Sảy thai liên tục sau khi kết hôn, người vợ trẻ phát hiện nguyên nhân do thời trẻ gây nên khiến ai cũng “sốc”

Emdep.vn - Một phụ nữ trẻ ở Trung Quốc sau gần 3 năm kết hôn cô chưa thể sinh con dù nhiều lần mang thai, khiến cả gia đình lo lắng.

Ô Wang, 29 tuổi sống ở Vũ Hán (Trung Quốc). Sau gần 3 năm kết hôn, vợ chồng cô Wang luôn muốn có con nhưng cô Wang đã 2 lần mang thai và đều sảy thai. Tháng 1/2019, cô Wang đã có bầu một lần nữa và được gia đình chăm sóc rất cẩn thận.  

Nhưng tháng 3 vừa qua, cô Wang lại một lần nữa có dấu hiệu sảy thai. Gia đình đã đưa cô tới Bệnh viện thứ 4 của Vũ Hán để tìm hiểu nguyên nhân tại sao cô lại liên tục sảy thai. Sau khi kiểm tra chi tiết, bác sĩ phát hiện ra rằng cổ tử cung của cô Wang không hoàn thiện dẫn đến sảy thai nhiều lần.  

"Cổ tử cung của cô ấy giống như cái túi bị lộn ngược và không thể đóng kín, nó không thể giữ được mọi thứ." Huang Lihong, trưởng Khoa Sản Phụ khoa tại Bệnh viện thứ 4 của Vũ Hán, giải thích rằng cổ tử cung của cô Wang, không thể đóng cửa hoàn toàn. Khi thai nhi lớn lên, với cổ tử cung như vậy rất có thể bị sảy thai.  

  Xói mòn tử cung gây sảy thai ở mẹ bầu   

Sau khi hỏi chi tiết, cô Wang nói với bác sĩ rằng 5 năm trước, cô được thông báo rằng cô bị xói mòn cổ tử cung. Các bác sĩ khi ấy đã đề nghị cô phẫu thuật cổ tử cung. Bác sĩ Huang Lihong tin rằng chính hoạt động không cần thiết này đã loại bỏ một phần cổ tử cung của cô Wang, và rút ngắn cổ tử cung, dẫn đến chức năng cổ tử cung không hoàn chỉnh, gây sảy thai thường xuyên.  

Theo bác sĩ Huang Lihong nhiều phụ nữ đã hoảng loạn khi nghe về xói mòn cổ tử cung. Thực tế, chúng ta phải phân chia thành 2 loại.  

Nếu một người bị xói mòn cổ tử cung trước tiên cần kiểm tra nó để xác định xem đó là sinh lý hay bệnh lý. Thay đổi sinh lý không cần bất kỳ điều trị, đặc biệt là đối với sự thụ thai cổ tử cung.  

Nếu đi kèm với tăng bạch cầu, mủ màu vàng, chảy máu âm đạo và các triệu chứng khác, phải đến bệnh viện thường xuyên để kiểm tra phụ khoa, nếu cần thiết, kiểm tra chống ung thư cổ tử cung và xét nghiệm HPV. 

Nguyên nhân và triệu chứng xói mòn tử cung  

Có nhiều nguyên nhân gây ra xói mòn cổ tử cung. Bệnh có thể do chấn thương ở cổ tử cung vì sinh hoạt tình d.ục quá thường xuyên, phá thai, sinh nở… khiến các tế bào vảy ở cổ tử cung bị phá hủy. Khi bị phá hủy ở một mức độ nào đó, sức đề kháng của cổ tử cung sẽ giảm, gây ra viêm cổ tử cung và dẫn đến xói mòn cổ tử cung.  

  Phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe sinh sản định cư    

Xói mòn cổ tử cung cũng có thể là do nhiễm virus khiến biểu mô bên trong cổ tử cung bị bong tróc, gây xói mòn. Bệnh còn có thể liên quan đến nội tiết tố estrogen trong cơ thể. Nữ giới có đời sống tình cảm quá sớm, nhiều đối tác, quan hệ không an toàn, phá thai nhiều lần… sẽ làm tăng nguy cơ bị xói mòn cổ tử cung.  

Cách phòng bệnh xói mòn tử cung  

Theo các chuyên gia sản khoa, cho dù chưa lập gia đình hoặc chưa quan hệ tình cảm, thì chị em cũng nên quan tâm đến bệnh này để biết cách phòng tránh. Chị em nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có độ khử trùng vừa phải, tránh thụt rửa sâu khi vệ sinh vùng kín, không nên dùng dung dịch này quá thường xuyên. Bình thường bạn chỉ cần rửa nước thôi là đủ.  

Phụ nữ cũng nên chung thủy với một bạn tình, quan hệ tình d.ục an toàn, không nạo phá thai… Nếu phát hiện tiết dịch vùng kín tăng lên, khí hư có sự thay đổi màu sắc, mùi lạ thì nên đến phòng khám phụ khoa để thăm khám và kịp thời điều trị.   

  Theo PNTD

Tags : Từ khóaXem thêm