5 bí quyết sống hạnh phúc, tự tại an nhiên dù bạn đang ở tuổi bao nhiêu

2023-03-19 07:00
- Làm thế nào để có được cuộc sống hạnh phúc là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người.

Cảm thấy biết ơn

Các nghiên cứu đã chỉ ra có một liên hệ chặt chẽ giữa lòng biết ơn và cảm giác hạnh phúc ở một người. Những người thường xuyên cảm thấy biết ơn sẽ ít mệt mỏi, trầm cảm và khó chịu hơn. Bạn có biết rằng, việc bạn tặng người khác một món quà nhỏ cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Vì vậy, mỗi buổi sáng, bạn hãy viết ra 3-5 điều làm bạn cảm thấy biết ơn. Giữa thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang lan tràn, bạn nên cảm thấy biết ơn vì hiện tại bạn vẫn khỏe mạnh, vẫn đang ở nhà mà chưa phải vào khu cách ly hay bệnh viện. Dù sao bạn vẫn có một ngôi nhà để ở, một công việc để làm và nhiều điều để ước mơ. Đó cũng là những điều nho nhỏ khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày.

Bí mật để có được cuộc sống hạnh phúc dù bạn bao nhiêu tuổi

Các nghiên cứu đã chỉ ra có một liên hệ chặt chẽ giữa lòng biết ơn và hạnh phúc của một người. (Ảnh minh họa)

Giúp đỡ những người khác

Giúp đỡ những người khác hay hoạt động tình nguyện là cách hay để bạn học hỏi kỹ năng mới. Khi giúp đỡ được những người khác thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái và vui vẻ. Ca sĩ Hà Anh Tuấn từng nói: "Dân chơi giờ phải khoe cứu được bao nhiêu người, chứ khoe cái xe, cái túi là lỗi thời rồi."

Dành thời gian cho bạn bè và gia đình

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của bạn bè và gia đình. Đó là những người yêu thương bạn, khiến bạn có thể tin tưởng. Họ cũng ở bên bạn những lúc bạn buồn lẫn khi bạn vui, lúc bạn hạnh phúc lẫn khi bạn đau khổ. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình, bạn sẽ thấy mọi muộn phiền, khổ đau sẽ tan biến hết.

Bạn không cần phải mua cho họ những thứ đắt tiền. Đôi khi chỉ một cái ôm, nụ hôn, cuộc điện thoại hoặc tin nhắn đã đủ để bạn gắn kết nhiều hơn với gia đình, bạn bè của mình.

Bí mật để có được cuộc sống hạnh phúc dù bạn bao nhiêu tuổi

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của bạn bè và gia đình. (Ảnh minh họa)

Bớt thời gian online

Trong thời đại ngày nay, việc trực tuyến là công việc hàng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ngoại tuyến, tắt các thiết bị, đăng xuất khỏi các tài khoản giúp bạn được nghỉ ngơi và thực sự sống cuộc sống của riêng mình.

Không bao giờ ngừng học hỏi

Theo đuổi sở thích, đam mê là lúc bạn học hỏi những điều mới và cảm thấy hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Vì vậy, hãy dành thời gian để liệt kê những thứ bạn thích, bạn muốn làm. Khi đã xác định được những sở thích đó, hãy thử thách bản thân nhiều hơn để học hỏi các kỹ năng mới nhằm hoàn thiện bản thân.

Quỳnh Trang/Theo Lifehack

5 bài tập giảm mỡ bụng cho dân văn phòng