Tự làm bánh donut mềm xốp, thơm ngậy

Việt Hà 2015-07-06 10:27
- Bánh donut có hình dạng đơn giản, thường là hình vòng hoặc hình tròn nhỏ nhưng đảm bảo bạn ăn một lần là mê liền.

Bánh donut là món ăn vặt phổ biến ở nhiều nước phương Tây. Bánh làm chủ yếu từ bột, đường và bơ, khi ăn cảm nhận rõ vị mềm xốp, thơm ngậy. Bánh nên ăn ngay sau khi vừa rán xong, vì lúc này lớp vỏ ngoài bánh giòn giòn, ăn sẽ không bị ngán.

Tự làm bánh donut mềm xốp, thơm ngậy

Nguyên liệu

+ 150g vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

+ 110g bột cake

+ 3g men

+ 25g đường

+ 3g muối

+ 3 quả trứng gà

+ 135ml nước

+ 25g bơ

Cách làm

Tự làm bánh donut mềm xốp, thơm ngậy

- Trộn đều tất cả nguyên liệu, nhào bột thật nhuyễn. Ủ bột khoảng 20 phút cho bột nở gấp 2,5 lần.

- Chia bột thành những phần nhỏ, lăn bột thành hình thuôn dài.

- Nặn một phần bánh thành bánh tròn, nhỏ, phần còn lại nặn thành hình vòng.

Tự làm bánh donut mềm xốp, thơm ngậy

- Nặn xong bánh đem rán trong chảo dầu. Rán khoảng 50 giây là bánh chín.

- Xếp bánh ra đĩa, rắc chút đường lên trên cho đẹp mắt. Bánh tròn có thể dùng xiên xiên lại trông cũng rất ngon.

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

qc-epoint
loading...
qc-epoint