Mẹ bầu vạ vật chờ khám thai trong nắng nóng

Emdep.vn - Bệnh viện đông đúc, nhiều bà bầu phải ngồi vạ vật hành lang chờ khám bệnh trong thời tiết nắng nóng.

Những ngày này, các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội đang phải trải qua những đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngoài trời lên tới 38 - 39 độ C. Giữa thời tiết oi bức, hàng nghìn bệnh nhân và người nhà phải vạ vật trong thời tiết nắng nóng chờ khám bệnh, trong đó, "đáng ngại" nhất là các bà bầu vì chống chọi với nắng nóng và sự đông đúc, chen lấn thật không dễ thở chút nào.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay từ đầu giờ sáng, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội), rất đông sản phụ đang ngồi chờ khám, siêu âm.

Ngồi ngoài hiên bệnh viện, chị Nguyễn Thị Quỳnh (Khu tập thể Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị đợi ở đây từ 7h sáng, nhưng tới 10h vẫn chưa được vào khám. "Thời tiết nắng nóng thế này, đến người bình thường còn mệt nữa là người đang mang bầu. Tôi cũng định đăng kí khám dịch vụ của bệnh viện nhưng khu vực này cũng đang quá tải. Thời tiết oi bức quá nên ra đây ngồi cho mát. Nắng nóng, tôi cũng không ăn uống được gì, ngoại trừ việc uống nước lọc. Biết là không tốt nhưng cứ nghĩ tới ăn cơm là tôi không nuốt nổi", chị Quỳnh nói

Vất vả hơn chị Quỳnh, chị Lê Thu Trang (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ: "Biết tin có bầu cách đây hơn 2 tháng, tôi và gia đình rất vui mừng. Tuy nhiên, mấy hôm nay, thấy bụng đau ê ẩm, đi khám ở nhà, các bác sĩ nói thai nhi có nguy cơ bị nhiễm độc. Sáng nay, tôi và ông xã phải dậy sớm đi từ 5h sáng lên đây khám bệnh. Tới nơi, bệnh viện đông quá. Chờ hơn 2 tiếng đông hồ rồi vẫn chưa tới lượt. Giờ chỉ hy vọng, em bé trong bụng khỏe mạnh là tôi yên tâm rồi".

7h sáng, khu vực chờ khám bệnh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chật kín người.

Người ngồi chờ khám ngồi la liệt trên nền đất.

Trong số đó có không ít các bà bầu.

Khu vực chờ khám quá tải, nhiều chị em chọn cách ra ngồi hành lang cho thoáng mát.

Tuy nhiên, thời điểm này, không khí rất oi bức khiến nhiều chị em nhăn nhó, mệt mỏi.

Nằm vạ vật trên nền đất.

Tại khu vực chờ tiêm - Trung tâm Y tế dự phòng (Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) nhiều mẹ bầu cũng vạ vật đứng ngồi.

Phải ngồi chờ tiêm trong tiết trời nắng nóng khiến chị Tâm (Đống Đa, Hà Nội) không khỏi mệt mỏi.
Các bà bầu liên tục dùng phiếu tiêm để quạt mát.
Thời điểm này, tại các bệnh viện lớn, người nhà bệnh nhân cũng vạ vật không kém.
Người nhà bệnh nhân nằm la liệt ngoài sân bệnh viện chờ chăm sóc người nhà. (Ảnh chụp tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương).
Theo lời khuyên của bác sĩ sản khoa, trời nắng nóng, các bà bầu nên hạn chế ra nắng; cần chọn các trang phục thoáng mát, dễ chịu và thấm hút mồ hôi. Chị em cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất dinh dưỡng; uống 2 - 3 lít nước/ngày. Khi có dấu hiệu chóng mặt, cần tìm nơi thoáng mát nghỉ ngơi và nhờ sự giúp đỡ của những người xung quanh. 
Hoàng Sa
(Theo Congluan.vn)
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm