Vợ bầu đôi khăng khăng đòi đẻ thường, nghe chồng nói một câu liền bật khóc

Emdep.vn - Dù bác sĩ khuyến cáo nên sinh mổ nhưng bà mẹ này vẫn khăng khăng đòi đẻ thường vì cho rằng như vậy con mới khỏe mạnh, thông minh.

Khi mang bầu tháng cuối, bác sĩ sẽ tiến hành khám và đánh giá tình hình sức khỏe, thể chất của mẹ để đưa ra lời khuyên nên sinh thường hay sinh mổ. Tuy nhiên, không ít trường hợp mẹ bầu không chịu nghe lời bác sĩ mà khăng khăng muốn sinh thường. Chẳng hạn như bà mẹ người Trung Quốc trong câu chuyện dưới đây.   

Tiểu Linh và chồng kết hôn cách đây 1 năm. Sau đó không lâu, cô có "tin vui" ngay khiến cả gia đình đều vui mừng, hạnh phúc. Trong thời gian mang bầu, Tiểu Linh thường xuyên tham gia những hội nhóm trao đổi kinh nghiệm giữa các mẹ đang mang thai trên mạng xã hội. Tại đây, cô học hỏi được nhiều kinh nghiệm và quan trọng hơn là cô rút ra kết luận: Nhất định phải sinh thường vì sinh thường tốt hơn sinh mổ.   

Vậy nhưng sau đó, kết quả siêu âm cho thấy Tiểu Linh đang mang thai đôi. Bác sĩ khuyên cô nên sinh mổ vì thai đôi sẽ khó sinh thường. Tiểu Linh rất buồn bã vì nghĩ rằng trẻ sinh mổ sẽ không khỏe mạnh, thông minh.   

 

 Vợ bầu đôi khăng khăng đòi đẻ thường, nghe chồng nói một câu liền bật khóc

Dù mang bầu đôi nhưng Tiểu Linh vẫn khăng khăng muốn sinh thường. (Ảnh minh họa)  

Và rồi Tiểu Linh lại lên mạng và đọc được những bài chia sẻ của các mẹ bầu đôi nhưng sinh thường thành công. Vậy là cô tin rằng mình cũng có thể sinh thường và khăng khăng đòi bác sĩ làm vậy.   

Chồng Tiểu Linh là một người đàn ông tốt, luôn yêu chiều và làm mọi việc theo ý cô. Vậy nhưng lần này, anh cũng không ủng hộ vợ quyết tâm sinh thường bất chấp lời khuyên của bác sĩ.  

Trong lần khám 33 tuần, bác sĩ tiếp tục khẳng định Tiểu Linh phải sinh mổ vì hai thai đều to và ngôi ngược, nếu sinh thường có thể nguy hiểm cho người mẹ.   

Khi ra về, Tiểu Linh vẫn tiếp tục lý luận có thể sinh thường của mình và đòi tìm bác sĩ khác. Lúc này, chồng cô chỉ nói một câu: " Anh cần em hơn là cần con, anh không muốn em có mệnh hệ gì chỉ vì muốn sinh con cho anh".   

Nghe xong câu này, Tiểu Linh xúc động đến bật khóc và chấp nhận sinh mổ. Ca mổ diễn ra suôn sẻ, 3 mẹ con cùng "mẹ tròn con vuông" và bác sĩ cũng giúp Tiểu Linh hiểu ra rằng các bé sinh mổ hoàn toàn khỏe mạnh và thông minh như sinh thường, không có gì khác biệt.   

 Vợ bầu đôi khăng khăng đòi đẻ thường, nghe chồng nói một câu liền bật khóc

Không phải trường hợp nào mẹ bầu cũng có thể sinh thường mà cần nghe chỉ định từ bác sĩ.  

Khi nào mẹ được chỉ định sinh mổ?  

Tùy vào tình trạng sức khỏe của sản phụ mà bác sĩ sản phụ khoa sẽ quyết định sinh thường hay sinh mổ. Sản phụ buộc phải sinh mổ thường nằm trong các trường hợp sau:   

- Khung chậu của mẹ bất thường;  

- Đường ra của thai bị cản trở như nhau tiền đạo, u tiền đạo;  

- Ngôi thai không thuận;  

- Mẹ có bệnh lý về tim mạch mà tình trạng có thể trở nên tệ hơn do quá trình chuyển dạ.  

- Mẹ bị bệnh nhiễm khuẩn có thể gây lây nhiễm cho bé trong khi sinh thường.  

- Mẹ mang bầu đa thai;  

- Mẹ có tiền sử sinh mổ nhiều lần trước đây.  

- Mẹ bị phẫu thuật tử cung trước đó.  

- Sức khỏe người mẹ không bảo đảm, suy thai cấp...  

Ngoài ra, đoi khi vấn đề nảy sinh trong quá trình chuyển dạ dẫn tới quyết định chuyển mổ lấy thai, thường liên quan tới: Quá trình chuyển dạ chậm và khó khăn hoặc bị ngừng hoàn toàn. Bé có các dấu hiệu suy thai như nhịp tim thai quá nhanh hoặc chậm. Bé có kích thước quá to, mẹ không thể sinh thường. Các vấn đề liên quan tới nhau thai có thể là nguyên nhân gây băng huyết cho sản phụ nếu sinh thường. 

 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm