Ấn tượng trong giao tiếp: 5 lý do khiến bạn 'xấu xí' trong mắt người khác

Thiên Khuê 2022-12-20 10:20
- Ấn tượng trong giao tiếp rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự chân thành và bền lâu của mối quan hệ. Bạn có mắc phải những điều khiến mình trở nên “xấu xí” không?

Chúng ta hầu như ai cũng muốn tạo ấn tượng trong mắt người khác với những đức tính tốt, mong được mọi người yêu thích, quan tâm và tán thưởng. Tuy nhiên, điều này không phải ai cũng làm tốt được. 

Đôi lúc chúng ta vì thói quen hoặc vô ý nhưng vẫn để lại ấn tượng không tốt với người đối diện, thậm chí một số hành động còn khiến bạn trở nên “xấu xí” và tạo cảm giác khó chịu cho đối phương.

Ấn tượng trong giao tiếp: 5 lý do khiến bạn “xấu xí” trong mắt người khác

Do đó, có thể thấy rằng ấn tượng trong giao tiếp vô cùng quan trọng để bạn luôn tự tin và tỏa sáng, đồng thời cũng xây dựng, giữ gìn những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc đời. Hãy cùng Emdep “điểm danh” những điều “khó ưa” mà bạn cần cải thiện nhé.

Bạn luôn coi mình là trung tâm vũ trụ

Nghệ thuật giao tiếp thông minh không phải là bạn luôn tỏ ra mình “trên cơ” người khác. Nhiều người thường hay mắc phải thói xấu đó là xem mình như “cái rốn của vũ trụ”. Bạn chỉ tập trung vào bản thân và thiếu tôn trọng mọi người.

Chẳng ai thích gần gũi với người chỉ khư khư nâng bản thân lên mà phớt lờ ý kiến, cảm xúc của người khác. Vì vậy, hãy là người tự tin nhưng biết khiêm tốn, hòa nhã trong các mối quan hệ nhé.

Ấn tượng trong giao tiếp: 5 lý do khiến bạn “xấu xí” trong mắt người khác

Bạn không quan tâm “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Đồng ý vẻ ngoài ưa nhìn, đẹp đẽ sẽ dễ thu hút người khác hơn nhưng bạn đừng quên, nội tâm, tính cách và thái độ sống mới là chất liệu duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Nếu bạn chỉ chăm chút bề ngoài và tự hào vì điều đó, chắc chắn sẽ khó thành công trong cuộc sống.

Hãy đảm bảo hình tượng gọn gàng, chỉn chu nhưng đồng thời càng nên trau dồi tri thức, kinh nghiệm và nuôi dưỡng tâm hồn mình. Bạn có thể không quá rạng rỡ nhưng sẽ đầy hấp dẫn nếu có nội tâm phong phú.

Bạn quá tham lam và luôn cạnh tranh một cách cực đoan

Bạn có quyền có tham vọng và cạnh tranh bằng thực lực của mình. Nhưng nếu không biết kiểm soát lòng tham, thậm chí còn ganh đua với người khác bằng mọi giá sẽ khiến bạn trở nên “xấu xí” trong mắt mọi người. Đây không phải là cách tạo ấn tượng tốt.

Ấn tượng trong giao tiếp: 5 lý do khiến bạn “xấu xí” trong mắt người khác

Ấn tượng trong giao tiếp không chỉ là những gì thể hiện ra bên ngoài, mà nó còn phụ thuộc vào mức độ tôn trọng lẫn nhau, sự đáng tin cậy và cảm giác an toàn.

Một số người vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng “đâm sau lưng” bạn bè, người thân quen của mình. Hành vi này cực kỳ phản cảm và khó tha thứ. Dần dần đối phương sẽ nhận ra bạn không tôn trọng họ, bạn cũng quá tâm cơ, ích kỷ và đầy toan tính.

Bạn quá thô lỗ

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì tính thô lỗ vẫn không bao giờ được hoan nghênh. Những lời nói, cử chỉ, hành vi bất lịch sự, sỗ sàng, ồn ào thậm chí thô tục sẽ khiến người khác muốn xa lánh bạn.

Vì vậy, hãy chỉnh sửa cho mình thói quen ăn nói nhẹ nhàng, hòa nhã, cũng như cách đối nhân xử thế khiêm nhường, rộng lượng, thấu hiểu và biết tiến thủ đúng lúc. Những điều tích cực này không những giúp bạn tạo thiện cảm mà còn tránh được nhiều xung đột.

Ấn tượng trong giao tiếp: 5 lý do khiến bạn “xấu xí” trong mắt người khác

Bạn không giữ chữ tín hoặc luôn phụ thuộc

Người không thực hiện đúng với lời hứa của mình luôn khiến người khác dần dần xa cách vì họ không dám tin tưởng bạn. Ngoài ra, nếu bạn là kiểu người luôn dựa dẫm, không có tự chủ tự lực cũng khó chinh phục mọi người.

Vì vậy, hãy luôn tiến về trước bằng cách nỗ lực học hỏi, trau dồi cả bên ngoài lẫn bên trong của mình. Suy nghĩ tích cực, hành động hợp tình hợp lý, luôn giữ chữ tín và có bản lĩnh sống độc lập.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm cách tạo ấn tượng trong giao tiếp, đem lại những mối quan hệ tốt đẹp, lâu bền và ý nghĩa trong cuộc sống.

Thiên Khuê (Theo Tips)

Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc