Lần đầu hẹn hò sẽ bị phá hỏng nếu bạn phạm phải những lỗi này

2024-05-27 14:00
- Lần đầu hẹn hò luôn đem đến những ấn tượng nhất định về nhau. Nếu bạn phạm phải những lỗi này dù là vô ý cũng gây trở ngại cho mối quan hệ đấy.

Vì sao ấn tượng ban đầu lại quan trọng trong mỗi cuộc hẹn?

Lần đầu hẹn hò thường được chúng ta chăm chút cho vẻ ngoài để hấp dẫn đối phương. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến ngoại hình mà không để ý đến lời nói, cử chỉ, quan điểm cá nhân thì mối quan hệ rất dễ thất bại.

Cuộc gặp gỡ ban đầu không chỉ để lại ấn tượng khái quát về nhau mà còn có thể tiết lộ nhiều điều khác, bao gồm cả tính cách, thái độ sống và cách đối nhân xử thế của nhau. 

Lần đầu hẹn hò sẽ bị phá hỏng nếu bạn phạm những lỗi này

Vì vậy, để tránh gây trở ngại việc xây dựng và phát triển mối quan hệ yêu đương, bạn không nên mắc các lỗi sau đây, nếu không rất có thể sẽ không có buổi hẹn thứ hai nào sau đó.

Đừng làm hỏng lần đầu hẹn hò bằng những lỗi dễ phạm phải này

Trễ hẹn mà không báo trước

Đừng nghĩ rằng chuyện tình yêu thì việc đi trễ sẽ dễ được tha thứ, đặc biệt là cuộc hẹn đầu tiên của hai bạn. Đúng giờ không chỉ là tác phong của một người nghiêm túc, đáng tin cậy mà còn chứng tỏ cho đối phương thấy bạn xem trọng mối quan hệ này.

Do đó, nếu vì lý do chính đáng như kẹt xe hay có việc gấp đột xuất, bạn cũng nên gọi điện trực tiếp báo cho người ấy và xin phép đến trễ một chút. Đừng quên kèm theo lời xin lỗi chân thành và một món quà nho nhỏ sẽ càng thể hiện tâm ý của bạn.

Lần đầu hẹn hò sẽ bị phá hỏng nếu bạn phạm những lỗi này

Có thái độ xem thường nhân viên phục vụ

Bất kể là ai từ bác bảo vệ, cô lao công hay nhân viên phục vụ trong cửa hàng đều xứng đáng nhận được sự tôn trọng. Nếu bạn chỉ lo thể hiện sự quan tâm với riêng đối phương nhưng lại tỏ ra xem thường người xung quanh, có thể bạn sẽ bị “trừ điểm” không ít.

Lời nói khó nghe, hành vi giận dữ, kích động với những người khác sẽ khiến bạn trở nên xấu xí và không có cảm giác an toàn. Đối tượng hẹn hò có thể sẽ âm thầm đánh giá và cân nhắc xem có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Luôn miệng khoe khoang về bản thân

Tình yêu luôn cần sự thấu hiểu và hài hòa. Lần đầu hẹn hò sẽ khiến mỗi người hào hứng muốn thể hiện bản thân để ghi điểm, nhưng nếu bạn giành hết quyền nói, thậm chí không ngại “nổ” về mình thì sẽ phản tác dụng.

Người ấy sẽ có cảm giác bạn thiếu sự điềm tĩnh, tinh tế, khiêm nhường và không tôn trọng họ. Suy cho cùng, bạn dường như chỉ muốn trở thành tâm điểm mà không hề mong muốn tìm hiểu, khám phá người đang hẹn hò với mình.

Lần đầu hẹn hò sẽ bị phá hỏng nếu bạn phạm những lỗi này

Nói về người cũ một cách tiêu cực

Nếu đối phương không khó chịu và có ý muốn hỏi han một chút về quá khứ, bạn vẫn có thể nói “sơ lược” qua nhưng không nên phán xét người cũ. Bạn nên chứng tỏ cho người ấy rằng bạn đã trút bỏ được chuyện tình cảm đã qua và sẵn sàng vun vén tình yêu hiện tại.

Đặc biệt, những lời nói và thái độ xúc phạm, đổ lỗi cho người cũ sẽ khiến đối phương cảm thấy bạn là người thiếu chín chắn, không có trách nhiệm và thiếu tôn trọng người yêu.

Nói về tình dục ngay trong lần đầu gặp gỡ

Tình dục là hương vị của tình yêu nhưng nó không nên là đề tài trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nếu phạm vào lỗi này, đối phương sẽ sinh ra tâm lý phản cảm và đề phòng. Họ cảm thấy bạn chỉ đến với nhau vì tình dục mà không có yêu thương, tôn trọng.

Lần đầu hẹn hò sẽ bị phá hỏng nếu bạn phạm những lỗi này

Liên tục sử dụng điện thoại

Trừ khi là cuộc gọi khẩn cấp cho một vấn đề quan trọng, nếu không thì hành động lướt mạng xã hội hay trả lời tin nhắn liên tục sẽ khiến bạn bị trừ điểm nghiêm trọng.

Bạn nên tập trung vào đối phương và mối quan hệ hiện tại của mình. Điều này sẽ giúp chứng tỏ bạn xem trọng mối tình này và có mong muốn phát triển với người ấy.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn ghi điểm tốt hơn trong lần đầu hẹn hò, tránh những lỗi dễ mắc phải để có cơ hội cho những lần hẹn sau đó.

Thiên Khuê (Theo Times)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình