6 cách giúp giải tỏa áp lực cuộc sống hiệu quả, giảm bớt âu lo để vui sống

2021-11-16 10:00
- Bạn không cần thiết phải kết nối 24/24 với mọi người. Hãy ngắt nguồn điệt thoạt khoảng 1h mỗi ngày và coi đó là khoảng thời gian của riêng mình.

Lý do đang gây căng thẳng cho bạn là gì?

Đi tìm được nguyên do gốc rễ vấn đề sẽ giúp bạn hiểu ra đâu mới là điều gây nên áp lực cho bạn, từ đó mới có thể tìm ra cách giải quyết phù hợp. Đôi khi chúng ta thường nhầm giữa những vấn đề xen lẫn nhau trong cuộc sống mà không rõ đâu mới là cách hợp lí để giải quyết tận gốc vấn đề. 

Chia sẻ với người khác

Mỗi khi căng thẳng quá mức, bạn có thể bị kiệt sức và mệt mỏi. Lời khuyên tốt nhất cho bạn đó là hãy tìm những người thân bạn bè đáng tin cậy để chia sẻ, những buổi trò chuyện thân mật sẽ giúp bạn vơi đi phiền não và căng thẳng. Bạn sẽ nhận được những sự động viên kịp thời, và lời khuyên hữu ích để bạn giải quyết những khúc mắc trong lòng nhanh hơn. 

5 cách giúp giải tỏa áp lực cuộc sống hiệu quả, giảm bớt âu lo để vui sống

 Những buổi trò chuyện thân mật sẽ giúp bạn vơi đi phiền não và căng thẳng. 

Học cách chấp nhận những điều không thể thay đổi

Nếu như nhận ra có những điều bạn không mong muốn không thể thay đổi trong cuộc sống, tốt hơn hết, bạn nên học cách chấp nhận nó. Bạn có thể tâm sự cùng bạn bè hoặc gặp bác sĩ tâm lý để có được những lời khuyên phù hợp, sau đó tạo cho mình thói quen viết ra, ghi lại những cảm xúc của chính mình mỗi ngày. 

Ngắt điện thoại 

Bạn không cần thiết phải kết nối 24/24 với mọi người. Hãy ngắt nguồn điệt thoạt khoảng 1h mỗi ngày và coi đó là khoảng thời gian của riêng mình. Trong 1h này bạn có thể làm những gì mình thích và quên đi những bận bịu cuộc sống. Dành thời gian cho bản thân sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn và giảm căng thẳng. 

5 cách giúp giải tỏa áp lực cuộc sống hiệu quả, giảm bớt âu lo để vui sống

Dành thời gian cho bản thân sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn và giảm căng thẳng. 

Học cách từ chối

Thời đại chúng ta đang sống là xã hội mà có rất nhiều người đang gồng mình để hoàn thành những trách nhiệm mình phải gánh vác. Tuy nhiên nếu không biết học cách từ chối đúng lúc, liên tục nhận lời giúp đỡ và chìm nghỉm trong hàng tá công việc mỗi ngày thì bạn sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái căng thẳng mà thôi. Vì vậy, hãy học cách nói không với một số lời đề nghị khi cần.

Chý ý chế độ dinh dưỡng, tập luyện và ngủ đủ giấc

Khi cơ thể bạn không được bổ sung đủ chất dinh dưỡng sẽ dễ khiến bạn căng thẳng cả về tinh thần lẫn thể chất. Hãy ngủ đủ giấc, ăn đủ dinh dưỡng và tập luyện thường xuyên để tăng khả năng đề kháng, sức chịu đựng của cơ thể để vượt qua những áp lực cuộc sống một cách dễ dàng hơn. 

Cẩm Mịch (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Top 3 con giáp dễ dàng thành đạt trước 30 tuổi