Một mình vẫn ổn cho đến khi người ấy xuất hiện khiến bạn biết yêu là gì

Đông Miên 2023-05-05 20:00
- Không phải vì muốn kết hôn nên muốn yêu ai đó, mà là vì yêu người ấy cho nên bạn mới nghĩ đến chuyện kết hôn.

Tình yêu là thứ không bao giờ nên vội. Đừng vội nói yêu một người chỉ vì những cảm xúc thoáng qua, đừng vội nhận lời yêu ai đó chỉ vì những định kiến xã hội, chỉ vì những lời nói chúng ta quá kén chọn hay áp lực từ gia đình. Điều quan trọng đừng vội thoát ra những chuỗi ngày "ế" bởi vì chúng ta muốn ổn định cuộc sống. Hãy một mình cho đến khi chúng ta tìm thấy một ai đó khiến trái tim ta rung rẩy và đam mê nồng nhiệt, người ấy sẽ là ai trong cuộc đời chúng ta?

Một mình vẫn ổn cho đến khi ai đó khiến bạn biết yêu là gì

Người ấy sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn

Khi người ấy bày tỏ lý do tại sao họ yêu bạn, bạn sẽ khám phá ra được đặc điểm tính cách ẩn sâu bên trong mình, thậm chí bạn có thể không nhận ra được nó trước khi họ nói với bạn. Khi ở bên cạnh nhau, bạn cảm nhận được tình yêu của đối phương làm cho mình thực sự đáng yêu và tự biết cách chăm sóc, trân trọng bản thân mình. Điều đó quả thật tuyệt vời vì khi yêu chúng ta được là chính mình, làm cho bản thân trở thành một mẫu người yêu đắt giá và độc lập. 

Người ấy sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất và sự bình yên dành cho bạn

Chẳng có gì hạnh phúc hơn sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi, chúng ta lại được trở về tổ ấm trong ánh nhìn và vòng tay của người ấy, làm cho bản thân mình cảm thấy thoải mái nhẹ nhõm và tràn ngập những rung cảm tích cực.

Một mình vẫn ổn cho đến khi ai đó khiến bạn biết yêu là gì

Khi bên cạnh họ, bạn cảm thấy yên bình, không lo lắng và không bị cảm xúc phân tán, chắc chắn người đó xứng đáng để bạn duy trì một mối quan hệ tốt đẹp. Họ sẽ cùng bạn tìm thấy hạnh phúc trong những điều giản đơn nhỏ nhặt nhất nơi cuộc sống hàng ngày của hai người.

Người ấy tôn trọng không gian riêng tư của bạn

Niềm tin rất quan trọng trong một mối quan hệ bền chặt. Khi chúng ta sẵn sàng cho phép một ai đó bước chân vào cuộc sống của mình, có nghĩa bạn đã vô cùng tin tưởng họ. Khi đã gắn bó sâu sắc với nhau, hai bạn sẽ cùng đối mặt và vượt qua những thử thách trong đời. Nhưng đôi khi chúng ta cũng cần trao cho người mình yêu thương một khoảng trời riêng vào thời điểm nhất định, chính là cách đưa hai bạn lại gần nhau hơn về lâu về dài. Khi yêu, người ấy không bắt bạn phải yêu họ như thế này, thế kia, không cố bắt chước những cặp đôi khác. Bạn được tự do yêu nửa kia theo cách của riêng mình. 

Một mình vẫn ổn cho đến khi ai đó khiến bạn biết yêu là gì

Trước khi có được tình yêu đích thực, chúng ta đừng bao giờ cảm thấy tự ti và mặc cảm bởi những lời thiên hạ gán cho. Tình yêu lẫn hôn nhân không phải được quyết định dựa trên yếu tố thời gian và tuổi tác. Nó cách khác, chúng không phải là  thước đo giới hạn cho việc kết hôn. Có những người 18 tuổi đã thành gia lập thất, nhưng cũng đầy rẫy những người 30 - 40 tuổi mới lập gia đình và vẫn sống hạnh phúc đấy thôi.

Tình yêu luôn ngự trị nơi con tim với những xúc cảm riêng, chỉ khi nào tìm được người phù hợp, chúng ta mới có thể yêu để tiến tới hôn nhân. Mọi người thường vì sức ép của gia đình và người thân xung quanh, nên đành chấp nhận thỏa hiệp bước vào mối quan hệ không có tình cảm với bất kì ai, dẫn đến không ít các cặp đôi ly hôn ngày càng nhiều. Chúng ta phải chăng đang làm mất đi sự thiêng liêng của tình yêu đối với con người. Nếu thật sự chưa tìm được ai đó khiến chúng ta biết yêu là gì, ta vẫn ở một mình và cứ sống thoải mái an yên giữa bầu trời cao rộng ngoài kia.

Đông Miên (Tổng hợp)/ 

Ảnh: Sưu tầm

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu