Bình yên thật sự là khi bạn biết buông bỏ 7 điều này

Thu Trang 2023-03-23 08:10
- Bình yên không phải thứ gì đó quá xa xỉ, bình yên tồn tại ngay trong chính tâm hồn chúng ta.

Bình yên đơn giản là mỗi sáng sớm nhâm nhi tách cà phê bên những giọt nắng rơi trên cửa sổ. Bình yên là dù bạn có đi đâu vẫn có người chờ bạn quay trở về. Bình yên là khi bạn biết có người yêu thương bạn vô điều kiện, chấp nhận việc bạn sống như một đứa trẻ.

Đơn giản và mộc mạc thế thôi. Vậy hà cớ gì bạn không cho bản thân cơ hội tận hưởng điều tuyệt vời đó? Ngưng sự buồn phiền toan tính lại hãy để cho bản thân cảm nhận được cảm giác an toàn và hạnh phúc nhất cuộc đời này. Hãy để bình yên tiếp cho bạn sức mạnh để vượt qua những nỗi đau trong cuộc sống này. Hãy bỏ qua ngày tháng mệt mỏi để tìm sự bình yên cho mình. Bạn sẽ hiểu rằng có những thứ không ai có thể dạy bạn được, mà chính bản thân bạn phải là người tự cảm nhận, tự nắm bắt lấy.

Bình yên không ở đâu xa, nó tồn tại trong tâm hồn của bạn.

1. Ngưng hối hận về những gì xảy ra trong quá khứ

Nhiều người cứ mãi đắm chìm và bị ám ảnh bởi những hành động, những điều mình chưa đạt được hay những gì đã đánh mất trong quá khứ mà quên mất rằng điều mình cần trân trọng và tập trung làm tốt nhất chính là hiện tại.

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

Quá khứ là một phần tạo nên chúng ta nhưng đó không phải là tất cả. Những gì đã qua mãi mãi không thể trở về cho bạn cơ hội làm lại. Vì thế, với những sai lầm hay vấp ngã trước kia, hãy coi chúng như bài học, như một lần rút kinh nghiệm để có bạn là một phiên bản luôn nỗ lực thay đổi mình ngày hôm nay.

2. Ngừng sợ hãi trước tương lai

Nếu bạn cứ mãi nhút nhát, mãi do dự khi nghĩ về tương lai, về ước mơ, về sự thay đổi hoặc lo sợ về việc mình sẽ mắc sai lầm thì bạn sẽ mãi mãi dậm chân tại chỗ và sẽ chẳng bao giờ biết được năng lực của mình đến đâu.

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

Ước mơ, hoài bão chính là lý do mà bạn ngày đêm cố gắng. Vì thế, đừng sợ hãi, do dự mà hãy can đảm bước những bước chân mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết về phía trước. Dù có thể bạn sẽ thất bại, nhưng đó là một lần bạn dám nghĩ, dám làm để không phí hoài cuộc đời chính mình.

3. Ngừng trì hoãn

Bạn luôn thao thao bất tuyệt về những dự định mình muốn thực hiện nhưng lại không thật sự bắt tay vào làm. Đừng để những mong muốn của mình nằm yên ở suy nghĩ mà hãy hành động ngay bây giờ dù là những bước nhỏ nhất.

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

Hãy tạo cho mình động lực để thực hiện chúng. Khi bạn đã bắt đầu vào guồng của sự say mê, bạn sẽ nhận ra việc được thực hiện những điều bản thân muốn và nhìn chúng hoàn thiện từng ngày là điều tuyệt vời nhất trên thế gian này.

4. Ngừng tìm kiếm hạnh phúc từ người khác

Hạnh phúc tự thân sẽ luôn là cảm giác bền vững nhất. Không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình. Vì lẽ đó, sẽ không ai có thể yêu bạn bằng chính bạn.

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

Hãy nuôi dưỡng thói quen yêu thương chính bản thân mình, lắng nghe bản thân và cho nó nhận điều mà nó xứng đáng. Hạnh phúc sẽ đến từ bên trọng bạn trước tiên.

5. Ngừng so sánh 

Ngừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác. Hãy hiểu rẳng mỗi người đều có những hành trình và mục tiêu riêng. Thay vì so sánh, bạn nên dành thời gian để tập trung vào bản thân mình và xây dựng cuộc sống mà bạn mong muốn.

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

6. Học cách đối mặt với vấn đề của mình

Đã đến lúc bạn ngừng chạy trốn khỏi các vấn đề của mình. Vấn đề sẽ chỉ được giải quyết khi bạn chấp nhận đối mặt với chúng.

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

Khi đã học được cách chấp nhận và giải quyết vấn đề, bạn sẽ nhận ra mỗi vấn đề là một bài học đắt giá dành cho bạn.

7. Không dành thời gian cho những người tiêu cực

Dành thời gian cho những mối quan hệ tiêu cực sẽ tiêu hao năng lượng của bạn, tạo ra xích mích trong cuộc sống và khiến bạn gặp khó khăn khi tiến về phía trước.

Hãy học cách "lọc" vòng tròn các mối quan hệ, giữ lại những người bạn thật sự chất lượng để cuộc sống của bạn luôn tràn ngập những điều tích cực bạn nhé!

7 điều cần được bạn bỏ lại để tìm thấy bình yên

Thu Trang (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Đâu chỉ có nữ giới, những sao nam này cũng chuộng trang điểm đậm