Cãi nhau trong tình yêu: 7 điều mà các cặp đôi không nên làm

Thiên Khuê 2024-05-24 15:43
- Cãi nhau trong tình yêu là điều khó tránh khỏi ở bất cứ cặp đôi nào. Hãy thận trọng khi giận hờn và tránh phạm vào những lỗi sau đây để không tổn thương mối quan hệ của bạn.

Giận hờn, cãi vã là tình trạng phổ biến không chỉ ở những người đang yêu nhau mà còn ở các cặp vợ chồng. Nếu biết kiểm soát cảm xúc và thấu hiểu, bao dung cho nhau thì một chút mâu thuẫn có thể trở thành gia vị để tình cảm thăng hoa hơn.

Ngược lại, nếu mỗi người đều có cái tôi quá lớn và không khéo léo trong ứng xử rất có thể khiến tình cảm rạn nứt, thậm chí là kết thúc một mối quan hệ. Bạn và người ấy muốn ngày càng gắn bó thì hãy tránh những thói xấu sau đây nhé.

Cãi nhau trong tình yêu: 7 điều mà các cặp đôi không nên làm

Đừng bao giờ “kéo” các thành viên khác vào cuộc mâu thuẫn của hai bạn

Cãi nhau trong tình yêu hay trong hôn nhân đều là lúc mà cả hai đang khó kiểm soát tâm lý, lời nói cũng như hành động. Điều này dễ khiến bạn hoặc đối phương trong lúc nóng giận sẽ “lôi kéo” người thứ ba vào cuộc.

Xung đột là chuyện riêng của hai bạn, nên đừng vội vàng đem chuyện ra kể lể hay nói xấu đối phương với những người thân thuộc khác của bạn (người thân, họ hàng, bạn bè…). Khi giận nhau, chúng ta thấy người kia thật vô lý, đầy điểm xấu nhưng thực tế không phải vậy.

Khi mâu thuẫn qua đi, suy nghĩ của bạn về đối phương sẽ trở lại bình thường. Nhưng người khác nếu biết chuyện, họ có thể có cái nhìn tiêu cực về mối quan hệ của bạn và có thể tỏ thái độ khắt khe hơn, thậm chí cấm cản.

Tuyệt đối không chấp nhận bạo lực

Khi bầu không khí trở nên căng thẳng, con người thường có xu hướng bộc phát những phần tính cách xấu xí mà lúc bình thường có thể bị che đậy, kiểm soát. Thông thường, đàn ông sẽ dễ sử dụng bạo lực hơn nếu họ thiếu bản lĩnh và không đủ yêu thương đối phương.

Ngay từ lúc mới yêu, bạn và người ấy nên tìm hiểu sâu sắc hơn về nửa kia của mình, cũng như ngồi lại chia sẻ quan điểm cùng nhau. Nếu cãi vã gay gắt, hai bạn có thể tạm dừng cuộc đối thoại, cho mỗi người không gian riêng để bình tĩnh và có giải pháp tốt hơn.

Cãi nhau trong tình yêu: 7 điều mà các cặp đôi không nên làm

Cái gì đã qua hãy cho nó qua

Các cô gái thường mắc phải thói quen càu nhàu và “lục lại quá khứ” hơn cánh đàn ông, mặc dù các anh cũng có thể phạm lỗi sai này. Cho dù ai đi nữa, việc soi mói và liên tục đem những chuyện đã qua để giày vò đối phương là một hành vi thiếu khôn ngoan.

Khi có vấn đề bất đồng, bạn và người ấy chỉ nên nói đúng trọng tâm về điều đó, cùng nhau tìm ra tiếng nói chung để thống nhất cách giải quyết. Lấy những chuyện quá khứ khác ra nói chỉ khiến căng thẳng hiện tại đi xa hơn và khiến cả hai cùng nặng nề trong cảm xúc.

Không bao giờ tùy tiện nói lời chia tay

Cặp đôi nào dù có mặn nồng đến mấy cũng sẽ khó tránh cãi nhau trong tình yêu. Khi đang có xung đột, nếu một người dễ dàng nói ra lời chia tay sẽ dễ làm tổn thương cảm xúc của đối phương và khiến tình hình nghiêm trọng hơn.

Không chỉ là mối quan hệ yêu đương mà ngay cả những cặp vợ chồng cũng cần kiểm soát tốt tâm trạng, lời nói và hành vi của mình. Tùy tiện nói lời chia tay/ly hôn nhiều lần sẽ làm rạn nứt tình cảm, khó hàn gắn và khiến đối phương thấy bạn không trân trọng mình.

Cãi nhau trong tình yêu: 7 điều mà các cặp đôi không nên làm

Mâu thuẫn đến mấy cũng không nên rời khỏi nhà

Nếu hai bạn đang yêu nhau và sống chung hoặc đã kết hôn thì khi cãi nhau cũng đừng rời đi, bỏ lại người kia một mình. Lý tưởng nhất là mỗi người có thể “ở yên” một phòng riêng hoặc một vị trí nào đó nhưng vẫn “chung nhà”.

Điều này giúp mỗi người có thời gian, không gian bình tĩnh lại nhưng vẫn có thể quan sát được đối phương, đề phòng những sự cố không mong muốn nếu người kia không giỏi kìm chế.

Ngủ cùng nhau có thể chữa lành rạn nứt

Ngủ riêng sau cuộc cãi vã không nên chút nào. Mặc dù hai bạn có thể cảm thấy “bực bội” khi đang mâu thuẫn mà phải chung giường nhưng thực tế, những va chạm vật lý có hiệu quả giảm bầu không khí căng thẳng và kéo gần hai người trở lại.

Nếu bạn đang muốn làm hòa mà ngại mở miệng, hãy dành cho đối phương một cái ôm ấm áp và dịu dàng. Đôi khi, khoảnh khắc im lặng ở trong vòng tay của nhau lại có thể xoa dịu những tổn thương, giúp hai bạn chịu mở lòng hơn để nói cho nhau hiểu.

Cãi nhau trong tình yêu: 7 điều mà các cặp đôi không nên làm

Tuyệt đối không cãi nhau ở chỗ đông người

Xung đột ở nơi công cộng không những hai bạn đang thiếu tôn trọng nhau mà còn làm phiền đến người xung quanh. Vì vậy, hãy cố gắng bình tĩnh cùng nhau về nhà và giải quyết vấn đề đang xảy ra giữa hai người.

Ở chỗ đông người, cái tôi của chúng ta càng cao hơn, khả năng kiểm soát và nhẫn nhịn cũng giảm đi. Nếu người kia cũng như vậy, rất khó tránh khỏi tình hình căng thẳng sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm biện pháp khéo léo để giải tỏa những cuộc cãi nhau trong tình yêu, sớm lấy lại hòa khí và không ảnh hưởng đến tình yêu của hai bạn.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Hiếm hoi xuất hiện, Tâm Tít khoe visual "đỉnh chóp" khiến dân tình ngẩn ngơ