Làm thế nào để mở lòng yêu thêm lần nữa?

Đông Miên 2023-07-08 08:00
- "Bỏ lại ngàn tiếng yêu nửa vời để đổi lấy một tình yêu trọn vẹn". - Rumi

Sau khi trải qua một lần chia tay đau đớn, bạn sẽ không bao giờ muốn bước vào mối quan hệ nào nữa. Một trái tim tan vỡ và tâm hồn tổn thương muốn từ bỏ hoàn toàn tình yêu. Tại sao ta lại phải đẩy mình vào vũng lầy của nỗi đau và chịu khổ sở vì một tình yêu đang trên đà kết thúc?
Khi ta yêu nhiều hơn, yêu sâu đậm hơn, con người chúng ta sẽ càng trở nên trọn vẹn, hoàn hảo hơn. Đó là lý do ta nên yêu thêm lần nữa, hãy để nỗi đau và những giọt nước mắt xoá tan đi lớp sương mù đang bao bọc trái tim, rẽ lối cho tâm hồn chúng ta. Dưới đây là 5 cách mà Emdep muốn bật mí với bạn để vượt qua những trở ngại và đón lấy tình yêu thêm một lần nữa trong cuộc sống.

Làm thế nào để mở lòng yêu thêm lần nữa?

Ngừng đổ lỗi cho người khác bằng cách học tha thứ

Khi chia tay, bạn cảm thấy như muốn đổ lỗi cho tất cả mọi người vì đã khiến mình đau lòng. Bất kể những điều họ đã gây ra cho bạn dù khó chấp nhận đến thế nào, thì quá trình tự chữa lành vết thương chỉ bắt đầu khi bạn buông bỏ ách kìm kẹp từ nỗi đau. Hãy tha thứ cho người khác, vì chúng ta cũng chỉ là con người với những điều không hoàn hảo. Họ không biết về những gì họ làm. Họ không đáp ứng được những kỳ vọng của ta. Và có lẽ theo sau họ là những quá khứ khó khăn mà chúng ta chưa thể thấu hiểu hết được.

Thành thật với chính bản thân bạn

Nếu bạn đóng cửa trái tim và cảm xúc của mình với người khác, bạn có thể tránh được nỗi đau nhưng đồng thời bạn cũng sẽ bỏ lỡ đi niềm vui. Trở thành chính mình thay vì trốn sau lớp áo choàng của phiên bản giả dối, hãy sống với con người thật của mình, điều đó khiến bạn trở nên cuốn hút hơn trong mắt người khác. Trở nên yếu đuối ở đây có nghĩa là thành thật về những thiếu sót của bản thân và chia sẻ những cảm xúc trong lòng. Đó là sự trung thực đúng nghĩa thay vì cố tỏ ra bản thân bạn tốt đẹp.

Làm thế nào để mở lòng yêu thêm lần nữa?

Buông bỏ nỗi sợ hãi bằng cách nhận ra và chấp nhận nó

Hãy đối diện với nỗi sợ hãi của bạn. Khi bạn đối mặt với nó và thừa nhận bản chất của nó, bạn mới có thể trò chuyện thành thật được với chúng. Suy cho cùng, người ở bên bạn trong tình yêu chính là chiếc gương phản chiếu, cũng là người hướng dẫn giúp bạn hoàn thành hành trình đến với con người thật nhất của mình. Ngay cả khi các bạn chia tay, nhờ có họ bạn được chữa lành và trở nên trọn vẹn hơn.
Hãy buông bỏ những chướng ngại ngăn cản bạn sống trong niềm vui, hạnh phúc. Buông bỏ và chọn đến với tình yêu thêm lần nữa.

Mở rộng vùng an toàn của bạn

Mặc dù tình yêu có thể gây đau đớn và làm tan nát cõi lòng, nhưng dù thế nào đi nữa bạn hãy sẵn sàng mở lòng vì tình yêu. Hãy cởi mở để gặp gỡ những người mới để yêu thêm một lần nữa, và cho phép bản thân được yêu đuối. Tình yêu chỉ có thể nở hoa nếu bạn chấp nhận gieo mầm yêu thương. Thế nên, hãy đặt ý định cho tình yêu trở lại cuộc sống của bạn thêm lần nữa nhé!

Làm thế nào để mở lòng yêu thêm lần nữa?

Buông bỏ đi những kỳ vọng và điều kiện cho tình yêu

Cũng giống như dự báo thời tiết, chúng ta không thể lúc nào cũng trông mong vào trời đẹp nắng sáng mãi như thế. Vì thế, bạn chắc chắn cũng không thể trông đợi vào một tình yêu hoàn hảo, hoặc một người yêu bạn theo đúng cách bạn hằng mong. Không có một hình mẫu lý tưởng cụ thể nào về kiểu người mà bạn có thể xem là đúng chuẩn người yêu cả. Cho nên, hãy cứ cởi mở với sự kỳ diệu của các cơ hội đến với bạn.

Có rất nhiều trở ngại ngăn chúng ta đến với việc yêu thêm lần nữa. Nhưng có câu nói “Đi ắt sẽ đến, tìm ắt sẽ thấy”. Vì vậy, hãy dũng cảm lên bạn nhé. Hy vọng tình yêu ngọt ngào sẽ đến với tất cả những ai có đủ can đảm để tìm nó, một lần nữa!

Đông Miên (Theo Tiny Buddha)

Ảnh: Sưu tầm

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu