6 điều nên làm trong tháng Giêng để có một năm thật trọn vẹn

Nghiêng Nhiên 2024-02-14 09:00
- Chắc hẳn tháng 1 là tháng mang lại nhiều cảm xúc cho ta nhiều nhất trong năm. Nhớ thương, buồn lo, tiếc nuối,...mọi cảm xúc ùa về khi nhìn lại một năm đã qua. Vậy ta cần làm gì vào tháng 1 để một năm sắp tới sẽ trọn vẹn nhất?

Vào tháng 1, điều tự nhiên là chúng ta nghĩ về các mục tiêu của mình cho năm sắp tới và nghĩ về những sự kiện đã qua. Dù bạn muốn đạt được điều gì vào năm 2024, đây là những mẹo để khởi đầu năm mới bằng việc thiết lập lại lòng yêu bản thân, vốn là nền tảng vững chắc cho bất kỳ mục tiêu nào.

1. Hãy cho bản thân không gian nghỉ ngơi, chiêm nghiệm và chăm sóc bản thân khi năm mới bắt đầu

Chúng ta thường được khuyến khích bắt đầu chạy bộ vào đầu năm mới và làm tất cả mọi việc - tập gym, đạt tiến bộ trong dự án mới, hối hả để kiếm thêm thu nhập hoặc trả hết nợ. Tuy nhiên, mọi người thường kiệt sức vì những deadline cuối năm, những chuyến du lịch và những cảm xúc mà kỳ nghỉ mang lại.

6 điều nên làm trong tháng 1 để có một năm thật trọn vẹn

Thay vào đó , hãy chú ý tạo khoảng trống trong lịch trình của bạn để nghỉ ngơi, chiêm nghiệm và chăm sóc bản thân . Mặc dù tháng 1 được coi là tháng khởi sắc nhưng trên thực tế, đối với nhiều người, đây giống như thời gian phục hồi hơn.

2. Cho phép bản thân cảm thấy được truyền cảm hứng từ một năm hoàn toàn mới

Việc lật trang sang một năm dương lịch mới có cảm giác giống như một khởi đầu mới đầy thú vị. Cho dù bạn có vượt qua được thử thách nào trong năm 2023 hay trở ngại nào đang chờ đợi vào năm 2024, hãy cho phép bản thân cảm thấy hy vọng và lạc quan về năm mới này.

6 điều nên làm trong tháng 1 để có một năm thật trọn vẹn

Hy vọng và lạc quan là những chất dinh dưỡng cần thiết cho tâm trí và tinh thần của chúng ta. Thừa nhận nỗi sợ hãi và lo lắng của bạn về tương lai trong khi vẫn nhắc nhở bản thân rằng những điều kỳ diệu nhỏ luôn xuất hiện một cách bất ngờ.

Bạn có thể mong đợi một số may mắn bất ngờ vào năm 2024. Ngoài ra, vào tháng 1, hãy suy ngẫm về một lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn cảm thấy được truyền cảm hứng. Điều đó không chỉ giúp cải thiện tâm trạng của bạn mà còn có thể khuyến khích bạn thực hiện những hành động có ý nghĩa để giúp biến giấc mơ thành hiện thực trong năm nay.

3. Hãy cư xử độ lượng và dịu dàng với bản thân

Những kỳ nghỉ đông chuẩn bị bước vào một năm mới có thể là khoảng thời gian mà mọi người cảm thấy dịu dàng hơn . Bạn có thể đa cảm về quá khứ hoặc ai đó đã qua đời, mong muốn có thêm hòa bình và tình yêu trên hành tinh này, hoặc cảm thấy hơi tổn thương về một năm nữa sắp đến và đi.

6 điều nên làm trong tháng 1 để có một năm thật trọn vẹn

Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể cảm thấy dịu dàng hơn bình thường, vì vậy hãy nhẹ nhàng với bản thân trong suy nghĩ của mình, nuông chiều bản thân bằng những món ăn yêu thích và dựa vào bất kỳ thói quen tích cực nào như thiền đi bộ hoặc thực hành biết ơn.

Hãy sử dụng khoảng thời gian dịu dàng này như một gợi ý để trở nên từ bi hơn với chính mình - và với những người khác. Đôi khi không phải vì thế giới khó khăn, mà chỉ là vì bạn gây khó dễ với chính mình mà thôi.

4. Kết nối với người mà bạn quan tâm

Khi chúng ta bắt đầu một năm mới, thật vui khi nhớ rằng chúng ta không bắt đầu một mình . Dành thời gian chơi đùa và âu yếm thú cưng, trò chuyện qua điện thoại hoặc video với một người bạn cũ sống ở xa hoặc mời một đồng nghiệp quý giá đi hẹn hò ăn trưa đặc biệt. Bạn thậm chí có thể cảm thấy bị thôi thúc khi viết một lá thư cho người mà bạn đã mất liên lạc từ lâu hoặc có hiểu lầm từ năm ngoái.

6 điều nên làm trong tháng 1 để có một năm thật trọn vẹn

Hãy biến tháng Giêng thành thời điểm bạn tìm cách kết nối với những người thân thiết khác. Thay vì những bữa tiệc lớn ở văn phòng, gia đình hoặc bạn bè, hãy ưu tiên những cuộc trò chuyện chân thành.

5. Xác định một số điều khiến bạn cảm thấy tự hào trong năm trước

Hầu hết chúng ta đều quá nhanh chóng nhận ra những gì chúng ta ước mình đã làm khác đi trong quá khứ, vì vậy chúng ta không tự cho mình đủ sự tín nhiệm. Nếu năm 2023 có một số bài học cuộc sống khó khăn đối với bạn, hoặc một số hoàn cảnh thử thách nào đó ập đến với bạn hoặc bạn đã trải qua chuyện đau lòng, hãy cảm thấy tự hào vì bạn đã vượt qua được thời điểm đó và có mặt vì bản thân và những người khác.

6 điều nên làm trong tháng 1 để có một năm thật trọn vẹn

Hãy tìm điều gì đó để thực sự ăn mừng vào năm 2023, chẳng hạn như sự bền bỉ mà bạn đã thể hiện trong một năm bận rộn phục vụ người khác về mặt cá nhân và nghề nghiệp, một mục tiêu quan trọng mà bạn đã đạt được tiến bộ, nhiều hành động tử tế nhỏ nhặt đó với người khác hoặc bất kỳ sự chữa lành nào hay những thói quen mà bạn hướng tới.

Trở thành một con người là rất nhiều, ngay cả trong những ngày tuyệt vời nhất, vì vậy hãy dừng lại để tự khen ngợi bản thân vì đã là  chính mình  trong năm qua - thế là đủ và là một kỳ tích đáng kinh ngạc! Hãy tin tưởng rằng bạn đã làm tốt hơn những gì bạn nhận ra.

6. Lên lịch hẹn hò với tâm hồn bạn

Tạo tiền đề cho một năm mới có hồn hơn bằng cách dành thời gian thiêng liêng để kết nối với khía cạnh tinh thần của bạn vào tháng Giêng. Mỗi linh hồn là duy nhất và tâm linh cá nhân của chúng ta cũng là duy nhất.

6 điều nên làm trong tháng 1 để có một năm thật trọn vẹn

Ở đâu, cái gì hoặc ai khiến bạn cảm thấy được kết nối với tâm hồn và khía cạnh thiêng liêng của cuộc sống? Đó có thể là một buổi hẹn hò, một quyển sách chẳng bổ ích tẹo nào nhưng bạn rất thèm đọc, một chuyến du lịch một mình để toàn tâm trải nghiệm, một hành động tử tế, một chiếc ôm sâu,...

Hãy trưng bày những đồ vật mang đến năng lượng tích cực cho tâm hồn bạn trong tháng này, chẳng hạn như một bức tượng thiên thần, một viên pha lê tuyệt đẹp, một bức tượng Đức Phật, một chuỗi tràng hạt hoặc chuỗi tràng hạt hay một cây trồng trong nhà tươi tốt.

Nghiêng Nhiên (Tổng hợp/ Theo Mind Body Green)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 xu hướng trang điểm mùa thu hot nhất năm nay