Dành cho dân văn phòng: Nên xin nghỉ phép vào thứ mấy trong tuần?

2021-05-24 14:30
- Bạn hoàn toàn có thể xin phép "off" 1 ngày để lấy lại năng lượng mà chẳng phải vì lý do gia đình có việc bận hay bản thân có việc gấp.

Không thể tránh khỏi những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải cuốn theo công việc, thậm chí chẳng thấy nghỉ ngơi đủ vào cuối tuần. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn giải pháp nghỉ 1 ngày trong tuần để lấy lại năng lượng. 

Một khảo sát hồi tháng 3 của Hiệp hội quản lý nhân lực ở Mỹ đã chỉ ra một phần ba nhân viên văn phòng thường xuyên thấy không đủ năng lượng dù được làm việc ở nhà. Theo tiến sĩ Lisa Orbé-Austin, chuyên gia tâm lý học nghề nghiệp, một ngày nghỉ sẽ cho bạn không gian xả hơi dù không thể giải quyết được hết vấn đề của bạn. 

Dành cho dân văn phòng: Nên xin nghỉ phép vào thứ mấy trong tuần?

Huấn luyện viên sức khỏe tinh thần Melody Wilding khuyên bạn không nên chọn nghỉ phép vào thứ tư bởi bạn phải làm việc cật lực vào thứ 3 và sau đó lại phải lên dây cót chuẩn bị cho thứ 5. Một ngày nghỉ như thế khiến bạn không thể tách rời khỏi công việc. Theo đó, vị HLV này cho rằng bạn nên chọn nghỉ vào thứ 6 hoặc thứ 2 để kì nghỉ của bạn sẽ kéo dài hơn. 

Huấn luyện viên kỹ năng sống Shanita Liu đồng ý với quan điểm trên và tiết lộ thêm các doanh nghiệp dễ cho phép nhân viên nghỉ vào đầu tuần hoặc cuối tuần với lí do khối lượng công việc khi ấy có thể không nặng bằng giữa tuần. Liu cũng gợi ý nên chọn nghỉ vào thứ 2 để bạn có thể bắt đầu một tuần mới sảng khoái hơn. 

Dành cho dân văn phòng: Nên xin nghỉ phép vào thứ mấy trong tuần?

Tuy nhiên, nếu đã xin nghỉ phép vì bản thân cảm thấy mệt mỏi, bạn hãy dành thời gian quý báu này để kết nối với bên trong mình, phục vụ nhu cầu thực sự của cơ thể để lấy lại năng lượng. Đừng nên lãng phí một ngày nghỉ chỉ để nằm dài xem phim, hãy tập trung vào sức khỏe tinh thần và thể chất của chính mình. 

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Yêu thì chung thủy 1 người, crush thì 4 anh cho đủ 1 lốc sữa chua