Bác sĩ nhầm lẫn thai đôi với khối u, mẹ cay đắng nhìn hai con ra đi mãi mãi

Emdep.vn - Trong quá trình điều trị ung thư, bà mẹ bất ngờ phát hiện ngực mình chảy sữa.

Câu chuyện đau lòng này xảy ra với bà mẹ Serpil Baga (35 tuổi, sống tại Thổ Nhĩ Kỳ).  

Tháng 6/2018, Serpil đến bệnh viện kiểm tra, khi cảm thấy bụng đau đớn và chảy máu "vùng kín". Bác sĩ phát hiện một khối u trong buồng trứng nên đã tiến hành cắt bỏ. Ca phẫu thuật được coi là thành công và Serpil phải tiếp tục điều trị trong vòng 3 tháng.   

Đến tháng 9, một cuộc kiểm tra cho thấy nồng độ hCG của Serpil cao hơn mức bình thường. Hiện tượng này sẽ xảy ra khi phụ nữ mang thai hoặc bị ung thư tử cung. Tuy vậy, các bác sĩ đã không tiến hành kiểm tra xem cô có thai hay không mà tin rằng nguyên nhân là tế bào ung thư nên tiếp tục tiến hành hóa trị.   

 Bác sĩ nhầm lẫn thai đôi với khối u, mẹ cay đắng nhìn hai con ra đi mãi mãi

Vợ chồng Serpil có một cậu con trai lớn bị tàn tật.  

Đến tháng 12, Serpil thấy lạ khi ngực bắt đầu tiết ra một ít sữa nhưng bác sĩ lại tiếp tục khẳng định là do nội tiết tố thay đổi trong quá trình hóa trị. Cô cũng được chẩn đoán có hai khối u dài 12cm và 19cm trong tử cung.   

Các bác sĩ không nhận ra rằng hai "khối u" đó chính là cặp song sinh đang phát triển trong bụng Serpil. Và rồi vài ngày trước ca phẫu thuật để loại bỏ hai "khối u", Serpil bị đau bụng, chảy máu nặng và sảy cả hai thai.   

Hiện nay, gia đình Serpil đang làm thủ tục kiện bệnh viện và bác sĩ vì sai lầm này. Cô cho biết bác sĩ không hề nhắc nhở cô chuyện nên tránh thai trong quá trình điều ung thư.   

 Bác sĩ nhầm lẫn thai đôi với khối u, mẹ cay đắng nhìn hai con ra đi mãi mãi

Gia đình Serpil đang tiến hành khởi kiện bệnh viện và bác sĩ.  

Chồng Serpil bức xúc chia sẻ: "Tôi đến gặp bác sĩ và hỏi tại sao ông ấy không biết vợ tôi đang mang thai để chúng tôi phải mất con. Ông ấy nói rằng "con cái không quan trọng, vấn đề là vợ bạn còn sống". Dù có cố tình hay không thì đây cũng là một sai lầm không thể tha thứ của họ.   

Đứa con lớn nhà tôi bị tàn tật, tôi đã phải gửi nhờ người trông con 3 tháng để đưa vợ đến bệnh viện điều trị ung thư mỗi ngày. Vậy nhưng đâu ngờ thực chất tôi đang đưa vợ đến để loại bỏ dần dần hai đứa con sinh đôi của mình. Thật đáng sợ.   

Tôi đang tiến hành các thủ tục pháp lý và hy vọng rằng các bác sĩ sẽ bị trừng phạt thích đáng".  

 

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)  

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm