Kiếm tiền trên Tinder liệu có ngon ăn và dễ nuốt?

Vivian 2023-04-06 08:10
- Khi nhìn nhận từ góc độ đa chiều, bạn sẽ biết kiếm tiền trên Tinder không hề dễ dàng và không còn bị kích động bởi những thông tin độc hại này.

“Fame” hay danh tiếng từ trước tới nay luôn là một món ngon ngọt đối với con người. Có thể nói mong muốn được quan tâm là một phần bản năng của mỗi chúng ta, song không phải ai cũng có cách thực hiện đúng đắn. Nhiều người vì tiền tài danh vọng mà bất chấp mọi thứ kể cả lòng tự trọng của bản thân, vì muốn “nổi” mà không màng điều mình làm đem về danh tiếng hay là tai tiếng.

Thời gian gần đây mạng xã hội “đảo điên” vì một nữ YouTuber với những video chia sẻ hết sức thật thà như Mình không sinh ra để đi làm!!! Bạn cũng thế, Mình bịa CV để đi xin việc thế nào, Những lần mình kiếm tiền trên Tinder. Cô gái tên K. này bỗng trở thành hiện tượng trong một đêm và ngay lập tức nhận về làn sóng phản ứng phẫn nộ từ cư dân mạng.

Kiếm tiền trên Tinder liệu có ngon ăn và dễ nuốt?

Nhưng liệu câu chuyện chỉ đơn giản có thế hay còn “âm mưu” nào ẩn giấu đằng sau? Vừa qua anh Nguyễn Hữu Trí - một chuyên gia đào tạo kỹ năng cho giới trẻ đã chia sẻ quan điểm của mình về sự việc này, đồng thời mổ xẻ những vấn đề trong video của nữ YouTuber.

Vì sao cô gái đào mỏ trên Tinder có thể dễ dàng kích động hàng ngàn người?

Trong video Những lần mình kiếm tiền trên Tinder, K. không ngần ngại chia sẻ một số cách “moi tiền” trai trên ứng dụng hẹn hò của cô, như xin bạn trai 200k 500k để bắt xe về nhà hay tính 100k cho mỗi phút trễ giờ hẹn. Có một điều không thể phủ nhận đó là K. là một cô gái rất lanh và dẻo mồm dẻo miệng, K. dùng khả năng giao tiếp của mình để thao túng tâm lý đối phương và có vẻ vô cùng tự hào với những “thành tích” ấy của mình. 

Nhưng có phải đó là tất cả? Cần phải biết Tinder không phải nơi dành cho trẻ con mà đó là một xã hội thu nhỏ, K. chỉ kể về những lần bản thân thành công khiến người xem tưởng rằng việc lừa đảo vô cùng dễ dàng, nữ YouTuber gieo vào đầu những người đang vật lộn với cuộc sống rằng “Nhìn đi, các bạn phải làm lụng cực khổ mỗi ngày, phải chịu đựng người sếp khó tính và những đồng nghiệp chẳng ra gì, phải tuân thủ hàng mớ kỷ luật thép làm bản thân mệt mỏi chỉ để kiếm vài đồng trang trải qua ngày, trong khi tôi đây thất nghiệp mà vẫn sống vui sống khỏe giữa lòng Hà thành đắt đỏ”. 

Kiếm tiền trên Tinder liệu có ngon ăn và dễ nuốt?

Có một điều chúng ta không thể chối cãi ấy là K. rất giỏi nắm bắt tâm lý của người khác, bằng chứng thấy ngay đó là phản ứng giận dữ của mọi người sau khi xem video, tuy vậy K. không hề có bất kỳ phản hồi nào trước những bình luận chê trách và điều này càng khiến cư dân mạng bức xúc. Họ chia sẻ cho nhau để giải tỏa cảm xúc, một truyền mười mười truyền trăm, chỉ trong khoảng thời gian ngắn kênh YouTube của K. thu về một lượng view khủng. Có thể nói K. đã thành công trong việc kích động và dẫn dắt dư luận, tuy nhiên nếu để ý thì lượng subscribe kênh vẫn thấp, chứng tỏ lượng người yêu mến chủ kênh vẫn ở mức không đáng kể. 

Kiếm tiền trên Tinder liệu có dễ dàng như thế?

Trong xã hội mà thông tin thừa mứa như hiện nay, người dùng Internet cần có kỹ năng tự bảo vệ mình trước những nguồn tin độc hại. Khi cảm thấy bị kích động trước bất kỳ vấn đề nào đó, hãy dừng lại một giây và hít thở sâu, tự đặt câu hỏi có phải mình đang bị “dắt mũi” bởi truyền thông hay không, hoặc nếu thông tin ấy là sự thật thì có phải là toàn bộ sự thật hay không. 

Kiếm tiền trên Tinder liệu có ngon ăn và dễ nuốt?

Trong trường hợp của YouTuber này, tất nhiên những chia sẻ của cô là thật, nhưng bên cạnh đó còn có những điều bị giấu kín: Kiếm được 200k 500k một ngày nhưng liệu K. có sử dụng được toàn bộ số tiền đó? Phải biết, để có một buổi hẹn thì K. cũng phải đổ một số tiền nhất định vào quần áo và đồ trang điểm; nếu K. có xe thì cô sẽ mất tiền xăng còn không thì tốn tiền bắt xe công nghệ; thời gian dành cho một buổi hẹn ít nhất phải từ một đến hai tiếng, trong thời gian ấy cho dù đối tượng có nhạt nhẽo thế nào thì K. cũng phải tỏ ra hào hứng với cuộc trò chuyện; cả những rủi ro mà nữ YouTuber phải đối mặt khi đi chơi những người lạ - anh có thể là một kẻ lừa đảo hoặc tên biến thái.

Như vậy, nếu tính ra, trong thực tế số tiền mà K. kiếm được trong một ngày không hơn một người lao động bình thường là bao.

Khi suy nghĩ theo hướng này, bạn sẽ có được góc nhìn đa chiều và do đó thay vì phẫn nộ, bạn sẽ thấy lòng mình bình tĩnh và thậm chí nảy sinh sự thương hại cho cô gái chấp nhận đánh đổi danh dự của bản thân chỉ vì vài đồng bạc.

Vivian (Tổng hợp)/ Theo Nguyễn Hữu Trí

Ảnh: Sưu tầm

5 phim Việt bị cấm chiếu vì bạo lực, cảnh nóng ngập tràn