Cân bằng cuộc sống: 7 thói quen hàng ngày để bạn không bị chìm trong công việc

Thiên Khuê 2023-05-17 11:00
- Cân bằng cuộc sống luôn khó khăn với bạn? Hãy để Emdep bật mí bí quyết giúp bạn luôn vui vẻ giữa công việc và cuộc sống nhé.

Xã hội càng phát triển, chúng ta càng bị “ám ảnh” bởi công cuộc theo đuổi sự thành công. Thực tế không ít người đã phải trả giá rất nhiều bằng sức khỏe, cảm xúc, gia đình, các mối quan hệ… chỉ vì chìm ngập trong công việc.

Cân bằng cuộc sống không chỉ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và tự tin mà quan trọng hơn, nó khiến bạn tận hưởng trọn vẹn mọi thứ trong đời này mà không hề cảm thấy áp lực, khó khăn.

Bạn đã sẵn sàng thay đổi bản thân để tốt hơn chưa? Hãy áp dụng 7 thói quen sống tích cực sau đây nhé.

Cân bằng cuộc sống: 7 thói quen hàng ngày để bạn không bị chìm trong công việc

Bắt đầu ngày mới bằng thiền định hoặc một đức tin trong bạn

Muốn cân bằng mọi thứ trong cuộc sống vội vã này, bạn cần bắt đầu từ việc cải thiện cách sống của chính mình. Nó đòi hỏi sự kiên trì và tính kỷ luật cao, nói đúng hơn là bạn phải có quyết tâm thật mạnh mẽ.

Vì vậy, hãy bắt đầu một ngày mới bằng ít nhất 30 phút thiền định, hoặc bạn cũng có thể dành thời gian cầu nguyện với đức tin của mình. Thói quen thiên về tâm lý, tinh thần này giúp bạn kết nối với bản thân, ổn định cảm xúc và phấn khởi suốt ngày.

Đừng ngại liên lạc với người mà bạn biết khi cần thiết

Vòng tròn xã hội rất quan trọng để bạn phát triển cũng như được chia sẻ, giúp đỡ trong mọi khía cạnh. Các mối quan hệ đáng tin cậy sẽ giúp bạn gặt hái nhiều cơ hội và thành công trong sự nghiệp, đồng thời cũng là nơi mà bạn tìm thấy điểm tựa trong cuộc sống.

Khi bạn cần hỗ trợ, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác. Đồng thời lúc bình thường, bạn cũng đừng quên duy trì liên lạc khắng khít, chân thành đến những người mình quen biết và tin tưởng nhé.

Cân bằng cuộc sống: 7 thói quen hàng ngày để bạn không bị chìm trong công việc

Hãy thoải mái sáng tạo

Sự sáng tạo luôn giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, cũng là yếu tố tạo nên ấn tượng và nâng cao giá trị của bạn trong mắt các nhà lãnh đạo lẫn đồng nghiệp hay đối tác. 

Trong hoạt động cá nhân, trí tưởng tượng phong phú cũng giúp bạn có nhiều cách thư giãn và phát triển cuộc sống của mình đầy sắc màu và thú vị. Nếu bạn có năng khiếu hội họa, âm nhạc hay viết lách thì đừng ngại thể hiện ưu điểm của mình nhé.

Đừng quên giúp đỡ người khác

Bất kể thành công nào của bạn cũng luôn có sự đóng góp từ người khác dù nhiều hay ít. Người biết cân bằng cuộc sống sẽ không chỉ lo cho riêng bản thân mà còn sẵn lòng san sẻ, giúp đỡ xung quanh. 

Những điều thiện lành đem đến cho bạn các mối quan hệ chân thành, gắn bó. Đó cũng là phước lành giúp tâm hồn bạn lạc quan, mạnh mẽ, biết yêu thương và biết ơn mọi thứ trong cuộc đời.

Cân bằng cuộc sống: 7 thói quen hàng ngày để bạn không bị chìm trong công việc

Thường xuyên liên lạc với người thân

Công việc và gia đình luôn là hai điều mà chúng ta quan tâm nhưng không dễ để trọn vẹn cả hai nếu không “dụng tâm”. Bạn có thể hết mình xây dựng sự nghiệp nhưng đừng quên liên lạc, thăm hỏi thường xuyên đến người thân nhé.

Những cuộc trò chuyện thâm tình hay những buổi gặp gỡ cùng ăn uống, vui chơi luôn là nguồn năng lượng tích cực, xoa dịu những mệt mỏi giữa bộn bề cuộc sống trong bạn. Đừng “tiết kiệm” nụ cười và những lời yêu thương, những hành động chân thành đến họ.

Không ngừng phát triển kỹ năng của bản thân

Những người thành công và sống tích cực luôn biết điểm mạnh của họ và không ngừng trau dồi nó. Nếu bạn giỏi nhất lĩnh vực gì, hãy làm cho nó ngày càng giỏi hơn, tốt hơn nhưng cũng phải học thêm nhiều kỹ năng hỗ trợ nữa nhé.

Cân bằng cuộc sống: 7 thói quen hàng ngày để bạn không bị chìm trong công việc

Rèn luyện thể chất cũng quan trọng như sức khỏe tinh thần

Cảm xúc, các mối quan hệ và theo đuổi thành công là rất quan trọng nhưng với điều kiện trước tiên bạn phải có một thân thể khỏe mạnh. Do đó, hãy tập thói quen vận động phù hợp mỗi ngày.

Đi bộ 30 phút sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người bận rộn trong công việc. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm kiếm bạn đồng hành, gặp gỡ bạn mới, thậm chí là tìm thấy nhiều cơ hội trong quá trình tập luyện này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết cách cân bằng cuộc sống để không bị chìm trong công việc và bỏ lỡ những điều đẹp đẽ xung quanh.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Chọn yêu một người đàn ông