vì nó. Tâm hồn bản thân càng lớn bao nhiêu thì sân khấu cuộc đời càng rộng bấy nhiêu.

Rèn luyện khả năng hùng biện

Tài hùng biện tốt là bước đệm trên con đường dẫn đến thành công. Tài hùng biện được thể hiện ở ba điều: biết khen ngợi, hiểu được sự hài hước và biết nói không.

Muốn đạt được những thành tựu vĩ đại, hãy rèn luyện 9 kỹ năng này ngay hôm nay

Khả năng hùng biện có thể giúp bạn thể hiện tài năng, đồng thời phản ánh tính cách con người. Nó là chất xúc tác cho sự thành công và là người tiên phong cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa các cá nhân.

Rèn luyện sự nhạy bén trong kinh tế

Nhạy bén về kinh tế là khi bạn có thể tính toán các khoản một cách khôn ngoan, tránh thất thoát và lãng phí, nâng cao hiệu quả trong công việc. Để làm được điều này, chúng ta cần không ngừng học hỏi thông qua sách vở và thực tiễn. 

Kazuo Inamori từng nói: Tiền không phải thứ kiếm ra mà là phần thưởng bạn nhận được khi giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề. 

Nhìn chung, muốn đạt được những thành tựu vĩ đại không thể bỏ qua 9 kỹ năng này. Chúc bạn đạt được thành công trong cuộc sống!

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Baijiahao

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tập luyện là một phần của cuộc sống!