2 tháng nuôi con mọn của Mi Vân: Cả ngày chỉ ăn và hút sữa

2019-07-08 14:00
- Vợ chồng cô không thuê giúp việc mà tự xoay xở với cả 'núi' việc không tên mỗi ngày.

Con gái thứ hai, bé Chu Ân, được 2 tháng tuổi, Mi Vân miêu tả cuộc sống của mình và ông xã bằng những cụm từ ngắn gọn: "Chôn chân trong nhà", "Quay cuồng"... Bởi mỗi ngày đều bắt đầu từ lúc 3h-4h và kết thúc ở cữ vắt sữa cuối cùng khi đã ngoài 23h với hàng tá việc từ bỉm sữa, tắm táp cho bé, dọn dẹp mà không thuê người giúp việc nên bà mẹ trẻ cảm giác như "không có cả thời gian để thở".  

Trải qua hai lần sinh nở, Mi Vân vẫn giữ được nét trẻ trung, xinh đẹp.   

Bé Chuồn - cách Mi Vân gọi Chu Ân ở nhà, là "trái ngọt" của cô với người đàn ông đã nắm tay cô bước qua cả một chặng đường dài: quen nhau 15 năm, yêu nhau 4 năm và chưa bao giờ nói chuyện trăm năm. Sự xuất hiện của công chúa nhỏ làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống trước đó của cặp vợ chồng trẻ. "Không còn những tháng ngày rong chơi, ngày nào không đi lượn lờ ngoài đường mấy vòng hồ là cả hai đứa không chịu được. Không còn những cung đường lên rừng xuống biển, một ngày lái xe 24h ngồi ê cả mông, cũng không còn những cuối tuần cùng nhau đi nhậu sau khướt", Mi Vân chia sẻ. 

Hiện tại, mỗi ngày của bà mẹ hai con trôi qua thật nhanh, giống như chỉ có 10 tiếng hay 12 tiếng và quanh quẩn với những công việc lặp đi lặp lại: hút sữa, cho bé ăn, ru bé ngủ, tắm cho bé, thay bỉm... Ông xã của cô thì nấu cơm, rửa bát, giặt quần áo, cọ bình, xay lá tắm cho bé... Cô bảo, hai tháng đầu đời của Chu Ân là hai tháng cô "không có một giấc ngủ đêm trọn vẹn đến sáng". Có những lúc, Mi Vân thấy mình và ông xã giống như "siêu nhân" vậy, mà các "siêu nhân" lại chẳng có nhiều thời gian dành cho nhau.  

Hai mẹ con trong 'lần gặp gỡ' đầu tiên. Bé Chuồn được da tiếp da với mẹ ngay sau sinh. Ảnh: Thucuchospital.   

Thế nhưng, Mi Vân bảo cô "lỡ say" ánh mắt và nụ cười của con gái nên mỗi khi bế con lên mà bé gục đầu vào vai mẹ, ôm cổ mẹ, cô lại như được tiếp thêm sức mạnh. "Hít hà cái 'cục bông' mềm mại, thơm tho này là bao nhiêu mệt mỏi cũng chẳng là gì", nàng cựu hot girl cho hay. 

Bé Chuồn trộm vía "biết thương bố mẹ", dù lên cân ít nhưng vẫn bú được hơn 100 ml và ngủ xuyên đêm từ lúc ngoài tháng. Em "bé tí xíu như cái kẹo" nhưng hiện tại đã biết hóng chuyện, ê a và lúc vui thì cười toe để lộ 2 chiếc lúm đồng tiền xinh xắn. Ngay cả trong wonder week (*) đầu tiên, bé vẫn ăn ngoan, ngủ yên, không hề quấy khóc. 

Nuôi con lần hai, Vân chăm chỉ với công cuộc kích sữa, vắt sữa hơn. Vì bé đầu tiên chỉ được bú sữa mẹ 4-5 tháng nên bây giờ cô cố gắng cho bé Chuồn nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Không có thời gian để hút sữa 3 tiếng/lần, Mi Vân giữ lịch hút đều đặn 5 cữ/ngày; mỗi lần cô vắt được khoảng 300 ml. Cô uống vitamin, trà gạo lứt, sữa và tranh thủ ngủ bất cứ lúc nào có thể để duy trì nguồn sữa mẹ ổn định. Nhờ đó, Mi Vân có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và có sữa trữ đông để dành cho những tháng sau này khi nhu cầu của bé tăng lên.  

Niềm vui và động lực của nàng cựu hot girl hiện tại là mỗi ngày có thể vắt đủ sữa cho con.   

Hai lần sinh con, Mi Vân thấm thía hơn về công việc "làm mẹ". Lần đầu, cô không phải sờ tay vào việc gì trong tháng đầu ở cữ vì mẹ đẻ giúp cô cho bé ăn, thay bỉm, ru bé ngủ. Còn lần này, mỗi ngày bà đều bắt xe buýt xuống nhà nấu cơm cho Vân, rồi lại bắt xe về. Mi Vân bảo: "Chắc chắn, làm mẹ là công việc vất vả nhất, nhưng cũng hạnh phúc nhất". Vì thế, hình ảnh và cảm giác trải nghiệm khi sinh mổ: "một bác sĩ ấn ở trên, một người lôi ở dưới, tức ngực, buồn nôn và như bị rút hết ruột ra..." cũng chẳng là gì với "sự thiêng liêng làm mẹ, tạo ra hẳn một sinh linh, nuôi từ ruột gan máu thịt của mình". 

Mi Vân tên đầy đủ là Nguyễn Mi Vân, kinh doanh và dạy piano tại Hà Nội. Cô được nhiều người biết đến là thế hệ hot girl đời đầu của giới trẻ Việt vào khoảng năm 2005-2006. Năm 2010, cô kết hôn và chuyển vào TP HCM sinh sống, nhưng cuộc hôn nhân này đã "đứt gánh giữa đường" sau khi cô sinh con gái đầu lòng. Mi Vân về lại Hà Nội và tháng 11 năm ngoái, cô và bạn trai đã tổ chức lễ đính hôn không cầu kỳ. 

 (*) Wonder week là thời gian mà các bé tập trung phát triển các kỹ năng vận động và trí não, do đó con sẽ lơ là việc ăn và ngủ. Trong giai đoạn Wonder Week này, các mẹ sẽ phải đối đầu với 3C - Crying, Clinginess, Crankiness (Khóc lóc, Đeo bám, Cáu kỉnh).  

Theo Ngoisao.net

qc-mypoint