Dậy sớm vô ích chỉ phí thời gian và thêm mệt người: Cách quản trị bình minh mới quyết định bạn giàu, giỏi tới đâu!

2021-06-03 09:35
- Mỗi một ngày dậy sớm hai giờ, bạn có thêm hai giờ để làm việc mình yêu thích, một tháng bạn có dư ra 60 giờ, một năm bạn có hơn 700 giờ.

Nhiều phân tích của các nhà khoa học đã chỉ ra: dậy sớm là một trong những thói quen chủ chốt (Key habits) ảnh hưởng đến thành công của chúng ta. Cộng đồng mạng vẫn thường lan truyền câu nói "Dậy sớm để thành công" – thực chất điều này mới chỉ đúng một nửa thôi. Dậy sớm chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là bạn định quản trị những giây phút đầu tiên của ngày mới như thế nào để mang lại cho bạn một cuộc đời đầy ấn tượng. Sẽ chẳng là gì nếu bạn chỉ đơn thuần dậy sớm vào buối sáng 

Nếu bạn đã có dịp du lịch đến những vùng làng chài ven biển hay tham gia các phiên chợ, theo chân những người nông dân ra đồng làm ruộng vào sớm tinh mơ...bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều người dậy sớm trên thế giới này. Tuy nhiên việc dậy sớm đơn thuần chỉ vì công việc yêu cầu, dậy sớm theo chu kỳ sinh học của cơ thể (người không thể thức đêm nhưng có thể dậy sớm) hay dậy sớm mà không có mục đích rõ ràng chắc chắn sẽ không phải là cách thức tốt để có được thành công. 

Dậy sớm vô ích chỉ phí thời gian và thêm mệt người: Cách quản trị bình minh mới quyết định bạn giàu, giỏi tới đâu!

Việc bạn làm gì vào buổi sáng và làm như thế nào, làm trong bao lâu mới quyết định được việc bản thân bạn trở nên như thế nào nhờ việc hành động dậy sớm vào buổi sáng. Có nhiều người nói rằng, họ dậy sớm vào buổi sáng vì họ muốn cảm thấy mình chiến thắng bản thân, chiến thắng con quỷ lười biếng bên trong mình. Bằng cách họ lặp đi lặp lại hành động dậy sớm và rèn luyện cường độ cao một thứ gì đó làm phát triển ý chí của họ ở mức cao, từ đó họ vượt qua những "ngưỡng" của bản thân và nâng cao kỹ năng của chính mình. Để thành công việc đầu tiên là hãy làm cho mỗi buổi sáng dậy sớm của mình trở nên có ý nghĩa với những mục tiêu cụ thể. 

Dậy sớm nhất định phải trở thành thói quen. Bởi lẽ, bạn không thể thành công, trở nên nổi tiếng chỉ sau một đêm. Có mục tiêu để dậy sớm rồi, bạn cũng không thể nào thay đổi mọi thứ chỉ sau vài ngày dậy sớm. Vì vậy dậy sớm phải trở thành một thói quen của bạn, thói quen này sẽ mang lại cho bạn một kết quả ngọt ngào hơn cả những điều bạn có thể hình dung ra. Mỗi một ngày dậy sớm hai giờ, bạn có thêm hai giờ để làm việc mình yêu thích, một tháng bạn có dư ra 60 giờ, một năm bạn có hơn 700 giờ. Thử hỏi với 700 giờ dư ra đó, bạn nghĩ mình có thể thành thục thêm một môn học, một ngoại ngữ, hay giúp cơ thể khỏe mạnh và cân đối hơn không? Các hoạt động gợi ý để giúp bạn quản trị bình minh mỗi ngày 

Như đã nhắc đến ở trên, việc dậy sớm chỉ là điều kiện cần, còn việc bạn làm gì vào thời điểm bình minh của một ngày mới là việc quan trọng. Sau đây tôi sẽ gợi ý cho bạn những hoạt động hữu ích để bạn có thể có những buổi sớm mai ý nghĩa: 

Đọc sách 

Đọc sách chính là hoạt động giúp bạn đánh thức và kích hoạt não bộ rất tốt. Vào sáng sớm bạn cảm thấy trong lòng nhẹ nhàng, khoan khoái; không khí xung quanh cũng trong lành yên tĩnh, rất thích hợp để đọc sách – nạp thức ăn bổ ích cho não bộ. 

Dậy sớm vô ích chỉ phí thời gian và thêm mệt người: Cách quản trị bình minh mới quyết định bạn giàu, giỏi tới đâu!

Tập thể dục 

Những người bận rộn và thường xuyên tăng ca có thể lựa chọn vận động vào buổi sáng để tranh thủ thời gian. Tập thể dục ngoài trời hay trong phòng vào buổi sáng đều rất tuyệt vời, khi ánh nắng mặt trời chiếu rọi và mang lại năng lượng tích cực cho bạn, bạn sẽ cảm thấy mình khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực – sẵn sàng cho một ngày mới. Nếu muốn nhẹ nhàng, bạn cũng có thể ngồi thiền và thư giãn theo nhạc. 

Nấu ăn 

Tự nấu ăn cho mình cũng là cách để nói với bản thân mình rằng bạn yêu cơ thể, yêu con người bạn, bạn sẵn sàng chăm sóc và trở nên hoàn thiện hơn. Tự nấu ăn không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn thư giãn và tiết kiệm tiền nữa. 

Viết lách 

Hoạt động viết lách giúp bạn kết nối với nội tâm của mình, tổng hợp kiến thức và giúp tâm trí được thăng hoa và sáng tạo. Viết giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng, thậm chí còn có thể chữa lành. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì bạn muốn, hoặc đơn giản chỉ là viết xuống những điều bạn cần làm trong ngày. 

Thực tế cho thấy: có nhiều người không dậy sớm hoặc dậy giờ nào cũng thành công. Chìa khóa của việc dậy sớm nằm ở chỗ là: bạn có cơ hội để làm chủ thời gian hơn, sống tích cực và xây dựng được kế hoạch mục tiêu của mình. Chúc các bạn quản trị tốt những bình minh của cuộc đời mình. 

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bị réo tên trong drama Jack, K-ICM viết tâm thư, tuyên bố không muốn quay về 'thời kỳ đen tối'