Cười ngất chuyện ông bố lầy lội viết thư nhắn con trai trong bụng vợ: "Vợ tôi mà ông xài như phá thế?"

Emdep.vn - Phải dành thời gian, sự thương xót vợ mang bầu khổ cực, đồng hành với vợ đi qua các cột mốc trong thai kỳ thì anh Hoàng Long mới viết được những lời chân thành và cảm động như thế.

Nếu như những ông bố khác thường coi hành trình mang bầu của vợ nhẹ như lông hồng, chớp mắt cái là qua và không đáng quan tâm thì có một “ông bố của năm” lại trái ngược hoàn toàn. Chỉ qua một lá thư hài hước mà anh viết cho con trai trong bụng mẹ đã khiến cư dân mạng rần rần "nổi sóng" khen ngợi. Chỉ sau 3 giờ đăng tải, bức thư đặc biệt này đã thu hút 7000 lượt like và gần 1000 lượt bình luận. Bởi ai cũng hiểu phải dành thời gian, sự thương xót vợ mang bầu khổ cực, đồng hành với vợ đi qua các cột mốc trong thai kỳ thì mới viết được những lời chân thành và cảm động như thế.  

Ông bố ấy là Vũ Hoàng Long (28 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội). Và bức thư viết:  

 

Lần đầu lên chức bố, anh Hoàng Long muốn ghi lại tất cả để làm kỷ niệm cho con.  

“Gửi Kakao của bố!  

Giờ là tâm sự của 2 thằng đàn ông nên tôi sẽ xưng ông - tôi cho tiện. Tôi sẽ kể sơ qua về hành trình từ lúc mẹ ông mang bầu ông đến nay.  

Cái ngày tôi với mẹ ông đứng trên bục làm lễ thành hôn thì lúc đó ông cũng mới 7 tuần tuổi thôi. Ham vui thế nào ông đòi chui ra, dọa cả nhà sợ hết hồn, làm mẹ ông phải treo chân mất mấy ngày. Tôi bảo này, ăn chơi phải điều độ, chưa đủ lông đủ cánh thì cứ ngoan ngoãn nằm chơi trong bụng mẹ thôi. Cũng may là ông cũng biết nghe lời.  

Ba tháng đầu thì ông dọn nhà dọn cửa trong bụng mẹ hay sao mà làm mẹ nôn lên nôn xuống. Hễ cứ đưa miếng cơm vào mồm, đặt bát xuống lại chạy đi nôn. Đến khổ, khi đi khám bác sĩ thì ông búng như con tôm. Tôi còn giữ clip, bao giờ ông lớn tôi cho ông xem. 

Tháng thứ 4-5-6, trộm vía ông lớn cũng nhanh, đi khám toàn dư 2 lạng. Nhưng ông nghịch đủ trò ở trong bụng vợ tôi. Nào là nhào lộn, nghịch dây rốn, đói thì ông đạp đòi ăn, mà no thì ông quậy tới bến. Vợ tôi than đau bụng, làm 2 ông bà chúng tôi lo sốt vó cứ sợ ông bị làm sao, lại vác nhau đi khám. Trộm vía ổn cả!  

Hai tháng tiếp theo thì ôi thôi! Tôi sờ lên bụng vợ tôi thì ông đạp văng cả tay tôi ra, gớm cứ làm như báu lắm. Mà thôi tôi không chấp. Chả biết ông mọc râu hay mọc lông nách ở trong đấy, mà suốt ngày vợ tôi kêu ngứa bụng, thế là đêm nào cũng gãi sột soạt như khỉ.  

