Ăn hạt óc chó hạn chế ung thư vú

(Em đẹp) - Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua hạt óc chó ở vùng miền núi Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng.
Tại Australia, ung thư chiếm 30% các ca tử vong ở nước này. Hàng năm, có nhiều trường hợp ung thư mới được chẩn đoán và ước tính sẽ có thêm 150.000 trường hợp bị ung thư được phát hiện vào năm 2020. Mặc dù, có hơn 200 loại ung thư khác nhau, nhiều người xem bị mắc căn bệnh này là đối mặt với bản án tử hình.

Tờ News.com.au dẫn thông tin từ các chuyên gia y tế đưa ra lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, thực phẩm dùng trong các bữa ăn. Bởi vì, cách ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, việc đưa ra một kế hoạch ăn uống phù hợp sẽ giúp bảo vệ cơ thể.

Với chị em phụ nữ, theo nghiên cứu của Đại học Marshall ở Tây Virginia (Mỹ), khi cho các con chuôt mang thai ăn quả óc chó (hay còn gọi là quả hồ đào) thì phát hiện con chuột từ khi sinh ra đến khi lớn lên ăn số lượng óc chó không như nhau cũng có nguy cơ ung thư không giống nhau. Theo kết quả này, những con chuột ăn nhiều óc chó không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà thậm chí kích thước khối u cũng nhỏ hơn.

Theo Tạp chí “Dinh dưỡng và Ung thư” nhiều nghiên cứu cũng chứng minh chỉ cần ăn khoảng 50g quả óc chó mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ ung thư vú tới 50%. Ngoài ra, phụ nữ khi ăn quả óc chó sẽ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông khí huyết. Thậm chí, không ít nghiên cứu chỉ ra rằng, quả óc chó có khả năng giúp phụ nữ "cải lão hoàn đồng" và sống lâu hơn. 


Ở Việt Nam, cây được trồng ở một số vùng biên giới như Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, vì thế không quá khó để tìm mua loại quả này. (Ảnh: Pinterest)

Ngoài việc ăn quả óc chó, để ngăn ngừa bệnh ung thư vú, trong thực đơn hàng ngày của mình, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ gồm ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây, các loại đậu, các loại hạt. Bạn cũng nên giảm bớt việc ăn các loại thực phẩm gây ung thư như thịt bị nướng cháy, tăng cường ăn các thực phẩm chứa chất dinh dưỡng có thể chống ung thư như rau cải bắp (bông cải xanh, cải xoăn, cải bắp. Hay ăn các loại rau thuộc nhóm Allium như hành tây, tỏi, tỏi tây có chứa hợp chất của lưu huỳnh giúp kích hoạt một loại enzyme có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. 

Nam Anh (Tổng hợp từ News.com.au và Dailymail)
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm