Bật mí cho bạn bí quyết để làm chậm lại một mối quan hệ

Thiên Khuê 2024-04-07 13:59
- Làm chậm lại một mối quan hệ giúp bạn và đối tác có cơ hội thấu hiểu nhau hơn. Emdep sẽ bật mí cho bạn bí quyết để cân bằng tình yêu của mình nhé.

Khi tìm hiểu nhau, có người sẽ cảm thấy khó khăn để tiến thêm một bước, nhưng cũng có người lại phát hiện rằng mối quan hệ phát triển quá nhanh. Tốc độ này khiến bạn mơ hồ bất an và dễ mắc sai lầm trong tình yêu. Bí quyết nào để bạn có một tình yêu hài hòa?

Hiểu rõ về mối quan hệ hiện tại 

Làm chậm lại một mối quan hệ đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế để không làm tổn thương đối phương và đánh mất cơ hội của mình. Bạn cần đánh giá lại mọi khía cạnh trong đoạn tình cảm này, xem xét điều gì khiến bạn hoặc đối phương không thoải mái.

Bật mí cho bạn bí quyết để làm chậm lại một mối quan hệ

Bạn nên nhìn nhận lại xem phương diện nào đang tiến triển quá nhanh, thiếu cơ sở của niềm tin và thấu hiểu lẫn nhau. Chẳng hạn như bạn hay người kia tỏ ra quá si mê nhưng người còn lại chưa sẵn sàng thì nên tìm cách cân bằng tình yêu chưa rõ ràng này.

Khi đã xác định được điều gì cần thời gian, bạn có thể tiến thêm một bước là tìm hiểu xem tình huống hay yếu tố nào dễ làm “kích thích” sự việc này, sau đó chia sẻ quan điểm của bạn để đối tác có thể điều chỉnh lại cách cư xử của mình.

Ngoài ra, mục tiêu của cả hai người cũng rất quan trọng. Hãy cân nhắc xem liệu mối quan hệ hiện tại có khiến bạn đi ngược lại với mục tiêu cuộc đời hay không. Sự mất cân bằng này có khả năng dung hòa không và nó có đáng để bạn phát triển mối quan hệ không.

Hãy nói chuyện với đối tác của bạn

Thận trọng khi yêu không bao giờ thừa và bạn nên chia sẻ quan điểm, mong muốn, mục tiêu của mình cho đối phương biết. Điều này giúp hai bạn sớm nhận ra những khác biệt, chênh lệch và có cơ hội thấu hiểu để hòa hợp nhau hơn.

Giao tiếp cởi mở, chân thành khiến mối quan hệ bớt rắc rối, phức tạp và hiểu lầm. Bạn hay đối phương đều không thể mong đợi người kia hoàn toàn trở thành khuôn mẫu của mình nhưng mỗi người có thể tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp nhau.

Bật mí cho bạn bí quyết để làm chậm lại một mối quan hệ

Hai người không nhất thiết phải luôn giống nhau về mọi mặt nhưng vẫn cần có sự dung hòa ở một số điểm chung như sở thích, quan điểm sống, các mối quan hệ khác. Tuy nhiên, chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ với nhau không có nghĩa là ép buộc nhau.

Nếu bạn hoặc đối tác chỉ có một bên muốn làm chậm lại một mối quan hệ lại mà người kia tỏ ra hằn học hoặc phớt lờ thì nên cân nhắc có cần duy trì nữa hay không. Chia tay đôi khi là quyết định cần thiết nếu tình cảm này không thể giao thoa nhau.

Ngoài ra, nghệ thuật tìm hiểu nhau chính là khoan vội vẽ ra cảnh tượng xa xôi. Bạn cần thật sự hiểu rõ mối quan hệ của mình có thể đi đến đâu trong vài tháng tới. Cố gắng dẫn dắt cuộc trò chuyện của hai bạn về những dự định ngắn hạn khi chưa chắc chắn điều gì.

Cùng nhau giải quyết vấn đề

Sau khi đã xem xét để thấu hiểu những điều gì đang tiến triển quá nhanh, bạn nên nói chuyện với người ấy và cả hai cùng nhau thống nhất tìm ra giải pháp khắc phục. Ví dụ đối phương đòi hỏi mỗi ngày phải gặp nhau, bạn có thể bày tỏ mình còn công việc khác nữa.

Hoặc người ấy một mực muốn đưa bạn về nhà giới thiệu với người thân nhưng bạn cảm thấy mối quan hệ chưa sâu sắc đến mức đó, vậy thì hãy nói cho họ hiểu rằng bạn cần thời gian tìm hiểu nhau, bạn có thể gặp gỡ bạn bè của họ còn gặp phụ huynh thì chưa sẵn sàng.

Bật mí cho bạn bí quyết để làm chậm lại một mối quan hệ

Cuối cùng, dành thời gian cho chính mình và các mối quan hệ xã hội khác đều rất quan trọng với cả bạn lẫn đối tác. Khi mỗi người có mối bận tâm riêng, các bạn sẽ ít bị choáng ngợp bởi tình yêu hiện tại của mình. 

Đồng thời, một chút khoảng cách cần thiết cũng giúp hai bạn có cơ hội thử thách, đánh giá tình cảm của bản thân lẫn của đối phương. Ngay cả khi bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ trong những lúc ở bên người kia thì cũng cần giữ “vùng an toàn” cho mình.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm gợi ý hay ho để làm chậm lại một mối quan hệ, tạo ra cơ hội để cả hai thấu hiểu và dung hòa nhau hơn.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 bài tập cải thiên chiều cao trước khi ngủ