Biết ông nhớn nhanh, ở trong bụng cũng chật chội, co nhiều cũng mỏi mà duỗi ra cũng không được. Đêm 2-3h toàn lên gối với huých cùi chỏ, làm mẹ ông suốt ngày la "Eo ơi, thốn!" . Đấy, vợ tôi mà ông xài như phá thế, ông chả biết thương hoa tiếc ngọc gì cả. Sau này nhớ mà ngoan ngoãn nghe lời mẹ ông nghe chưa. Hư là tôi không bênh đâu, cẩn thẩn tôi với ông mỗi đứa 1 cái bị ra đường đi xin ăn cả lũ đấy!  

Thôi thì còn tháng cuối, cố gắng cải tạo trong đấy cho tốt rồi ra hòa nhập với cộng đồng ông nhé!  

Ký tên: Bố của ông”.  

 Bố lầy lội viết thư nhắn con trai trong bụng vợ: Vợ tôi mà ông xài như phá thế?

Anh Hoàng Long không ngại khó, ngại khổ khi chăm sóc vợ từ những việc cơ bản nhất.  

Anh Hoàng Long không ngại khó, ngại khổ khi chăm sóc vợ từ những việc cơ bản nhất. Đó là từ những ngày đầu khi vợ dọa sẩy, qua ba tháng đầu nhìn vợ nôn nghén mệt nhọc, những tháng sau vợ trở mình khó ngủ khi con thường xuyên đạp trong bụng mẹ, mẹ quằn quại đau bụng rồi chở nhau vào viện thăm khám… Anh Hoàng Long đồng hành cùng vợ và muốn ghi lại để sau này còn có kỷ niệm kể cho con nghe. Anh sẽ kể cho bé Kakao biết về việc mẹ đã vất vả thế nào khi sinh con, con phải ngoan để mẹ đỡ mệt, đỡ buồn.  

Chia sẻ thêm về câu chuyện của hai vợ chồng, anh Hoàng Long cho biết: “Vợ chồng mình quen nhau từ những chuyến đi phượt. Cũng trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách cuối cùng mới về chung một nhà. Mình thực sự rất yêu và thương vợ. Nhìn vợ mang bầu mệt, mình cũng muốn góp sức đỡ đần. Ngoài làm việc nhà và chăm sóc vợ, mình còn bày trò cho vợ vui. Hai vợ chồng mình cũng rất hợp nhau khoản bày ra những trò lầy lội. Mình tin đó là những giây phút giúp vợ thoải mái hơn khi mang bầu”.  

Bộ ảnh cưới "chất phát ngất" của vợ chồng anh cũng từng gây sốt cư dân mạng một thời.  

Cũng theo lời kể của anh Hoàng Long, vợ anh mang bầu rất mệt mỏi, ốm nghén trường kỳ cho đến tháng thứ 5 mới đỡ. Nhớ khi mới cưới hồi đầu năm, vợ anh vì đi lại nhiều còn bị dọa sảy, ra một chút dịch hồng, đi khám bác sĩ tiêm 1 mũi cấp cứu, phải nằm “treo chân” 2 ngày ở nhà, mấy ngày sau cũng chỉ đi lại nhẹ nhàng trong nhà. Sau đó chị ốm nghén liên tục, cứ ăn vào là nôn, anh Long nhìn thấy rất thương vợ. Anh nghỉ làm theo vợ để dành thời gian chăm sóc vợ được tốt nhất. Trong nhà các việc như chợ búa, giặt quần áo, rửa bát… anh đều làm hết. Vợ mệt anh mua cam về vắt, đêm bóp chân, thoa kem chống rạn.  

Cuối cùng rồi mọi khó khăn cũng qua đi. Chị Phương Anh đã mang bầu đến tháng thứ 8, tăng được 15kg và dần trở về bình thường, bớt nghén. Anh Hoàng Long cũng đã “bỏ túi”, tự mày mò nhiều kinh nghiệm từ những người đi trước để có thể chăm sóc tốt nhất cho hai mẹ con những ngày cuối thai kỳ và cả sau sinh nữa. Với anh, lên chức bố là một niềm hạnh phúc rất thiêng liêng, không gì có thể diễn tả nổi. 

 

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm