Khả năng của bạn nhiều hơn bạn nghĩ: 3 lời khuyên quý giá giúp bạn chinh phục mục tiêu

Quỳnh Trang 2021-10-05 15:30
- Nhiều lúc, bạn sẽ cảm thấy không tin vào bản thân mình. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, bạn có thể làm được nhiều hơn những điều bạn nghĩ.

Dù có thế nào, người luôn luôn ở bên bạn cho đến cuối cùng vẫn chỉ là bạn. Vì vậy, bạn hãy học cách đối xử tốt hơn với bản thân mình. Thay vì tự chỉ trích, phán xét, hãy là người luôn động viên, cổ vũ bản thân. Trong cuộc sống, không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Tuy bạn không thể làm tất cả mọi việc nhưng nếu cố gắng, nỗ lực, bạn sẽ làm được nhiều điều hơn bạn nghĩ.

Hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm thay vì những gì bạn không thể làm

Khi còn học đại học, bạn có rất nhiều bạn bè rất giỏi trong cách lĩnh vực khác nhau. Có người giỏi vẽ tranh, có người giỏi ca hát, có người nhảy giỏi. Nhưng bạn lại không giỏi được như họ. Thay vì buồn bã, tự ti vì bạn không giỏi như họ, hãy tự khám phá năng lực bản thân.

Hãy nghĩ xem bạn yêu thích điều gì, bạn có thể làm việc gì giỏi hơn những người khác. Ai trong chúng ta cũng sở hữu những tài năng, năng lực nhất định. Điều quan trọng là bạn có dám nỗ lực để theo đuổi đam mê và chứng tỏ năng lực của bản thân hay không thôi. Khi bạn cố gắng hết sức để theo đuổi đam mê, thành công sẽ mỉm cười với bạn. 

Vì sao chúng ta không thể làm mọi thứ nhưng chúng ta lại có thể làm nhiều hơn những thứ chúng ta nghĩ

Hãy nghĩ xem bạn yêu thích điều gì, bạn có thể làm việc gì giỏi hơn những người khác. (Ảnh minh họa)

Hãy trung thực với bản thân

Khi bạn thấy một người đàn ông cụt tay 50 tuổi đang chống nạng để chinh phục đỉnh núi. Bạn rất ngạc nhiên và tự hỏi vì sao người đàn ông này có thể làm điều đó. Nhưng sự thật là, ông ấy đã phải tập tạ mỗi ngày, ăn uống theo chế độ lành mạnh thì mới có thể chinh phục đỉnh núi cao.

Nếu bạn không thể nỗ lực như người đàn ông ấy, bạn không thể thành công. Vì vậy, sau mỗi ngày, bạn hãy nhìn lại bản thân để biết bạn đã làm được việc gì và chưa làm được việc gì. Việc tự động viên và tự phê bình bản thân chính là cách hay để bạn hoàn thiện mình. 

Hãy lấy thất bại làm động lực để vươn lên

Tất nhiên, mỗi lần thất bại, bạn sẽ xuống tinh thần và cảm thấy suy sụp. Bạn thấy buồn bã và tự ti vì mình đã nỗ lực nhưng kết quả mình đạt được lại không được như ý muốn. Lúc này, bạn hãy coi thất bại là bài học để bạn có thể khôn ngoan và vững vàng hơn trong tương lai.

Vì sao chúng ta không thể làm mọi thứ nhưng chúng ta lại có thể làm nhiều hơn những thứ chúng ta nghĩ

 Lúc này, bạn hãy coi thất bại là bài học để bạn có thể khôn ngoan và vững vàng hơn trong tương lai. (Ảnh minh họa)

Ai trong chúng ta cũng từng cảm thấy thất vọng, tức giận hoặc buồn bã. Đây là chuyện rất bình thường và không sao cả. Hãy nhớ rằng, nếu bạn nỗ lực thì sẽ luôn có bước tiến sau những bước lùi. Hãy coi nhưng thất bại là động lực để bạn tiến lên trong tương lai.

Quỳnh Trang/Theo Tinybuddha

qc-mypoint