Chuẩn bị gì khi lần đầu ra mắt nhà người yêu?

2022-08-10 11:03
- Phải thừa nhận rằng việc gặp gỡ gia đình hai bên là một trải nghiệm căng thẳng. Để cuộc gặp mặt thành công, điều quan trọng là phải tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời với bố mẹ đối phương.

 

Đừng vội vàng gặp mặt khi chưa sẵn sàng  

Điều quan trọng để tiến tới buổi ra mắt gia đình người yêu là cả hai đều cảm thấy sẵn sàng và nghiêm túc trong mối quan hệ. Nếu đối phương đưa ra đề nghị gặp mặt gia đình nhưng bạn cảm thấy không thoải mái hoặc chưa sẵn sàng, đừng miễn cưỡng đồng ý. Chậm lại một chút để cân nhắc về cảm xúc và mối quan hệ của cả hai cũng như xem xét khi nào mới là thời điểm thích hợp để gặp gỡ cha mẹ hai bên.  

Thời gian cuối cùng phụ thuộc vào quyết định của cả hai. Tuy nhiên, khi quyết định ra mắt gia đình người yêu, hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy sẵn sàng và nghiêm túc cho những giai đoạn tiếp theo trong mối quan hệ như dính hôn hay kết hôn.  

Ảnh minh họa  

Chuẩn bị tinh thần là điều quan trọng nhất  

Nếu bạn cảm thấy lo lắng và bồn chồn trước khi gặp gia đình của đối phương, hãy nhớ rằng bạn không đơn độc. Người yêu bạn hay bố mẹ của họ cũng có đôi chút lo lắng trong lần đầu gặp mặt. Vì vậy, khi ra mắt gia đình người yêu, điều quan trọng là bạn phải nắm được những thông tin cơ bản về họ. Việc biết được những thông tin cơ bản sẽ giúp bạn chủ động hơn và bạn có thể tạo ấn tượng tốt với họ trong lần đầu gặp mặt.  

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về sở thích, các hoạt động thường ngày và một số thông tin khác nữa lên quan tới họ. Cố gắng hết sức để giảm bớt lo lắng và căng thẳng để tham gia bữa tiệc gia đình một cách tự nhiên nhất.  

Chú ý cách hành xử  

Khi gặp gỡ gia đình người yêu, điều quan trọng là phải ghi nhớ một số nghi thức cơ bản để tạo ấn tượng tốt ban đầu. Nhất là khi buổi gặp mặt diễn ra trên bàn ăn, cần lưu ý những phép lịch sự khi ăn uống.  

Khi gia đình người yêu thấy bạn có cách cư xử tốt, họ sẽ có thiện cảm với bạn hơn. Ngoài ra, họ cũng sẽ cảm thấy bạn phù hợp với gia đình họ cũng như vui vẻ khi được đón tiếp bạn.  

Mang theo một món quà  

Về cách cư xử đúng mực, bạn cũng nên mang một món quà nhỏ cho bố mẹ của người yêu khi bạn gặp họ lần đầu tiên thay vì đến chơi tay không. Thử hỏi người yêu của mình thông tin cụ thể nào về sở thích hay thói quen của gia đình họ để lựa chọn món quà cho phù hợp.  

Lựa chọn đúng món quà họ yêu thích là cách bày tỏ lòng biết ơn và sự thân thiện với gia đình đối phương.  

Ảnh minh họa  

Ăn mặc chỉnh tề  

Bạn đang suy nghĩ về những câu chuyện sẽ nói trong buổi gặp mặt hay nên tặng món quà gì cho gia đình người yêu, đừng quên nghĩ về bộ trang phục mình sẽ mặc. Bạn yêu thích chiếc quần rách cá tính hoặc bộ đồ thể thao năng động, tuy nhiên đó không phải lựa chọn tốt nhất cho lần ra mắt đầu tiên.  

Dù bạn không nên ăn mặc theo cách hoàn toàn trái ngược với tính cách và con người thật của mình nhưng bạn vẫn có thể chọn trang phục phù hợp để làm nổi bật cá tính của bạn và phù hợp với mọi hoàn cảnh.  

Đề nghị trợ giúp  

Nếu bạn đang muốn tạo ấn tượng tốt trong mắt gia đình người yêu, điều quan trọng là bạn phải thể hiện sự tinh ý của mình. Bạn có thể đề nghị dọn bàn ăn, pha đồ uống hoặc xem xét xung quanh xem có thể giúp gì cho gia đình.  

Những hành động đơn giản này luôn được người khác đánh giá cao và đón nhận. Hơn hết, bố mẹ của người yêu sẽ nhìn thấy nỗ lực, sự ân cần, chu đáo của bạn và tin tưởng "gửi gắm" con cái của họ cho bạn.  

Ảnh minh họa  

Dành sự quan tâm cho gia đình người yêu  

Đừng chỉ thao tháo bất tuyệt về những câu chuyện của bản thân. Một cách gắn kết và hiểu rõ hơn về cha mẹ của đối phương là hỏi họ những câu hỏi lịch sự về gia đình, cuộc sống...  

Đừng ngần ngại hỏi về công việc, sở thích hay cả những câu chuyện thú vị về người yêu của bạn. Bằng cách thể hiện sự quan tâm của mình, cha mẹ của đối phương cũng sẽ quan tâm tới bạn nhiều hơn.  

Là chính mình  

Người yêu của bạn quyết định hẹn hò với bạn vì họ yêu và đánh giá cao con người của bạn. Đó cũng là lý do tại sao họ muốn giới thiệu bạn với cha mẹ ngay khi có thể. Mặc dù, ban đầu có chút e ngại khiến bạn không muốn bộc lộ toàn bộ con người mình nhưng đừng cố gắng trở thành người hoàn hảo trước mặt gia đình người yêu. 

Hãy thể hiện tính cách thực sự của bạn và hy vọng rằng cha mẹ của người bạn đời tương lai cũng sẽ nhìn thấy chính xác tính cách, sự chân thành và nghiêm túc mà bạn dành cho đối phương.  

Theo GDVN

Cách tắt nhạc nền trên ảnh bìa Zalo, Iphone, iOs